Real Madrid: Cuộc chiến của Lunin

07/12/2023 20:59 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Andriy Lunin có một câu chuyện hoàn toàn khác, phức tạp hơn và cũng chới với hơn những gì mà Inaki Pena phải trải qua trong sự nghiệp. Thủ môn người Ukraine đang trải qua những giây phút gần như là đẹp nhất ở Real Madrid, nhưng có thể cũng sẽ mang lại nhiều tổn thương nhất đối với anh ở xứ đấu bò.

Lunin luôn được hỗ trợ bởi giám đốc tuyển trạch có ảnh hưởng ở Madrid Juni Calafat. Nhưng điều đó không ngăn cản anh 3 lần được cho Leganes, Real Valladolid và Real Oviedo mượn. Anh chỉ ra mắt Madrid vào tháng 1/2021 và thêm 21 lần ra sân khác kể từ đó.

Với việc thủ thành Courtois phải nghỉ thi đấu tới gần hết mùa giải và người cho mượn từ Chelsea Kepa Arrizabalaga đang điều trị chấn thương đùi, Lunin đã bay cao. Nhưng cùng lúc đó, anh cũng tự mở ra một cuộc tranh luận về việc ai trong số bản thân và Arrizabalaga sẽ lấp đầy khoảng trống mà Courtois để lại.

Đây là phản ứng: Lunin đã thực hiện bốn pha cứu thua trước Cadiz, trong đó có một pha cản phá ngoạn mục bằng đầu ngón tay từ nỗ lực của Roger Marti và một pha cứu thua khác để từ chối Brian Ocampo ở phút bù giờ. Anh đảm bảo sự an toàn tuyệt đối và giữ sạch lưới trước Braga và Granada.

"Khi được thi đấu thường xuyên, bạn sẽ có nhịp điệu và lấy lại sự tự tin, đó là điều bình thường", Lunin nói trên AS. Hậu trường của phần bình thường mà Lunin vừa nói không thuần túy: Anh chăm chỉ và chuyên nghiệp tại Valdebebas hơn bất cứ ai khi thường xuyên luyện tập vào những ngày nghỉ.

Mặc dù thời gian thi đấu hạn chế, nhưng những thống kê của Lunin tốt hơn so với Kepa. Lunin đã chơi 5 trận, với 5 trận thắng, 2 bàn thua và 3 trận giữ sạch lưới (tỉ lệ giữ sạch lưới là 60%). Kepa đã chơi 13 trận, với 10 trận thắng, 2 trận hòa và 1 thất bại, để thủng lưới 10 bàn và có 6 trận giữ sạch lưới (46,2%).

Real Madrid: Cuộc chiến của Lunin - Ảnh 1.

Lunin đang chơi tuyệt hay ở sân Bernabeu

Anh cũng tỏ ra thoải mái với quả bóng dưới chân mình, với tỉ lệ chuyền bóng chính xác là 97,4% so với 82,9% của thủ môn người Tây Ban Nha. Điều cần lưu ý là ban huấn luyện Real Madrid nhấn mạnh rằng thủ môn phải là một phần quan trọng trong việc phát triển lối chơi.

"Cậu ấy đã sẵn sàng khi Kepa chấn thương và đã làm rất tốt", Ancelotti nói sau trận thắng Granada. Dải thiên hà hài lòng với số liệu thống kê của các thủ môn cũng như nỗ lực phòng ngự của toàn đội. Họ đã giữ sạch lưới 50% số trận mùa này, chỉ để thủng lưới 12 bàn sau 18 trận (trung bình 0,66 bàn mỗi trận) và tự hào có hàng phòng ngự tốt nhất La Liga, mới để thủng lưới 9 bàn sau 15 trận.

Chỉ một trong hai người có thể ra sân thường xuyên, điều mà chính Ancelotti đã nói rõ: "Chúng tôi sẽ xoay tua trong khung thành.Cả hai thủ môn đều rất giỏi, nhưng một người sẽ có nhiều phút thi đấu hơn người kia".

Thủ môn sẽ bắt chính nhiều hơn vẫn có khả năng là Kepa. Thủ thành 29 tuổi là niềm hy vọng lớn của Ancelotti và HLV thủ môn Luis Llopis khi anh đến vào tháng 8. Trong báo cáo của ban huấn luyện với ban lãnh đạo, Ancelotti đã nhấn mạnh vào những thiếu sót của Lunin khiến anh là lựa chọn thứ yếu ở Bernabeu, đặc biệt là sau FIFA Club World Cup vào tháng 2 năm nay khi thay Courtois bị chấn thương.

Các nguồn tin tại Valdebebas cho biết Lunin đang thể hiện "rất tốt" và nói thêm rằng anh đã bước ra khỏi cái bóng của Courtois. Nhưng việc anh giữ được vị trí trong đội hình xuất phát hay không lại là một tình huống mà Lunin và những người thân thiết với anh đã trở nên quen thuộc.

Hai tuần trước, vợ của Lunin, Anastasia, đã đưa ra câu trả lời thẳng thắn trong một buổi hỏi đáp trên Instagram. Cô viết: "Nếu có một câu lạc bộ cho phép anh ấy thi đấu, tôi nghĩ chúng tôi sẽ đi". Calafat sẽ không chấp nhận điều đó, nhưng Lunin hiện chỉ ngồi ở ghế phụ tại Bernabeu. 

 Nhật Minh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm