Real Madrid đã có thể yên tâm với Zidane

20/08/2017 14:26 GMT+7 | Real Madrid

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Zinedine Zidane đã cam kết tương lai lâu dài với Real Madrid khi vừa ký hợp đồng mới tới 2020. Nếu hoàn thành hợp đồng này, Zidane sẽ trở thành HLV có nhiệm kỳ kéo dài nhất ở Bernabeu (với 4 năm rưỡi dẫn dắt Real) kể từ thời Miguel Munoz (1960-1974), hơn cả Vicente del Bosque (chưa đến 4 năm).

Người tiền nhiệm của Zidane là Rafa Benitez chỉ trụ nổi 6 tháng trong khi các HLV nổi tiếng khác hiện tại là Carlo Ancelotti (2 năm), Jose Mourinho (3 năm), Manuel Pellegrini (1 năm), Juande Ramos (6 tháng) cũng đều không tồn tại được lâu ở Bernabeu.

Zidane chắc chắn sẽ khác. Thứ nhất, ông đã chứng tỏ được tài năng ở Real Madrid với 6 danh hiệu chỉ trong một năm rưỡi ở Bernabeu, qua đó trở thành HLV thành công thứ tư trong lịch sử đội bóng áo Trắng. Thứ hai, ông từng là huyền thoại của Real với tư cách cầu thủ và được cả BLĐ lẫn CĐV yêu mến. Vì thế, cái uy của Zidane là rất lớn, giúp ông thu phục được các ngôi sao cá tính của Real.

Zidane xứng đáng là 'dị nhân' của thế giới bóng đá

Zidane xứng đáng là 'dị nhân' của thế giới bóng đá

Là một trong những huyền thoại trên sân cỏ, giờ đây Zinedine Zidane tiếp tục thể hiện ông sinh ra để tạo nên những điều kỳ diệu cho bóng đá. Zizou là một dị nhân thực sự.

Sự bất ổn của Real trong giai đoạn 2003-2015 xuất phát phần lớn từ sự thay đổi liên tục trên băng ghế huấn luyện. Thậm chí từ 2003 tới 2010, mỗi năm Real thay một HLV, thậm chí là 2, và đó là điều tối kỵ ở các đội bóng lớn, vốn cần sự ổn định. Đòi hỏi ở Real là rất lớn nên bất cứ HLV tên tuổi nào cũng có thể phải ra đường chỉ sau một thời gian ngắn cầm quân.

Vì vậy, có thể nói sự liều lĩnh của Chủ tịch Perez (đưa Zidane lên thay Benitez dù HLV người Pháp chưa từng dẫn dắt đội bóng nào ngoài Real Madrid Castilla) chính là bước ngoặt thay đổi số phận của Real. Đội bóng áo Trắng đang trải qua một trong những giai đoạn thành công nhất trong lịch sử CLB với 6 chức vô địch chỉ trong một năm rưỡi Zidane cầm quân và chưa có dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ dừng lại.

Zidane may mắn vì được dẫn dắt một đội bóng như Real Madrid nhưng ở chiều ngược lại, đội bóng áo Trắng cũng có cảm giác tương tự khi có một HLV như Zidane, người đã và đang tạo ra một cỗ máy chiến thắng đáng sợ ở châu Âu.

V.M
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm