(TT&VH Online) – Dù vừa bị loại khỏi vòng 1/8 Champions League trước Lyon sau trận hòa 1-1 ở trận lượt về diễn ra đêm qua (Real thua chung cuộc với tỷ số 1-2), nhưng HLV Manuel Pellegrini vẫn nói cứng rằng ông sẽ không từ chức.
Ở trận đấu trên sân Bernabeu đêm qua, Real đã có sự khởi đầu rất tốt với bàn mở tỷ số của Cristiano Ronaldo ở phút thứ 6, nhưng pha lập công ở phút 75 của tài năng trẻ Pjanic bên phía Lyon đã khiến đội chủ nhà lâm vào thế khó. Bởi với bàn thắng của Pjanic, các cầu thủ Real cần phải ghi được ít nhất là 2 bàn trong 15 phút cuối trận để giành quyền đi tiếp, nhưng họ đã không làm được và buộc phải nhìn Lyon giành vé đi tiếp ngay trên sân nhà Bernabeu. Đây đã là lần thứ 6 liên tiếp Real bị loại ngay từ vòng 1/8 Champions League, một thành tích rất tồi tệ của đội bóng xuất sắc nhất thế kỷ 20.
HLV Pellegrini: Tôi sẽ không từ chức
Phát biểu sau trận đấu, HLV Pellegrini thừa nhận ông đã thất bại nhưng vẫn khẳng định rằng sẽ không từ chức. HLV người Chile cho biết: “Tôi không có ý định từ chức. Thất bại này thật khó nuốt trôi nhưng tôi sẽ không rời khỏi đây. Còn muốn biết về tương lai của tôi, hãy hỏi Ban lãnh đạo đội bóng. Chúng tôi muốn giành mọi thứ trong mùa giải này, nhưng hiện tại chúng tôi đã bị loại khỏi hai giải đấu dù đang dẫn đầu tại Liga”.
“Người đầu tiên phải chịu trách nhiệm cho thất bại là HLV, nhưng chúng tôi cần phải tiếp tục chiến đấu và vô địch Liga giống như Fabio Capello và Bernd Schuster đã làm. Mọi người đều hy vọng Real sẽ có mặt trong trận chung kết và đó là lý do khiến nỗi đau bị loại của chúng tôi càng thêm chồng chất”, HLV người Chile tiếp tục.
Về trận hòa 1-1 với Lyon, qua đó khiến Real bị loại với tỷ số chung cuộc 2-1, Pellegrini nhận xét: “Rồi mọi người sẽ mổ xẻ nhiều về trận đấu này, nhưng thực tế thì chúng tôi bị loại vì đã không thể kết thúc sớm trận đấu trong hiệp 1. Chúng tôi sẽ phải phân tích nhiều về những gì đã xảy ra trong hiệp 2. Chúng tôi đã chơi tốt về mọi mặt trong hiệp 1 khi đội bóng chơi gắn kết và tạo được nhiều cơ hội ghi bàn, nhưng trong hiệp 2, chúng tôi đã chơi quá cá nhân”.
Trong khi đó, về phía BLĐ Real, GĐĐH Jorge Valdano cũng khẳng định rằng Pellegrini sẽ không bị sa thải bất chấp thất bại cay đắng trước Lyon ở vòng 1/8 Champions League. “Chúng tôi tôn trọng Pellegrini bởi chúng tôi tin tưởng vào công việc của ông ấy, mặc dù ai cũng biết rằng làm HLV của Real đồng nghĩa với sức ép. Ông ấy còn hợp đồng với đội bóng trong mùa giải tới và chúng tôi có kế hoạch giữ chân HLV của mình. Còn bây giờ, chúng tôi phải động viên các cầu thủ để vượt qua những chỉ trích sau thất bại này, nhưng đây cũng là cái giá phải trả cho việc là một thành viên của Madrid”, Valdano nhấn mạnh.
Tại thành phố Đà Nẵng, Tập đoàn MICHELIN đã chính thức công bố danh sách các cơ sở ăn uống được tuyển chọn trong MICHELIN Guide Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng năm 2025.
Trong trận đấu đầy kịch tính tại sân Bung Karno, Indonesia đã xuất sắc vượt qua Trung Quốc với tỷ số tối thiểu 1-0 ở lượt trận thứ 9 bảng C vòng loại thứ ba World Cup 2026 khu vực châu Á, diễn ra tối 5/6/2025.
Thông tin về một số cơ sở đào tạo khối khoa học xã hội và nhân văn đồng loạt giảm mạnh hoặc loại bỏ tổ hợp khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) trong mùa tuyển sinh đại học năm nay đã khiến các thí sinh hoang mang, lo lắng về việc mất cơ hội vào các ngành nghề và trường đại học yêu thích, vốn vẫn tuyển sinh theo khối C00 những năm trước.
Cập nhật kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á – Lượt trận thứ 9 với các trận đấu tâm điểm Úc vs Nhật Bản, Indonesia vs Trung Quốc và Iraq vs Hàn Quốc.
Trong một trận bán kết đầy kịch tính tại Roland Garros 2025, Iga Swiatek, tay vợt số 5 thế giới, đã bất ngờ gục ngã trước hạt giống số 1 Aryna Sabalenka với tỷ số 7-6(1), 4-6, 6-0, chấm dứt chuỗi 26 trận thắng liên tiếp tại giải đấu này.
Lễ hội văn hóa - du lịch biển 2025 được tổ chức tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã góp phần tạo nên sự sôi động cho địa phương trong dịp Hè với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, đặc sắc.
Tối 5/6/2025, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề "Hành trình thế kỷ".
Ngày 4/6, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ) đã diễn ra Hội chợ văn hóa-ẩm thực quốc tế (UN International Bazaar) năm 2025 do Câu lạc bộ Phu nhân, Phu quân LHQ tổ chức.
Nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Estonia, chiều 5/6/2025 (giờ địa phương), tại thủ đô Tallinn, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân đến tham quan cảng Tallinna Sadam.
Hòa chung không khí tự hào của cả nước kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 135 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban điều hành diễn đàn PTTH Hà Nội niên khóa 1998 - 2001 đã tổ chức Giải Pickleball 98-01 lần thứ nhất vào ngày 01-06-2025 tại sân Pickleball Việt Hàn
Một thông tin đáng chú ý: Từ năm học 2025 - 2026 tới đây, gần 770 ngàn học sinh tiểu học tại Hà Nội sẽ được hỗ trợ bữa ăn trưa, với mức phí từ 20 ngàn tới 30 ngàn mỗi em, tùy theo từng địa bàn.
Manchester City đang tiến gần đến việc hoàn tất bản hợp đồng chiêu mộ hậu vệ trái Rayan Ait-Nouri từ Wolverhampton Wanderers. Đây là động thái mới nhất trong kế hoạch tăng cường lực lượng của HLV Pep Guardiola, nhằm tái thiết đội hình sau một mùa giải không danh hiệu và chuẩn bị cho FIFA Club World Cup 2025.
Trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Estonia, chiều 5/6/2025 (giờ địa phương), tại thủ đô Tallinn, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Quốc hội Estonia Lauri Hussar.
Trong một trận đấu nghẹt thở tại sân Optus Stadium, Perth, đội tuyển Australia đã xuất sắc đánh bại Nhật Bản với tỷ số 1-0 nhờ pha lập công ở phút cuối của Aziz Behich, qua đó gần như chắc chắn giành vé tham dự World Cup 2026.
Việc Liên minh châu Âu siết chặt quy định nhằm trấn áp nạn buôn lậu cổ vật và tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp đang khiến các nhà sưu tập và trưng bày lo ngại, cho rằng quy định này có thể ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch.
Chiều 5/6, tại Hải Phòng, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2025 – Miss Earth Vietnam 2025 đã tổ chức họp báo toàn quốc, cung cấp các thông tin về cuộc thi.
Sau khi giành vé chính thức dự World Cup 2026, HLV Lionel Scaloni tính đến chuyện làm mới Argentina, trong đó có việc triệu tập “thần đồng” Franco Mastantuono.