R'Bonney Gabriel - người đẹp nước chủ nhà Mỹ đăng quang Miss Universe 2022

15/01/2023 11:37 GMT+7 | Giải trí

R'Bonney Gabriel, 28 tuổi, thí sinh nước chủ nhà Mỹ, đăng quang Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2022.

Khoảnh khắc người đẹp Mỹ đăng quang Miss Universe 2022. Nguồn: FPT Play

R'Bonney Gabriel sinh năm 1994, cao 1,7 m. Hoa hậu từng tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang và hiện làm người mẫu. Amanda Dudamel của Venezuela nhận danh hiệu Á hậu 1. Andreína Martínez của Cộng hòa Dominica là Á hậu 2.

R'Bonney Gabriel - người đẹp nước chủ nhà Mỹ đăng quang Miss Universe 2022 - Ảnh 2.

Sáng 15/1 (giờ Việt Nam), Chung kết Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 71 diễn ra tại thành phố New Orleans, Mỹ với sự tham gia của 84 thí sinh.

Theo format, ban tổ chức sẽ lần lượt công bố top 16, top 5 và top 3. Cô gái chiến thắng nhận vương miện từ Hoa hậu người Ấn Độ Harnaaz Sandhu.

R'Bonney Gabriel: Người đẹp nước chủ nhà Mỹ đăng quang Miss Universe 2022 - Ảnh 1.

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2022

Đại diện của Venezuela, Mỹ, Curacao, Puerto Rico, Dominica vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2022. Sau vòng ứng xử, top 3 gọi tên đại diện Cộng hòa Dominica, Mỹ và Venezuela.

R'Bonney Gabriel: Người đẹp nước chủ nhà Mỹ đăng quang Miss Universe 2022 - Ảnh 2.

Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ 2022 là các đại diện từ: Cộng hòa Dominica, Mỹ và Venezuela

Top 3 trả lời chung câu hỏi để tìm ra chủ nhân của vương miện Hoa hậu hoàn vũ 2022: "Nếu chiến thắng cuộc thi, bạn sẽ làm gì để tăng tầm ảnh hưởng cho Miss Universe và thể hiện đây là tổ chức truyền cảm hứng, trao quyền cho phụ nữ?".

R'Bonney Gabriel: Người đẹp nước chủ nhà Mỹ đăng quang Miss Universe 2022 - Ảnh 3.

Trả lời đầu tiên, Hoa hậu Cộng hòa Dominica cho biết nếu đăng quang Miss Universe, cô sẽ làm việc và đấu tranh cho quyền của phụ nữ mỗi ngày. "Bạn đến từ đâu, xuất thân thế nào không quan trọng, quan trọng là bạn phải có động lực, quyết tâm và luôn cố gắng" - người đẹp nói.

R'Bonney Gabriel: Người đẹp nước chủ nhà Mỹ đăng quang Miss Universe 2022 - Ảnh 4.

Người đẹp Mỹ - ứng viên nước chủ nhà - trả lời: "13 năm qua trong vai trò một nhà thiết kế, tôi đã tận dụng nghề của mình cùng các mẫu thời trang của mình cho mục đích ý nghĩa. Tôi đã tổ chức lớp dạy may cho phụ nữ bị bạo hành gia đình, nạn nhân của vấn nạn buôn người. Ai cũng có thể sử dụng tài năng của mình để tạo sự khác biệt. Hãy tận dụng nó để tạo ra sự thay đổi".

R'Bonney Gabriel - người đẹp nước chủ nhà Mỹ đăng quang Miss Universe 2022 - Ảnh 8.

Hoa hậu Venezuela nói mình sẽ đi theo con đường mà nhiều người phụ nữ trên thế giới đã lựa chọn: "Vì Miss Universe là hình ảnh của phụ nữ, mang đến thông điệp và biến thông điệp thành hành động. Đó chính xác là những gì những phụ nữ của Miss Universe đã và đang làm. Tôi là nhà thiết kế thời trang, nhưng cũng là nhà thiết kế những ước mơ".

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm