Ringo Starr trưng bày nhiều bức ảnh về ban nhạc The Beatles bị lãng quên gần 30 năm

10/09/2015 12:58 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ringo Starr, nghệ sĩ trống của ban nhạc The Beatles, mới tìm thấy nhiều bức ảnh về Tứ Quái và ông nghĩ rằng các cựu thành viên ban nhạc cũng giữ các bộ sưu tập ảnh tương tự.

Phát biểu tại Phòng Trưng bày Chân dung Quốc gia (NPG) ở London (Anh), nơi Starr đang trưng bày các bức ảnh mới được tìm thấy, ông nói đây là những bức ảnh do ông chụp song lại quên không đem trưng bày trước công chúng.


Ringo Starr tại triển lãm ảnh về ban nhạc The Beatles ở London

Đây là những bức ảnh chụp các thành viên của Beatles lúc vui đùa, thư giãn và chuyến lưu diễn đầu tiên của ban nhạc ở Mỹ hồi năm 1964.

Những bức ảnh này được xuất bản trong một cuốn sách mới, song Starr nghĩ vẫn còn nhiều bức ảnh hấp dẫn hơn do các thành viên khác của The Beatles chụp và nhiều khả năng cũng được xuất bản.


George Harrison, cựu thành viên The Beatles. Ảnh do Ringo Starr chụp

“Các thành viên khác cũng có máy ảnh, bởi vậy kế hoạch tiếp theo của tôi là thu thập các bức ảnh của tôi, của Paul McCartney và Yoko Ono (vợ góa của John Lennon) và Olivia (vợ góa của George Harrison) để làm một cuốn sách ảnh lớn” - Starr cho biết.

Starr nói ông đã tìm thấy hàng ngàn phim âm bản trong các hộp mà ông đã không hề nhòm ngó tới trong gần 30 năm. Starr quyết định chụp ảnh các thành viên trong ban nhạc trong khi họ thật thư thái.


Ringo Starr (trái) và George Harrison

“Đây là những bức ảnh mà không ai có thể chụp được. Quy tụ lại, chúng kể câu chuyện về 4 chàng trai đến từ Liverpool đang cố gắng sống cuộc đời bình thường giữa những gì điên cuồng đang vây quanh họ” - Starr cho biết.

Cuốn sách đăng tải những bức ảnh này sẽ được phát hành vào ngày 21/9. Bìa sách là bức ảnh chụp Starr thời còn trai trẻ đang hút thuốc lá và  hướng máy ảnh thẳng vào gương.

Tuấn Vĩ
Theo AP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm