Real Madrid muốn gia nhập Ngoại hạng Anh

14/08/2021 17:59 GMT+7 | Real Madrid

(Thethaovanhoa.vn) - Real Madrid bất ngờ có ý định gia nhập Ngoại hạng Anh sau khi liên tục gặp nhiều vấn đề trái quan điểm với La Liga và Chủ tịch giải đấu Javier Tebas.

TRỰC TIẾP bóng đá Ngoại hạng Anh hôm nay ngày 14/8 (K+, K+PM)

TRỰC TIẾP bóng đá Ngoại hạng Anh hôm nay ngày 14/8 (K+, K+PM)

TRỰC TIẾP bóng đá Ngoại hạng Anh ngày 14/8. K+, K+PM trực tiếp bóng đá hôm nay MU vs Leeds, Chelsea vs Crystal Palace, Leicester vs Wolves, Norwich vs Liverpool.

Theo thông tin độc quyền từ Mundo Deportivo (báo thân Barcelona), Real Madrid đang nghiêm túc xem xét việc rời khỏi La Liga và gia nhập Ngoại hạng Anh trong vài tuần qua. Nguyên nhân được cho là vì CLB cảm thấy quá mệt mỏi trước những hành động chống lại họ của Chủ tịch Javier Tebas như ngăn cản thành lập Super League và ký thỏa thuận hợp tác với quỹ CVC.

Real Madrid cũng đã nghiên cứu khả năng gia nhập những giải đấu khác như Serie A và Bundesliga nhưng Chủ tịch Florentino Perez coi Ngoại hạng Anh là đấu trường cạnh tranh hoàn hảo cho Los Blancos.

Hôm 10/8, ban lãnh đạo Real Madrid tổ chức cuộc họp để thống nhất quan điểm về sự liên kết giữa La Liga và quỹ CVC. Theo đó, đội chủ sân Bernabeu đi ngược lại hoàn toàn với những gì mà ông Javier Tebas, Chủ tịch La Liga mong muốn và sẵn sàng đâm đơn kiện.

"Hội đồng quản trị Real Madrid quyết định thực hiện mọi thủ tục pháp lý để vô hiệu hóa, phản đối các thỏa thuận có thể được thông qua bởi Hội đồng La Liga vào ngày 12/8 sắp tới. Đây là những thỏa thuận giữa La Liga và quỹ CVC", Real Madrid thông báo trên trang chủ đội bóng.

Real Madrid, Real, Ancelotti, La Liga, bóng đá Tây Ban Nha, lich thi dau bong da hôm nay, bong da hom nay, truc tiep bong da hôm nay, trực tiếp bóng đá, truc tiep bong da
Ông Perez không hài lòng với cách La Liga đối xử với Real Madrid

Tuy nhiên, hôm 13/8, có tới 38/42 đội bóng thuộc La Liga và Segunda Divison (hạng 2 Tây Ban Nha) đã tán thành việc ký thỏa thuận hợp tác với quỹ CVC.

Nếu nhận hỗ trợ từ CVC, La Liga sẽ có khoản tiền 2,7 tỷ euro. Đổi lại, họ phải chia sẻ lợi nhuận cho quỹ này trong khoảng thời gian lên đến 50 năm. Real Madrid và Barcelona là hai đội bóng tại La Liga từ chối khoản tiền đầu tư từ CVC vì trong điều khoản của hợp đồng yêu cầu những CLB này chia sẻ 10% khoản doanh thu của họ cho CVC. 

Chú thích ảnh
Chủ tịch Tebas của La Liga tin rằng hợp tác với CVC sẽ giúp ích cho giải đấu

Theo ước tính, nếu lợi nhuận của La Liga không giảm, khoản tiền mà quỹ CVC nhận lại sẽ là 9,8 tỷ euro. Nếu lợi nhuận tăng 2%, con số quỹ CVC thu về sẽ là 16,6 tỷ euro. Ngay cả khi La Liga mất giá, quỹ CVC cũng không hề lỗ.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm