Richkid miền Tây mới có đám cưới xa hoa bạc tỷ gây bão mạng: Sinh từ vạch đích, ngậm sẵn thìa vàng nhưng vẫn muốn thoát khỏi cái bóng của cha mẹ

21/12/2022 21:37 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Vừa qua, "siêu đám cưới" miền Tây với sự tham dự của dàn khách mời là nhiều người nổi tiếng trong giới showbiz như: Vũ Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Thảo, DJ Mie… đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Nhân vật chính – cô dâu trong đám cưới chính là Trang Mary Phạm – richkid nổi tiếng sinh năm 1997, trong gia đình có truyền thống kinh doanh nhiều đời ở ngành nông nghiệp. Từ đời ông bà đến ba mẹ cô đều định hướng phát triển các sản phẩm nông nghiệp như phân bón; thuốc bảo vệ thực vật; lúa gạo… trên khắp 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Khác với hình tượng về một "cô chiêu" ngậm thìa vàng, Trang muốn cho mọi người thấy một góc khác về thế hệ kế thừa trẻ tuổi có bản lĩnh trong cuộc sống và tư duy kinh doanh thời thượng, hơn là chỉ dừng lại với mác "con đại gia". 

Richkid miền Tây mới có đám cưới xa hoa bạc tỷ gây bão mạng: Sinh từ vạch đích, ngậm sẵn thìa vàng nhưng vẫn muốn thoát khỏi cái bóng của cha mẹ  - Ảnh 1.

Trang Mary Phạm - sinh ra từ vạch đích nhưng luôn muốn tự sức gây dựng thành công bằng nỗ lực của chính mình. Cô chính là Founder Viện thẩm mỹ công nghệ cao Meraki Beauty Center.

Ngay khi du học tại Anh trở về cách đây 2 năm, Trang đã có đóng góp tích cực cho hoạt động chăm sóc khách hàng tại công ty phân bón danh tiếng của gia đình. Không chỉ vậy, cô còn mạnh tay chi hàng triệu USD để theo đuổi giấc mơ kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp của riêng mình, với quan điểm rất rõ ràng: "làm cái bóng cha mẹ cũng được nhưng mình vẫn cứ muốn tự phá vỡ từng cột mốc thành công do chính mình đặt ra."

Richkid miền Tây mới có đám cưới xa hoa bạc tỷ gây bão mạng: Sinh từ vạch đích, ngậm sẵn thìa vàng nhưng vẫn muốn thoát khỏi cái bóng của cha mẹ  - Ảnh 2.

Sự độc lập trong tư tưởng của cô nàng còn được thể hiện ở hình mẫu "giàu toàn diện" mà Trang hướng tới, cô cho rằng: "Sự giàu toàn diện không chỉ dừng lại ở việc giàu về vật chất mà còn giàu tâm thái, trí tuệ, năng lực, nhân cách và thể chất. Đó là nền tảng để có một cuộc sống hạnh phúc, phát triển toàn diện."

Richkid miền Tây mới có đám cưới xa hoa bạc tỷ gây bão mạng: Sinh từ vạch đích, ngậm sẵn thìa vàng nhưng vẫn muốn thoát khỏi cái bóng của cha mẹ  - Ảnh 3.

Không gian tiệc cưới cực sang trọng của richkid Trang Mary Phạm

Sinh trưởng trong gia đình có truyền thống kinh doanh, được chứng kiến hành trình xây dựng thương hiệu của cha mẹ từ những bước khởi đầu đầy khó khăn, vất vả chính là nền tảng vững vàng để Trang tự tin dấn thân vào con đường khởi nghiệp và đúc kết ra những bài học quý nhằm hiện thực hoá những dự án của riêng mình. 

Học cách biết ơn

Một trong những chi tiết gây chú ý trong đám cưới đình đám của GenZ này chính là đoạn clip đầy cảm xúc mà Trang Mary Phạm gửi đến mẹ để thể hiện lòng biết ơn của mình. Cô dâu trẻ đã nghẹn ngào chia sẻ: "Cơ bản ba mẹ có thể chu cấp cho Trang cả cuộc đời nhưng một khi đã làm một người mẹ rồi thì chính bản thân mình lại muốn là người lo hết mọi thứ cho con của mình. Trang và anh xã có hứa với con gái Thiên An là sẽ cố gắng làm việc thật tốt để có thể cho Thiên An một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc như những gì ông bà nội và ông bà ngoại đã dành cho ba mẹ." 

Những bài học cuộc sống về lòng biết ơn từ cha mẹ đã giúp Trang xây dựng một triết lý kinh doanh nhân văn, không đặt lợi nhuận lên trên hết. Quyết định khởi nghiệp một Viện thẩm mỹ công nghệ cao tại Cần Thơ – thị trường chưa phát triển mạnh và tiềm ẩn nhiều rủi ro, Trang cho biết, cô muốn chăm sóc, phục vụ nhu cầu làm đẹp của những người phụ nữ miền sông nước, những người phụ nữ chịu thương chịu khó ở nơi vốn ít điều kiện để tiếp cận những dịch vụ chất lượng cao, an toàn và hiệu quả. 

Richkid miền Tây mới có đám cưới xa hoa bạc tỷ gây bão mạng: Sinh từ vạch đích, ngậm sẵn thìa vàng nhưng vẫn muốn thoát khỏi cái bóng của cha mẹ  - Ảnh 4.

Xây dựng những mối quan hệ chất lượng 

Những mối quan hệ chất lượng chính là yếu tố cốt lõi quyết định sự thành bại trong kinh doanh. Trong quá trình vận hành ở các vai trò khác nhau trong công ty của gia đình và cá nhân, Trang thấy rằng: chăm sóc khách hàng tốt sẽ tạo nên những mối quan hệ chất lượng cần thiết. Chiến lược này tuy đơn giản nhưng lại không dễ thực hiện bởi nó đòi hỏi sự thấu hiểu mong muốn của từng khách hàng, từ đó tạo cho họ nhiều bất ngờ và hạnh phúc với những gì mình mang lại.

Để chăm sóc tập khách hàng hiện tại và thu hút thêm nhiều khách hàng mới, với mục tiêu đem đến các dịch vụ chăm sóc khách hàng vượt trội và truyền thông được giá trị cốt lõi, tầm nhìn sứ mệnh, quy mô phát triển của công ty trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội… Trang thường xuyên tổ chức các hoạt động sự kiện làm cầu nối đưa tiếng nói của mọi người đến gần nhau hơn.

Richkid miền Tây mới có đám cưới xa hoa bạc tỷ gây bão mạng: Sinh từ vạch đích, ngậm sẵn thìa vàng nhưng vẫn muốn thoát khỏi cái bóng của cha mẹ  - Ảnh 5.

Tư duy mở và lối sống tích cực

Với một người trẻ tuổi tham gia tiếp quản vị trí cao tại công ty lâu năm, nếu muốn triển khai quyết liệt những giải pháp mới thì trước tiên phải sẵn sàng tinh thần học hỏi, không áp đặt quan điểm cá nhân và đặt nặng cái tôi vào công việc.

"Tư duy mở là khi làm bất cứ việc gì, mình cũng thấy được cơ hội học hỏi ở nhân sự cấp trên và cả cấp dưới. Học hỏi ở năng lực và kinh nghiệm của họ. Học được ở họ những trải nghiệm, tâm thái bình tĩnh để giải quyết các vấn đề phức tạp một cách đơn giản nhất" - Trang chia sẻ.

Nhờ kỹ năng này mà Trang đã thành công nhanh chóng trong vai trò mới tại công ty của gia đình. Trang kể lại nếu thế hệ kinh doanh trước, chủ yếu tập trung vào kinh doanh mua bán thương mại, thì nay theo thời gian, Ban lãnh đạo cũng nhận định được ngoài giá trị cốt lõi thì còn giá trị marketing, nên từ 2019, công ty cũng từng bước triển khai những hoạt động này. Và dấu ấn ngay sau khi Trang du học trở về đã nhanh chóng thay đổi diện mạo mới cho công ty và tạo nên một bước chuyển biến mạnh mẽ.

Richkid miền Tây mới có đám cưới xa hoa bạc tỷ gây bão mạng: Sinh từ vạch đích, ngậm sẵn thìa vàng nhưng vẫn muốn thoát khỏi cái bóng của cha mẹ  - Ảnh 6.

Siêng năng và điều độ 

Bài học quan trọng cuối cùng trong hành trang thành công mà Trang đúc kết được chính là đức tính siêng năng và điều độ trong mọi việc. "Mẹ Trang nói cách mình làm một việc là cách mình làm mọi việc. Vì vậy trong công việc kinh doanh cũng như sinh hoạt trong gia đình, ba mẹ rèn luyện cho chúng tôi thói quen sinh hoạt nề nếp và rất chú trọng rèn luyện thể chất để có sức khoẻ tốt" - Trang chia sẻ thêm.

Nhờ được rèn giũa trong môi trường giáo dục chuẩn mực như vậy, nên Trang đã có ý thức tự lập từ nhỏ. Với lịch làm việc dày đặc mỗi ngày, để tránh stress, cô chọn cách cho phép bản thân bận rộn trong công việc, đồng thời lên kế hoạch để dành thời gian cho riêng mình và gia đình. Bởi thế, 9x đình đám Trang Mary Phạm vẫn đang vững bước trên con đường thành công của riêng mình. 

Richkid miền Tây mới có đám cưới xa hoa bạc tỷ gây bão mạng: Sinh từ vạch đích, ngậm sẵn thìa vàng nhưng vẫn muốn thoát khỏi cái bóng của cha mẹ  - Ảnh 7.

Đám cưới của Trang có sự hiện diện của nhiều người nổi tiếng trong Showbiz

 

Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm