Real Madrid vẫn như 'ngồi trên đống lửa', hồi hộp với Kroos

21/05/2024 06:00 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Real Madrid vẫn đang hồi hộp chờ đợi phản ứng của Toni Kroos, người chưa thông báo về lựa chọn tương lai và cũng không loại trừ bất kỳ điều gì.

Kroos ra đi hay ở lại Real Madrid?

Không ai biết Toni Kroos sẽ quyết định điều gì. Đối với Real Madrid, đó là một vấn đề. Việc gia hạn với Luka Modric thêm một năm có sự tiến triển tốt, sau khi tiền vệ người Croatia có 2 cuộc gặp với chủ tịch Florentino Perez và đồng ý dự án của HLV Carlo Ancelotti. Riêng Kroos vẫn im lặng.

Vài tháng trước, ít người nghĩ Kroos sẽ rời sân Bernabeu trong mùa hè năm nay. Tuy nhiên, từng ngày trôi qua và nhiều khả năng có thể xảy ra, khi tiền vệ người Đức không có bất kỳ tín hiệu nào. Kroos hiểu rằng mọi thứ đều nằm trong tay anh, nên không có gì phải vội. Nếu muốn tiếp tục khoác áo CLB Hoàng gia Tây Ban Nha, chỉ cần anh lên tiếng thì Perez sẽ gật đầu.

Modric sắp gia hạn, nhưng Kroos vẫn im lặng

Modric sắp gia hạn, nhưng Kroos vẫn im lặng

Chính sự im lặng của cựu tiền vệ Bayern Munich khiến môi trường Madrid trở nên lo ngại. Kroos nổi tiếng là người có cá tính mạnh, đến mức dù có vẻ khó tin nhưng anh hoàn toàn có thể rời Madrid ngay lập tức. Nếu Kroos muốn, Chủ nhật tuần này có thể là trận cuối cùng của anh ở Bernabeu với tư cách cầu thủ Real Madrid.

Cùng kỳ năm ngoái, một số câu hỏi cũng xuất hiện giống như hiện nay. Dù vậy, Kroos chủ động xua tan những nghi ngờ: "Tôi không cần phải nói chuyện với CLB nữa, mọi chuyện đã rõ ràng. Công việc của tôi cũng không phải là công bố mọi chuyện một cách chính thức, nhưng tất cả đang diễn ra tốt đẹp. Bây giờ tùy thuộc vào Madrid". Sau đó, giữa những đồng petrodollar từ Saudi Arabia, CLB thông báo gia hạn với anh.

Thậm chí, không loại trừ khả năng Kroos sẽ treo giày ngay trong mùa hè năm nay, sau khi kết thúc kỳ EURO 2024 mà Đức là chủ nhà. Kroos rất yêu bóng đá, nhưng anh không giống những đồng nghiệp khác. Toni từng nói rằng anh muốn nghỉ hưu theo cách không điển hình, nghĩa là chia tay khi đang ở cấp độ cao nhất, dù thể lực cho phép anh thi đấu thêm vài mùa đỉnh cao nữa.

Vấn đề của Kroos không phải mệt mỏi hay hết động lực. Đơn giản là khi cảm thấy đủ, anh sẽ dừng lại. Cầu thủ 34 tuổi đang có mùa giải ngoạn mục, khi dẫn Madrid đến với danh hiệu La Liga. Nếu lấy thêm Champions League ở Wembley ngày 1/6, sau đó cùng Đức có kỳ EURO 2024 thành công, anh hoàn toàn có thể nghỉ hưu.

NL

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm