Real Madrid: Kẻ thống trị toàn năng

20/06/2022 07:01 GMT+7 | Real Madrid

(Thethaovanhoa.vn) - Khi bạn là nhà vô địch ở những giải đấu lớn nhất thế giới, hẳn nhiên bạn là những kẻ thống trị vĩ đại trên sân cỏ, và những con số mà Ban tổ chức La Liga công bố chính thức về mùa giải 2021-2022, chỉ đơn giản là sự tái hiện điều đó một cách sống động nhất.

Real Madrid chia tay Marcelo hoành tráng, khác hẳn Gareth Bale

Real Madrid chia tay Marcelo hoành tráng, khác hẳn Gareth Bale

Real Madrid dự định tổ chức một buổi lễ chia tay với Marcelo sau 16 mùa giải gắn bó. Trong khi đó, Gareth Bale chỉ được Real Madrid viết một thông báo chia tay trên trang chủ

Đội bóng của HLV Ancelotti thật sự quét sạch các đối thủ của mình với những dữ kiện đầy thuyết phục. Họ có thể nhường nhịn Barcelona đôi chút ở khía cạnh kiểm soát bóng, thực tế, đây là thói quen có tính truyền thống của đội bóng xứ Catalunya, những người kiểm soát bóng trung bình là 62,8% một trận, trong khi Real Madrid là 58,7%. Ở vị trí thứ 3 của dữ liệu này là Sevilla của Julien Lopetegui với 58%. Những thông số này không có gì đáng ngạc nhiên, vì đó đều là những câu lạc bộ liên quan nhiều nhất đến việc tạo ra trận đấu theo cách thức của mình.

Nhưng trong khía cạnh duy trì thời gian kiểm soát bóng lại có những số liệu khác nhau, và ở đó, đội bóng của chiến lược gia người Italy vượt lên trên phần còn lại. Điều này được coi là một trong những chìa khóa để giải thích việc tại sao Real Madrid đã giành được chức vô địch mùa giải vừa qua.

Các pha tấn công của trận đấu càng phức tạp khi càng cần nhiều cầu thủ xây dựng cách thức tấn công để phá vỡ hệ thống phòng ngự của các đối thủ nhiều hơn, ngược lại với những pha tấn công trực diện hoặc phản công, hoặc sử dụng lối chơi khác thì cần ít cầu thủ tham gia vào tình huống phát triển bóng hơn. Ở khía cạnh này, Real Madrid là đội đứng đầu với việc sử dụng cầu thủ cho mỗi pha tấn công là 3,69 người, tiếp theo là Barcelona 3,57 cầu thủ, Sevilla là 3,26, Villarreal là 3,1 và Betis là 2,95.

Real Madrid, chuyển nhượng Real, tin tuc bong da Real Madrid, bong da tay ban nha, tin tuc bong da tay ban nha, tin bong da hom nay, Real Madrid mua ai ban ai
Real Madrid vượt trội mọi đối thủ ở La Liga mùa bóng trước

Nếu tập trung vào số đường chuyền được thực hiện trong một pha bóng cụ thể, Real Madrid một lần nữa là đội tạo ra nhiều đường chuyền nhất với 6,5 đường chuyền, tiếp theo là đội bóng xứ Catalunya 6,4 đường chuyền, Sevilla là 5,6, Villarreal là 5,2 và Betis là 5,1.

Chúng ta đến với khía cạnh thời gian do ban tổ chức La Liga ghi nhận thì Real Madrid tạo ra nhiều đường chuyền nhất trong mỗi phút sở hữu bóng là 17,5 đường chuyền, Barcelona là 17 đường chuyền và Sevilla là 16,2 đường chuyền. Lần này, Atletico Madrid lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách với 15,4 đường chuyền mỗi phút, ngang với Betis.

Bảng xếp hạng cuối cùng của La Liga đã chứng thực cho những số liệu này, Real Madrid là đội vô địch, Barcelona là nhà á quân, còn Sevilla xếp thứ 3 ở mùa giải trước.

Thiên Ý

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm