(TT&VH Online) - Trong bài phát biểu của mình trên Sportweek, tiền vệ người Hà Lan đang khoác áo thi đấu cho CLB Real Madrid, Rafael van der Vaart đã khẳng định rằng anh muốn rời khỏi Bernabeu ngay trong mùa Hè này. Tuy nhiên, điểm đến của anh sẽ không phải là một CLB nào khác ở Tây Ban Nha cho dù đó có là Barcelona, hay Valencia đi chăng nữa.
Rafael van der Vaart cũng như những người đồng hương ở Bernabeu đều không nằm trong kế hoạch tái thiết đội bóng của Chủ tịch Florentino Perez. “Bông hoa Tulip” này đã được cho vào danh sách cần phải thanh lý ngay từ đầu mùa Hè. Với việc Chủ tịch Perez đưa về Madrid những ngôi sao sáng giá như Kaka, C.Ronaldo, Xabi Alonso, hay Benzema thì Van der Vaart đã thực sự không còn chỗ đứng trong “bầy kền kền trắng”. Do đó, một quyết định ra đi là điều hoàn toàn đúng đắn của tuyển thủ người Hà Lan khi anh chỉ còn thời gian chưa đầy một năm để phấn đấu cho một suất đá chính tại ĐTQG trong kỳ World Cup tại Nam Phi.
Van der Vaart muốn rời khỏi Tây Ban Nha
Phát biểu trên Sportweek, Van der Vaart cho hay: “HLV Manuel Pellegrini đã nói với tôi rằng không lâu nữa tôi sẽ lâm vào tình trạng có những buổi tối mệt mỏi. Tôi không bao giờ hy vọng điều đó và tôi đã thực sự thất vọng”. Tuyển thủ người Hà Lan tiếp tục chia sẻ: “Gia nhập Real trong mùa hè 2008 giống như một giấc mơ đã trở thành sự thật của tôi. Tôi không muốn bỏ lỡ nó, cho dù có nhiều thứ không được như tôi mong đợi. Tôi không phải kẻ lười biếng, nhưng tình hình của tôi ở CLB khiến tôi không có sự lựa chọn nào khác nếu không ra đi”.
“Tôi cũng không hài lòng với tình trạng của mình ở Madrid, nhưng đó là bóng đá. Đúng là một cầu thủ không có sự lựa chọn khi mà CLB quyết định rằng bạn là người trong nhu cầu của họ. Kết thúc tại CLB với một sự lựa chọn tốt đẹp hơn là một điều xa xỉ”, Van der Vaart bày tỏ. Anh tiếp tục cho hay: “Tôi không muốn gia nhập CLB nào mà họ muốn có tôi chỉ vì tôi là một mục tiêu chuyển nhượng giá rẻ. Tôi muốn trở lại là một cầu thủ quan trọng trong màu áo CLB mới của mình. World Cup đang đến và tôi cần phải sẵn sàng”.
Sau cùng, tuyển thủ người Hà Lan đã tiết lộ điểm đến của anh sẽ không phải là một CLB nào khác ở Tây Ban Nha cho dù đó có là Valencia, hay Barcelona đi chăng nữa. Anh nói: “Gia nhập một CLB nào khác ở Tây Ban Nha không phải là sự lựa chọn của tôi. Tất cả các CLB khác đều là một bước lùi khi bạn đã từng chơi cho Real Madrid, ngay cả với những đội như Valencia hay Barcelona. Tôi muốn đam mê chơi bóng trở lại và tôi muốn làm điều đó, nhưng không phải ở Tây Ban Nha”. Mới đây nhất, Arsenal đã bày tỏ sự quan tâm đến Van der Vaart.
Chiều 17/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án, đất đai theo Kết luận số 77-KL/TW ngày 2/5/2024 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 170/2024/QH15 ngày 30/11/2024 của Quốc hội và triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng trên phạm vi cả nước.
Chiều 17/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Gerald Toledano, thành viên Ban Điều hành, Giám đốc mảng sản phẩm cổ phiếu và đa tài sản toàn cầu của Công ty FTSE Russell, thuộc Tập đoàn Sở giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange Group - LSEG) đang thăm, tìm hiểu thị trường vốn và đánh giá xếp hạng thị trường chứng khoán của Việt Nam.
Ngày 17/7, trong chương trình của Hội đồng tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC III) đang diễn ra tại Hải Phòng, phu nhân, phu quân và người đi cùng của các đại biểu đã tới thăm vịnh Lan Hạ, đảo Cát Bà - một danh thắng thuộc đặc khu Cát Hải, Hải Phòng.
Lịch thi đấu U23 Đông Nam Á 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật lịch thi đấu và link xem trực tiếp các trận đấu thuộc giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025 ngày 18/7/2025.
Trở lại sau ba mùa giải thành công, CHẠY LEAGUE 2025 - giải bóng đá thiện nguyện lớn nhất cộng đồng MMO - trở lại với quy mô mở rộng và tinh thần lan tỏa mạnh mẽ.
Tối 17/7, tại Jakarta, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ khi để thua Indonesia 1-3 (18-25, 25-22, 22-25, 15-25) ở lượt trận thứ 2 chặng 2 SEA V.League 2025.
Manchester United đang đẩy mạnh nỗ lực chiêu mộ Bryan Mbeumo, ngôi sao tấn công của Brentford, bằng lời đề nghị mới trị giá 65 triệu bảng kèm 5 triệu bảng phụ phí, tổng cộng 70 triệu bảng.
Vở kịch Đối mặt, vừa đoạt Huy chương Bạc tại Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân” lần V, sẽ được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức biểu diễn nhân dịp chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và tri ân lực lượng Công an Thủ đô.
Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết Lịch thi đấu bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2 (giải vô địch bóng chuyền Đông Nam Á 2025) của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam ngày 18/7.
Liverpool đang tăng tốc trên thị trường chuyển nhượng mùa hè 2025, với mục tiêu chiêu mộ tiền đạo Hugo Ekitike từ Eintracht Frankfurt bằng bản hợp đồng trị giá hơn 80 triệu euro (69,2 triệu bảng).
Bộ phim điện ảnh Mưa đỏ vừa "chiêu đãi" khán giả bằng teaser trailer và teaser poster đậm màu sắc bi tráng, hé lộ những thước phim xúc động về 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972.
Chủ công số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện tại, Trần Thị Thanh Thúy, đón tin rất vui khi cô đang cùng đồng đội tập huấn ở Tam Đảo, chuẩn bị tham dự chặng 1 SEA V.League 2025.
Việc tiền đạo Thanh Nhàn bất ngờ dính chấn thương ngay trước thềm Giải U23 Đông Nam Á 2025 là một tổn thất không nhỏ với U23 Việt Nam. Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2024/25 Lê Văn Thuận được gọi thay thế có thể là toan tính của HLV Kim Sang Sik để thay đổi hàng công.
Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần đoàn kết, trí tuệ, dân chủ và trách nhiệm cao, chiều 17/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) lần thứ 27, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.
Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và hướng tới 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Điện ảnh Quân đội nhân dân tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật với tên gọi "Mưa đỏ - Tri ân từ khuôn hình".