(TT&VH Online) – Sự kiện Jose Mourinho trừng phạt tiền vệ Pedro Leon vì cầu thủ này đã không tuân theo chỉ đạo của HLV trong trận hòa không bàn thắng với Levante ở Liga vừa qua đã khiến bầu không khí ở sân Bernabeu có phần căng thẳng. Nhiều người còn cho rằng phòng thay đồ của Real đang có vấn đề vì sự cứng rắn của chiến lược gia người Bồ Đào Nha, nhưng Xabi Alonso đã lên tiếng bác bỏ và khẳng định rằng mối quan hệ giữa Mourinho với các cầu thủ là rất chân thành.
Xabi Alonso - Ảnh: Getty
“Mối quan hệ giữa chúng tôi với Mourinho là rất thành thật. Trước khi phát biểu điều gì với báo chí, ông ấy đều nói với chúng tôi trước. Chúng tôi có ý tưởng rất rõ ràng về những gì mình phải làm và bầu không khí trong phòng thay đồ hiện nay là rất tốt. HLV Mourinho có một cá tính rất mạnh và cách làm việc rất rõ ràng cả trên lẫn ngoài sân cỏ. Ông ấy luôn cố gắng thúc đẩy chúng tôi cả trên khía cạnh cá nhân lẫn tập thể. Ông ấy muốn mỗi người trong số chúng tôi phát huy hết khả năng của mình”, Alonso lên tiếng “bênh” Mourinho.
Về màn trình diễn của Real Madrid trong thời gian vừa qua, tiền vệ người Tây Ban Nha đánh giá: “Càng chơi nhiều trận chúng tôi càng hiểu nhau hơn nữa và đội bóng cũng trở nên mạnh và có tính cạnh tranh hơn. Real đang trong quá trình hoàn thiện và những gì chúng tôi đã làm được là rất ấn tượng. Sự cân bằng giữa tấn công và phòng ngự đang được Real thực hiện rất tốt. Chúng tôi không để thủng lưới nhiều và cần phải duy trì điều đó. Các tiền đạo của Real đã tạo được rất nhiều cơ hội ghi bàn, đặc biệt là trước Ajax. Nếu tận dụng cơ hội tốt hơn, Real đã thắng Mallorca và Levante. Việc ghi ít bàn thắng trong thời gian vừa qua không làm mờ đi những gì chúng tôi đã làm được”.
Nhận xét về Real hiện nay với Real dưới thời Pellegrini, cựu tiền vệ của Liverpool đã từ chối so sánh. “Tôi không muốn làm nên một sự so sánh. Mùa trước, chúng tôi có nhiều người tham gia tấn công hơn, còn bây giờ, tấn công và phòng ngự là nhiệm vụ chung của cả đội bóng. Real đang khan hiếm bàn thắng nhưng tôi không lo lắng về điều này”, Alonso nhấn mạnh.
Tối 8/8, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi toàn quốc năm 2025. Sự kiện diễn ra từ ngày 8-10/8, hòa trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Ngày 8/8, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm, trong đó hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương phát triển hơn nữa.
Ngày 8/8, tại Trường Chính sách công Crawford thuộc Đại học Quốc gia Australia (ANU) đã diễn ra cuộc hội thảo cập nhật tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, môi trường và nông nghiệp của Việt Nam trong một năm qua, đồng thời đưa ra những đánh giá khái quát, sơ bộ để những người tham dự có được cái nhìn rõ nét hơn về “Đất nước hình chữ S”.
Chiều 8/8, Ban tổ chức Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 của thành phố Hà Nội đã tổ chức phiên họp thứ ba để lắng nghe ý kiến từ các tiểu ban, rà soát lại toàn bộ các phần việc, đề ra giải pháp kịp thời đảm bảo tiến độ tổ chức các hoạt động trong dịp đại lễ.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Indonesia (19h00, 9/8) - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả, link xem trực tiếp trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Philippines thuộc lượt trận 1 giải bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2.
Hai hạng mục điểm nhấn tại Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia (xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh) bao gồm Tuyến phố đi bộ Millennia Journey – Hành trình Thiên niên kỷ và Dòng sông Ánh sáng vừa chính thức xác lập kỷ lục quốc gia.
Với phong độ ấn tượng của chân sút sinh năm 2007 Hoài Trinh, Việt Nam đã đại thắng Hong Kong (TQ) 6-0 ở lượt trận thứ hai vòng loại U20 nữ châu Á 2026.
Ngày 8/8, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, cuốn sách “Dấu ấn Cách mạng Tháng Tám năm 1945” được giới thiệu đến bạn đọc cả nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đến Hàn Quốc từ ngày 10-13/8 thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội.
Trong ngày 7-8/8, tại Khánh Hòa, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác luyện tập thực hành vận động đội hình lực lượng diễu binh trên biển, chuẩn bị tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2025).
Với sự đầu tư bài bản, định hướng chiến lược rõ ràng và sự góp mặt của những ngôi sao như tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đặt mục tiêu ccạnh tranh sòng phẳng ngôi vô địch V-League ngay trong mùa bóng đầu tiên trở lại.
VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Hong Kong TQ (19h00, 8/8) - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến trận đấu giữa U20 nữ Việt Nam vs U20 nữ Hong Kong TQ.