(TT&VH Online) - Cơn ác mộng Champions League tiếp tục ám ảnh Real. Ngay từ bây giờ, Perez đã bắt đầu rục rịch kế hoạch nhân sự cho mùa tới trong đó Rooney (MU) và Benitez (Liverpool) được xem là 2 mục tiêu tuyển mộ trọng tâm.
Nhật báo AS của Tây Ban Nha loan tin rằng Perez dự kiến vẫn sẽ tiếp tục chính sách "mua" danh hiệu bằng các ngôi sao trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2010 tới đây. Sau khi đã bỏ ra 250 triệu euro cho "kế hoạch A" với những vụ áp phe cỡ bự để đưa về Bernabeu cả một dàn sao như Ronaldo, Kaka, Benzema nhưng kế hoạch này thất bại khi Real lần thứ 6 liên tiếp hứng chịu "lời nguyền vòng 1/8 Champions League" thì bây giờ Perez đã lại phác thảo sẵn "kế hoạch B" trong đầu trong đó "sát thủ" của MU Wayne Rooney là mục tiêu chuyển nhượng số 1 của "ông chủ nhà trắng".
Rooney đang trải qua mùa giải có lẽ là bùng nổ nhất của anh trong màu áo MU khi tiền đạo 24 tuổi này đã ghi tới 30 bàn thắng cho "Quỷ đỏ" sau 37 trận ra sân trong đó có tới 10 bàn bằng đầu vốn không phải sở trường của anh. Những bàn thắng của Rooney giúp Man United nuôi giấc mơ "tấn công" vào ngai vàng Premier League và cả vòng nguyệt quế Champions League mùa này đồng thời biến anh thành ứng viên sáng giá trong cuộc đua giành QBV Châu Âu và danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới" 2010 của FIFA.
Rooney là mục tiêu chuyển nhượng số 1 trong "Kế hoạch B" của Perez
Được biết là Real đã có các cuộc tiếp xúc không chính thức với phía MU để đặt vấn đề mua Rooney mà theo đó thì phí chuyển nhượng của tiền đạo này được ước tính là không dưới 70 triệu euro. Có điều là dù cho Perez có quyết tâm mua Rooney thật thì lần này ông không dễ được toại nguyện vì Sir Alex muốn giữ lại bằng được "khẩu trọng pháo" của ông. HLV người Scotland không muốn nghe nói về chuyện mất Rooney vào tay đối thủ khác. Tháng 1/2010, GĐĐH David Gill của Man United nói trên tờ Guardian rằng "Rooney sẽ không đi đâu cả. MU sẽ không chấp nhận bất kỳ đề nghị nào đối với Rooney trừ khi là Sir Alex muốn bán anh".
Hợp đồng hiện tại của Rooney sẽ hết hạn vào tháng 6/2012 nhưng có tin nói rằng ban lãnh đạo MU và người đại diện của anh đã bắt đầu xúc tiến các cuộc thương lượng để ký một hợp đồng mới có thời hạn 5 năm. Trong trường hợp "kế hoạch B" đổ bể thì Perez được cho là đã sẵn sàng với "kế hoạch C" với đích ngắm là bộ đôi David Villa và David Silva của Valencia. Không phải bây giờ Real mới được đồn là nhăm nhe "cướp" đi 2 "tài sản" quý giá này của "Los Che" nhưng vào lúc này khi mà mùa giải 2009-2010 coi như đã thất bại (kể cả là Real có VĐ Liga) thì Perez lại càng nóng ruột. Dù Valencia không muốn bán đi 2 ngôi sao của mình nhưng những món nợ ngân hàng mà họ đang oằn mình gánh chịu có thể buộc đội bóng chủ sân Mestalla chia tay với những viên ngọc quý.
Không chỉ lên sẵn phương án chiêu mộ những ngôi sao cơ bự, Perez cũng muốn "làm mới" chiếc ghế HLV vốn chưa kịp...cũ của đội bóng Hoàng gia. Theo đó, Rafa Benitez là ứng viên số 1 thay thế Pellegrini mùa Hè này. Perez "kết" Benitez vì HLV của Liverpool là một người Madrid, từng làm công tác huấn luyện ở học viện bóng đá của Real và điều quan trọng là Benitez đã khẳng định được đẳng cấp của mình ở mặt trận Châu Âu còn Perez thì lại đang khát khao chứng kiến Real giơ cao cúp C1/cúp VĐ Champions League thứ 10 trong lịch sử.
Trong trường hợp thương lượng với Benitez bất thành thì Perez tính đàm phán với Ancelotti và Mourinho. Cả hai cũng đều là những chiến thuật gia "có máu mặt" ở cựu lục địa. Từ cầu thủ cho tới HLV, Perez đều đã lên sẵn các kế hoạch khác nhau. Tất cả nhằm hướng tới mục tiêu lớn nhất: Real phải VĐ Champions League trong thời gian sớm nhất có thể.
Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bắt đầu từ 6h30 đến 10h, sáng thứ Ba, ngày 02/09.
Tối 1/9/2025, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức Chương trình nghệ thuật quốc gia đặc biệt “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”, nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).
Ngày 1/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) Hun Sen nhân dịp Đoàn đại biểu cấp cao Campuchia sang Việt Nam tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Chiều 1/9, Đoàn Công tác của Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) do Đại tá Lê Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quân y làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng thu dung, cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 354 và kiểm tra một số trạm quân y phục vụ nhiệm vụ A80.
Chiều 1/9, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thiện, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) đã chủ trì tặng lương khô do Công ty Cổ phần 22 sản xuất cho người dân tại Hà Nội.
Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đã phối hợp với Cục Doanh trại thuộc Tổng Cục Hậu cần - Kỹ thuật - Bộ Quốc phòng, Phòng Doanh trại thuộc Bộ Tư Lệnh thủ đô Hà Nội và Bộ Tư Lệnh lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh khảo sát, xác định vị trí dự kiến lắp đặt nhà vệ sinh và xây dựng kịch bản tổng thể phục vụ Sự kiện A 80.
Nhận định về thời tiết dịp lễ Quốc khánh 2/9, Phó Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Lê Thị Loan cho biết, tại Hà Nội, đêm 1/9 (từ 19 giờ tối 1/9 đến 7 giờ 2/9) có lúc có mưa, mưa rào (xác suất mưa 55-65%), gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, đội tuyển Maroc có khả năng trở thành đại diện châu Phi đầu tiên giành vé tham dự World Cup 2026 ngay trong tuần này. Một chiến thắng trước Niger ở lượt trận thứ 7 tại Rabat sẽ giúp Maroc củng cố vị trí dẫn đầu bảng E, trừ khi Tanzania, đội nhì bảng, vượt qua Congo cùng ngày – điều được đánh giá là khó xảy ra.
Với những cựu chiến binh, những người từng 'vào sinh ra tử' trên các chiến trường, niềm hạnh phúc lớn nhất của họ chính là được chứng kiến ngày hội non sông, đẹp rực rỡ cờ đỏ sao vàng trong những ngày này!
Đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập thứ ba tại Việt Trì (Phú Thọ), chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2026. Đây cũng là buổi tập mở đầu tiên của thầy trò HLV Kim Sang Sik sau ngày tập trung.
Nhân chuyến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) 2025 tại thành phố Thiên Tân (Trung Quốc), chiều 1/9/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Chiều tối 1/9/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế và các đại biểu dự chiêu đãi trọng thể kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.