Real Madrid khởi kiện liên quan tới vụ hiếp dâm của Ronaldo

12/10/2018 20:09 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn)- Real Madrid sẽ tiến hành thủ tục pháp lý để kiện một tờ báo vì đăng tải bài viết ảnh hưởng đến uy tín CLB, liên quan tới cáo buộc hiếp dâm của Cristiano Ronaldo.

Ronaldo: Hồ sơ vụ cáo buộc hiếp dâm bị hacker lấy cắp, nguỵ tạo và bịa đặt

Ronaldo: Hồ sơ vụ cáo buộc hiếp dâm bị hacker lấy cắp, nguỵ tạo và bịa đặt

Luật sư của Cristiano Ronaldo, Peter Christiansen, khẳng định tiền đạo của Juventus bác bỏ hoàn toàn mọi cáo buộc hiếp dâm của cô Kathryn Mayorga tại Las Vegas hồi 2009.

Hôm qua, nhật báo Bồ Đào Nha Correio da Manha gây xôn xao khi xuất bản thông tin: “Real Madrid đã ép Ronaldo ký vào giao kèm nhằm đổi lấy sự im lặng từ Kathryn Mayorga”. Correio da Manha cho rằng thời điểm bị Kathryn tố cáo tội hiếp dâm, Ronaldo đã trở thành người của Real Madrid sau hợp đồng kỷ lục 80 triệu bảng. Real Madrid lúc đó biết chuyện, không muốn sự việc rùm beng gây ảnh hưởng tới CLB, nên đã ép Ronaldo dùng “thoả thuận im lặng”.

Real Madrid đã lên tiếng bác bỏ thông tin này. CLB khẳng định sẽ tiến hành khởi kiện tờ Correio da Manha nếu tờ báo này không đính chính thông tin. “Real Madrid đã có hành động pháp lý nhằm vào tờ báo Bồ Đào Nha Correio da Mancha vì xuất bản thông tin sai lệch làm ảnh hưởng tới hình ảnh của CLB. Real Madrid không hề biết câu chuyện liên quan tới Cristiano Ronaldo và cũng không thể làm gì để tác động như những gì tờ báo đã đăng tải. Chúng tôi yêu cầu báo Correio da Manha cải chính thông tin thiếu cơ sở trên”, phát ngôn từ phía Real nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Ronaldo và Kathryn Moyorga tại hộp đêm ở Las Vegas

Ronaldo bị Kathryn tố cáo đã hiếp dâm cô tại căn phòng ở khách sạn tại Las Vegas tháng 6/2009. Cựu chân dài làm nghề PG này khẳng định Ronaldo đã sử dụng thoả thuận im lặng để “bịt miệng” cô với 375.000 USD và yêu cầu huỷ mọi bằng chứng liên quan tới sự việc.

Ban đầu, Ronaldo bác bỏ cáo buộc. Anh nói bài phỏng vấn của nhật báo Đức Der Spiegel với Kathryn là “tin giả” và cho rằng có những kẻ muốn dựa vào tên tuổi của anh để nổi tiếng. Tuy nhiên, trong tuyên bố gần nhất, luật sư của Ronaldo thừa nhận có chuyện thân chủ của ông quan hệ với Kathryn nhưng hai bên hoàn toàn tự nguyện. Ronaldo không phủ nhận đã đồng ý chi tiền cho Kathryn nhưng những lí do khiến tiền đạo của Juventus đồng ý làm vậy đã bị xuyên tạc.

Chú thích ảnh
Ronaldo căng thẳng bên bạn gái giữa bê bối

Cảnh sát Las Vegas cho biết đã mở lại điều tra vụ việc. Hiện chưa có kết luận nào được đưa ra nhưng cáo buộc của Kathryn đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống và sự nghiệp của Ronaldo. Chân sút 33 tuổi đã vắng mặt trong đợt tập trung mới nhất cùng tuyển Bồ Đào Nha để có thêm thời gian bàn bạc với đội ngũ luật sư. Ronaldo cũng đứng trước nguy cơ bị các nhà tài trợ huỷ bỏ hợp đồng.

Trong trường hợp bị buộc tội, Ronaldo phải đền bù hàng triệu USD theo yêu cầu từ Mayorga. Chưa hết, cựu cầu thủ Real Madrid còn có nguy cơ phải ngồi tù.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm