(TT&VH Online) – Dù vừa bị loại khỏi vòng 1/8 Champions League trước Lyon sau trận hòa 1-1 ở trận lượt về diễn ra đêm qua (Real thua chung cuộc với tỷ số 1-2), nhưng HLV Manuel Pellegrini vẫn nói cứng rằng ông sẽ không từ chức.
Ở trận đấu trên sân Bernabeu đêm qua, Real đã có sự khởi đầu rất tốt với bàn mở tỷ số của Cristiano Ronaldo ở phút thứ 6, nhưng pha lập công ở phút 75 của tài năng trẻ Pjanic bên phía Lyon đã khiến đội chủ nhà lâm vào thế khó. Bởi với bàn thắng của Pjanic, các cầu thủ Real cần phải ghi được ít nhất là 2 bàn trong 15 phút cuối trận để giành quyền đi tiếp, nhưng họ đã không làm được và buộc phải nhìn Lyon giành vé đi tiếp ngay trên sân nhà Bernabeu. Đây đã là lần thứ 6 liên tiếp Real bị loại ngay từ vòng 1/8 Champions League, một thành tích rất tồi tệ của đội bóng xuất sắc nhất thế kỷ 20.
HLV Pellegrini: Tôi sẽ không từ chức
Phát biểu sau trận đấu, HLV Pellegrini thừa nhận ông đã thất bại nhưng vẫn khẳng định rằng sẽ không từ chức. HLV người Chile cho biết: “Tôi không có ý định từ chức. Thất bại này thật khó nuốt trôi nhưng tôi sẽ không rời khỏi đây. Còn muốn biết về tương lai của tôi, hãy hỏi Ban lãnh đạo đội bóng. Chúng tôi muốn giành mọi thứ trong mùa giải này, nhưng hiện tại chúng tôi đã bị loại khỏi hai giải đấu dù đang dẫn đầu tại Liga”.
“Người đầu tiên phải chịu trách nhiệm cho thất bại là HLV, nhưng chúng tôi cần phải tiếp tục chiến đấu và vô địch Liga giống như Fabio Capello và Bernd Schuster đã làm. Mọi người đều hy vọng Real sẽ có mặt trong trận chung kết và đó là lý do khiến nỗi đau bị loại của chúng tôi càng thêm chồng chất”, HLV người Chile tiếp tục.
Về trận hòa 1-1 với Lyon, qua đó khiến Real bị loại với tỷ số chung cuộc 2-1, Pellegrini nhận xét: “Rồi mọi người sẽ mổ xẻ nhiều về trận đấu này, nhưng thực tế thì chúng tôi bị loại vì đã không thể kết thúc sớm trận đấu trong hiệp 1. Chúng tôi sẽ phải phân tích nhiều về những gì đã xảy ra trong hiệp 2. Chúng tôi đã chơi tốt về mọi mặt trong hiệp 1 khi đội bóng chơi gắn kết và tạo được nhiều cơ hội ghi bàn, nhưng trong hiệp 2, chúng tôi đã chơi quá cá nhân”.
Trong khi đó, về phía BLĐ Real, GĐĐH Jorge Valdano cũng khẳng định rằng Pellegrini sẽ không bị sa thải bất chấp thất bại cay đắng trước Lyon ở vòng 1/8 Champions League. “Chúng tôi tôn trọng Pellegrini bởi chúng tôi tin tưởng vào công việc của ông ấy, mặc dù ai cũng biết rằng làm HLV của Real đồng nghĩa với sức ép. Ông ấy còn hợp đồng với đội bóng trong mùa giải tới và chúng tôi có kế hoạch giữ chân HLV của mình. Còn bây giờ, chúng tôi phải động viên các cầu thủ để vượt qua những chỉ trích sau thất bại này, nhưng đây cũng là cái giá phải trả cho việc là một thành viên của Madrid”, Valdano nhấn mạnh.
Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1669/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 156-KL/TW ngày 21/5/2025 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 9/6/2014.
Lượt trận mở màn Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 tại Thái Lan đã chứng kiến những kết quả đầy bất ngờ. Đội tuyển nữ Myanmar tạo cơn địa chấn khi đánh bại U23 Úc 2-1, trong khi Philippines thể hiện sức mạnh vượt trội với chiến thắng hủy diệt 7-0 trước Đông Timor, khẳng định tham vọng lớn tại giải đấu năm nay.
Ngày 7/8, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông tin cảnh báo người dân về hình thức lừa đảo mới liên quan nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia.
Tạp chí danh tiếng France Football vừa chính thức công bố danh sách 30 đề cử cho giải thưởng Quả bóng vàng 2025, sự kiện vinh danh những cá nhân xuất sắc nhất của mùa giải 2024/25.
Chiều 7/8, tại Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật Huế phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề "Nét đẹp di sản văn hóa Huế qua nghệ thuật ký họa".
Chiều 7/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp bà Obuchi Yuko, Hạ nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt nhân dịp bà Obuchi Yuko và Đoàn đại biểu Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt sang thăm Việt Nam.
Tối 7-8-2025, đội tuyển bóng chuyền nữ U21 Việt Nam đã có màn ra quân ấn tượng tại Giải vô địch bóng chuyền U21 thế giới 2025, khi đánh bại đội chủ nhà U21 Indonesia với tỷ số 3-0 (25-15, 25-16, 25-18).
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/8 thông báo áp thuế cao hơn đối với hàng hóa nhập khẩu từ Ấn Độ do nước này tiếp tục mua dầu từ Nga, mở ra một mặt trận mới trong cuộc chiến thương mại đang cản trở đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Bảng xếp hạng "Những điểm đến thu hút du khách quay lại phổ biến nhất châu Á" do Agoda vừa công bố cho thấy Đà Nẵng được đánh giá là thành phố hấp dẫn nhất châu Á.
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội chính thức phát động Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế năm 2025 với chủ đề "Em yêu Hà Nội – Thành phố vì hòa bình".
Tổ chức "Trái tim người lính" phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và CLB "Mãi mãi tuổi 20" trao tặng một số di ảnh Anh hùng – Liệt sĩ vừa được nhóm họa sĩ trẻ của "Trái tim người lính" phục dựng màu.