09/05/2023 08:32 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247
Liệu đâu sẽ là bộ nồi "chân ái" dành cho hội chị em đam mê bếp núc nhỉ?
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bộ nồi chuyên dụng để nấu bếp từ với nhiều mức giá khác nhau. Thế nhưng, nếu bạn có ngân sách khoảng 3 triệu đồng và muốn mua những bộ nồi inox 304 thì nên chọn loại nào?
Inox 304 là gì?
Inox 304 là một loại thép không gỉ (inox) được yêu thích và sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Inox 304 còn được gọi dưới những cái tên là SUS 304, thép không gỉ 304, inox 304.
Inox 304 là hợp kim của thép có chứa hàm lượng Crom tối thiểu là 10,5% và hàm lượng Carbon là 1,2 %. Inox 304 sở hữu đặc tính nổi bật chiếm trọn trái tim người dùng khiến đây được coi là loại vật liệu đứng đầu trong các lĩnh vực sản xuất. Inox 304 bền bỉ chống oxy ngoài không khí.
Ngoài những đặc tính do các thành phần tạo thành như bền bỉ, cứng chắc và khả năng chịu lực tốt, chống gỉ trong các môi trường ăn mòn cao tốt… Thì inox 304 còn có tính thẫm mỹ cao do tính sáng bóng và màu sắc phản quang đặc biệt.
Với bài toán này, chúng tôi khảo sát và tạm gọi tên 3 "ứng cử viên" có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của bạn như sau:
- Bộ nồi inox Elo New Smagard: khoảng 2,7 triệu đồng
- Bộ nồi inox Silit Diamant 5 nhập khẩu Đức: 3,2 triệu
- Bộ nồi inox 5 đáy Elmich 2353670: 3,9 triệu
Còn giờ thì hãy cùng thử đặt lên bàn cân và so sánh các dòng nồi kể trên để có đáp án chính xác nhất nhé!
Trong bảng xếp hạng dưới đây, thang điểm cao nhất là sẽ 5 và ngược lại, 1 là mức điểm thấp nhất.
- Số lượng: 4 chiếc nồi và 1 giá hấp
- Kích thước: 16/20/24cm
- Độ bắt từ: 5/5
- Khả năng làm sạch: 4/5
- Đánh giá chung: 4/5
Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại đây.
Về cảm quan ban đầu: Kiểu dáng của bộ nồi Elo New Smagard không quá đặc sắc hay có điểm nhấn nổi bật so với các sản phẩm khác có trên thị trường. Song, nồi được làm từ inox 304 cao cấp và có lớp đáy bằng inox nhiễm từ nên có thể sử dụng tốt trên bếp từ, lớp giữa là nhôm giúp tiết kiệm điện năng. Lượng nhiệt cũng được phân bố đều trên khắp bề mặt đáy và thành nồi nên đun nấu nhanh mà thức ăn chín đều.
Ưu điểm: Tuy vậy, bộ nồi lại có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp theo từng nhu cầu nấu nướng của mỗi gia đình. Phần thiết kế tay cầm được thiết kế khá nhỏ gọn, dễ cầm và nhẹ nên khi sử dụng không gây mỏi tay.
Với chiếc nồi hấp được thiết kế thêm khay hấp bằng inox sử dụng tận dụng đặt ngay trên những nồi to nhất trong cả bộ nồi. Bạn có thể đồ xôi, làm các món bánh hay bất cứ món nào tùy thích.
Ngoài ra, bộ nồi cũng chống trầy xước khá tốt nên có thể giữ gìn độ sáng bóng, sạch sẽ khá lâu. Đồng thời, trên nồi còn có thêm vạch chia nước cho người dùng dễ kiểm soát mực nước phù hợp. Nồi còn sử dụng được cho lò nướng, chịu được nhiệt độ lên đến 240 độ C. Không chỉ dành riêng cho bếp từ mà nồi còn sử dụng cho tất cả các loại bếp (bếp điện, bếp từ, bếp ga…) và dễ dàng vệ sinh.
Nhược điểm: Tuy nhiên, phần nắp lại được thiết kế khá khít với thân nồi nên sau khi đun nấu với nhiệt độ cao muốn mở vung sẽ hơi khó. Khi đó, tốt nhất nên tắt bếp 1 lúc rồi hãy mở vung để tránh bị bỏng.
- Số lượng: 4 chiếc nồi và 1 chiếc chảo
- Kích thước: 16/20/24cm
- Độ bắt từ: 3/5
- Khả năng làm sạch: 4/5
- Đánh giá chung: 3,5/5
Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại đây.
Về cảm quan ban đầu: Không quá bắt mắt nhưng những phần tay cầm trên mỗi chiếc nồi/chảo được thiết kế rộng rãi, dễ dàng cho người dùng, giúp tăng sự an toàn, không lo bị bỏng chính là điểm cộng đầu tiên của bộ nồi này.
Về cơ bản, cũng giống như bộ nồi Elo New Smagard, bộ nồi Silit Diamant có 4 chiếc nồi có kích cỡ khác nhau và chảo rán chống dính 16 cm giúp bạn dễ dàng lựa chọn nồi thích hợp để chế biến đa dạng món ăn, từ nấu canh, hầm, ninh đến kho, luộc, rán... Hơn nữa bên trong nồi có vạch đo định mức chất lượng giúp công việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn.
Ưu điểm: Điểm đặc biệt hơn cả của bộ nồi này nằm ở phần đĩa nhôm giúp truyền dẫn nhiệt tốt nhất, hấp thụ nhiệt nhanh, tản nhiệt đều, tiết kiệm 70% năng lượng và rút ngắn thời gian nấu chín đồ ăn xuống chỉ chiếm 1/3 - 1/4 so với nồi thông thường mà không cần sử dụng nhiều nước, giữ trọn vitamin, khoáng chất và hương vị tươi ngon của thực phẩm.
Nhược điểm: Tuy nhiên, trong quá trình vệ sinh, bạn cần cọ rửa nồi/chảo đúng cách để tránh làm mài mòn lớp chống dính cũng như tăng độ bền cho sản phẩm.
- Số lượng: 3 nồi và 1 chảo
- Kích thước: 18/20/24cm
- Độ bắt từ: 4/5
- Khả năng làm sạch: 2/5
- Đánh giá chung: 3/5
Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại đây.
Về cảm quan ban đầu: Bộ nồi có giá thành đắt nhất trong 3 sản phẩm có mặt trong bài viết này có thiết kế đem lại cảm giác chắc chắn và có phần sang nhất. Tuy nhiên, cảm giác khi cầm lại khá nặng và các phần thiết kế tay cầm/nắp nồi lại có vẻ hơi thô nên chưa thực sự tạo cảm giác hài lòng.
Ưu điểm: Phần nồi lại có quai đinh tán, vung kính chịu nhiệt giúp dễ dàng quan sát thực phẩm khi đun nấu và có khả năng dẫn nhiệt khá tốt, dùng được trên nhiều loại bếp. Đồng thời, nhiệt được truyền đều khắp nồi nên không dễ xảy ra hiện tượng cháy cục bộ, đồng thời tiết kiệm tối đa nhiên liệu.
Nhược điểm: Với bộ nồi này, các bạn nên lưu ý không đun nồi với dầu hoặc thức ăn trong nồi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Vì nhiệt độ cao làm cho nồi bị vàng ố, với chảo inox có phủ chất chống dính thì dễ bị bong tróc. Ngoài ra, khi nêm muối, bột nêm cần nêm lúc nước đang sôi và khuấy nhanh tay. Nếu nêm muối, bột nêm lúc thức ăn nguội thì muối, bột nêm không tan hết và lắng xuống đáy nồi, điều này làm cho đáy nồi dễ bị ăn mòn.
Nhìn chung, khi sử dụng bộ sản phẩm, các bạn sẽ có khá nhiều điều cần lưu ý và bảo quản để duy trì chất lượng sản phẩm bền nhất. Bộ nồi này đem lại cảm giác an toàn cho người dùng nhưng khi sử dụng lại dễ phát sinh nhiều vấn đề nhất trong 3 bộ nồi.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Tải lại captchaĐăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất