Rio Ferdinand: ‘MU 10 năm qua chỉ mua được Bruno Fernandes là tốt’

12/04/2022 12:12 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu trung vệ MU Rio Ferdinand chê đội bóng cũ của ông mua sắm kém hiệu quả và phát triển cầu thủ không tốt.

Conte thăng hoa cùng Tottenham, MU có thấy tiếc nuối?

Conte thăng hoa cùng Tottenham, MU có thấy tiếc nuối?

MU đã có cơ hội mời Antonio Conte để thay Ole Solskjaer, nhưng họ từ chối vì cho rằng ông có quá nhiều vấn đề. Giờ thì họ đang phải tiếc nuối. Quan điểm của ký giả Martin Samuel trên Daily Mail. 

Ferdinand cho rằng MU muốn trở lại đỉnh cao trong những năm sắp tới cần lập tức trở lại với văn hóa bóng đá của CLB.

MU hiện xếp hạng 7 Ngoại hạng Anh và rất khó có thể giành vé dự cúp C1 mùa tới do bất lợi trong cuộc cạnh tranh với Tottenham và Arsenal.

Ferdinand cho rằng trong số các cầu thủ MU đã mua 10 năm qua, chỉ Bruno Fernandes là chơi tốt trong thời gian đầu quân cho Quỷ Đỏ.

Chú thích ảnh
Bruno Fernandes là vụ chuyển nhượng thành công hiếm hoi của MU nhiều năm qua

“Mỗi khi nói đén MU mọi người có thể nói về sân tập và những chuyện tương tự nhưng chúng ta cần phải trở lại với văn hóa bóng đá của mình. MU phải trở lại với văn hóa bóng đá của mình, phải mua đúng cầu thủ cần mua”.

“Nhìn lại những cầu thủ đã gia nhập MU 10 năm qua, thử hỏi có bao nhiêu người đã thực sự chứng tỏ được tài năng của mình hay phát triển lên hơn nữa? Fernandes là cầu thủ duy nhất thuộc số này”.

“Tại sao lại như vậy? Đây là lỗi của HLV, lỗi của những người phụ trách chuyển nhượng. MU cần cải thiện triệt để những vấn đề này mới mong tiến bộ”.

“Nếu MU không có được một HLV giỏi, không có những chuyên gia mua sắm hàng đầu, chúng ta lại mua về 3-4 cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2022 giống như những cầu thủ chúng ta đã mua ở những kỳ chuyển nhượng trước đó. Các cầu thủ mới đến không làm đội bóng chơi tốt lên, bản thân họ không phát triển được mà còn kéo MU đi xuống. Vậy nên, MU cần phải thay đổi”.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm