Riot Games sẽ phá cách nhóm tướng Đi Rừng để người chơi thoải mái sáng tạo

10/11/2022 14:02 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại - Riot Games sẽ thay đổi nhóm tướng Đi Rừng trong thời gian tới để người chơi thoải mái sáng tạo.

Đi Rừng trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là một vị trí hết sức đặc biệt, chúng có thể tác động lên tất cả người chơi khác trên bản đồ. Do đó, việc cân bằng khu rừng luôn được nhà phát hành Riot Games chăm chút kỹ càng. Nếu mắc sai lầm, toàn bộ trò chơi có thể xảy ra biến động lớn, ảnh hưởng tới trải nghiệm của cộng đồng trên toàn thế giới.

photo-1668043141148

Vị trí Đi rừng là vị trí hết sức đặc biệt trong LMHT - nguồn: League of Legends

Mới đây, nhà phát hành Riot Games đã thông báo rằng: "họ sẽ gia tăng số lượng tướng Đi Rừng, bao gồm các tướng chưa từng được thiết kế cho vị trí này". Thậm chí, nhà thiết kế LMHT Truexy còn chia sẻ về Tiền Mùa Giải 2023: "Chúng tôi nghĩ sẽ thật thú vị nếu như nhiều tướng mới lạ có thể Đi Rừng". Do đó, cộng đồng trên toàn thế giới sẽ được trải nghiệm những thay đổi về khu rừng trong tương lai không xa.

Đặc biệt, anh chàng Tim Jiang thuộc nhóm thiết kế Liên Minh Huyền Thoại đã chia sẻ thông tin trên nền tảng TikTok về vị trí khác. Cụ thể, anh cho rằng: "Vị trí Đường Trên bao gồm nhiều nhóm tướng: Xạ Thủ, Đấu Sĩ Vật Lý, Tướng Đỡ Đòn và cả Pháp Sư. Ở Đường Giữa, Xạ Thủ, Pháp Sư, Đấu Sĩ Vật Lý, Sát Thủ, Thuật Sư,… đều được sử dụng. Vậy tại sao vị trí Đi Rừng lại không thể sở hữu những nhóm tướng đặc biệt?"

photo-1668043143566

Morgana là một trong những sự lựa chọn phá cách ở vị trí Đi rừng - nguồn: YouTube

Anh giải thích thêm: "Miễn là chúng tôi còn hoạt động thì không có bất cứ lý do gì khiến khu vực rừng lại khác biệt so với những vị trí còn lại". Tuy nhiên, không phải vị tướng nào cũng phù hợp với vị trí Đi rừng. Camille như một ví dụ điển hình, cô nàng này đã được sử dụng và thống trị Đấu Trường Công Lý trong thời gian dài. Một vị tướng có thể tấn công ngay tại cấp độ 2 sau khi ăn xong Bùa Đỏ sẽ khiến trò chơi mất cân bằng.

photo-1668043145423

Camille ăn Bùa Đỏ và Gank với tỷ lệ thành công rất cao - nguồn: YouTube

Trước đây, những tướng mới lạ đã được thử nghiệm ở vị trí đặc biệt này. Morgana, Rumble, Zed, Talon là một vài cái tên nổi bật nhất, chúng hoạt động khá hiệu quả và được yêu thích bởi người chơi trên toàn thế giới. Do đó, ngoài tính năng thú cưng, Riot Games còn hứa hẹn sáng tạo nên nhiều lựa chọn độc đáo để đưa vào khu rừng trong giai đoạn Tiền Mùa Giải sắp tới.

Hiện tại, các vị tướng thống trị khu vực rừng tại nhiều giải đấu LMHT bao gồm: Graves, Viego, Hecarim, Sejuani. Trong chế độ xếp hạng, những cái nên nổi bật nhất được gọi tên như Bel’Veth, Fiddlesticks, Olaf. Chúng đều thiên về tấn công cận chiến và sở hữu lối chơi có nhiều nét tương đồng với nhau. Đó chính là lý do mà Riot Games mong muốn mở rộng thêm nhiều vị tướng trong vai trò Đi Rừng.

photo-1668043147001

Riot Games sẽ mở rộng nhóm tướng Đi Rừng như đã từng làm tại Tiền Mùa Giải tới - nguồn: League of Legends

Theo thông báo, phiên bản Tiền Mùa Giải sẽ được cập nhật vào ngày 16/11 sắp tới, người chơi có thể trực tiếp trải nghiệm những thay đổi mới lạ này. Ngoài ra, trang bị đi rừng cũ sẽ được xóa bỏ, nhường chỗ cho tính năng mới như thú cưng. Do đó, cộng đồng sẽ được trải nghiệm các tướng xạ thủ và pháp sư Đi Rừng trong tương lai không xa.

Thoại 247

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm