Riot Games ra tay giảm sức mạnh cực nặng Yuumi tại bản 13.1b

26/01/2023 17:01 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Sức mạnh của Yuumi sẽ bị giảm rất nhiều tại phiên bản sắp tới.

Trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Yuumi là vị tướng bị rất nhiều người chơi phàn nàn. Thậm chí nhà vô địch thế giới - BeryL từng lên tiếng về việc Riot nên xóa Yuumi để các giải đấu trở nên hấp dẫn hơn. Có lẽ vì nhận phải quá nhiều ý kiến trái chiều nên vào thời điểm cuối năm 2022, Riot đã công bố kế hoạch làm lại Yuumi trong tương lai.

Riot Games ra tay giảm sức mạnh cực nặng Yuumi tại bản 13.1b - Ảnh 1.

Yuumi bị phàn nàn nhiều tới nỗi Riot phải hứa với người chơi rằng họ sẽ làm lại vị tướng này - nguồn: Riot Games

Trước khi làm lại hoàn toàn Yuumi, Riot Games vẫn cần những đợt chỉnh sửa đối với vị tướng này. Và tại bản 13.1b sắp tới, Yuumi sẽ bị giảm sức mạnh cực nặng ở cả khả năng đi đường cho tới hỗ trợ đồng đội.

Cụ thể, các chỉ số như máu, sát thương, hồi phục và tầm đánh cơ bản của Yuumi đều bị giảm mạnh. Bù lại thì đòn đánh nội tại của Yuumi sẽ giúp vị tướng này có thêm một chút tầm đánh. Tuy nhiên, lượng khiên vị tướng này cung cấp lại bị giảm sức mạnh khá nhiều ở mọi cấp độ.

Riot Games ra tay giảm sức mạnh cực nặng Yuumi tại bản 13.1b - Ảnh 2.

Tầm đánh cơ bản của Yuumi chỉ còn 425 điểm mà thôi - nguồn: Riot Games

Không dừng lại ở đó, khả năng hỗ trợ đồng đội của Yuumi cũng bị Riot giảm sức mạnh ở phiên bản này. Chiêu W giờ đây sẽ cung cấp chỉ số tấn công ít hơn so với phiên bản trước. Đặc biệt nhất, khả năng tăng tốc độ chạy cho đồng mình ở kỹ năng E bị loại bỏ khả năng tương tác với SMPT.

Riot Games ra tay giảm sức mạnh cực nặng Yuumi tại bản 13.1b - Ảnh 3.

Thậm chí kỹ năng E của Yuumi còn bị loại bỏ khả năng tương tác với SMPT - nguồn: Vandiril

Về cơ bản, những thay đổi kể trên khiến Yuumi yếu đi rất nhiều ở khả năng tấn công lẫn hỗ trợ đồng đội. Với 450 tầm đánh (khi nội tại sẵn sàng), Yuumi rất dễ trở thành mục tiêu để đối thủ tấn công trong giao tranh. Hy vọng rằng đợt chỉnh sửa này sẽ giúp Yuumi trở về trạng thái cân bằng.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm