Rapper Wowy kể lý do lấy tiền đăng ký thi đại học để chơi game

13/01/2022 06:57 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Từng chở nước, rửa chén thuê, bưng bún bò, bị quỵt tiền vẽ tranh tường, bị đuổi việc, không có tiền ăn… và cả nói dối mẹ lấy tiền đăng ký thi Đại học đi chơi điện tử, đó là một phần ký ức tuổi 20 của Rapper Wowy.

Hoa hậu H’hen Niê kể về quá khứ từng làm giúp việc phát tờ rơi

Hoa hậu H’hen Niê kể về quá khứ từng làm giúp việc phát tờ rơi

Là nhân vật mở màn của chương trình “Khi ta 20” (vừa chính thức lên sóng trên HTV7), Hoa hậu H'Hen Niê đã bật khóc khi nhớ về quãng thời gian khó khăn từng phải đi làm giúp việc, phát tờ rơi.

Tham gia chương trình ‘Khi ta 20’ (vừa phát sóng trên HTV7 vào tối ngày 12/1), Rapper Wowy đã có những giây phút hồi ức nhiều cảm xúc về giai đoạn tuổi 20 của mình.

Tốt nghiệp phổ thông, Wowy đã thử qua môi trường học tập tại Đại học nhưng nhận thấy bản thân chưa phù hợp. Song song thời gian đó, Wowy làm công việc chở nước, phục vụ quán ăn cho người thân để kiếm thu nhập.

Wowy nhớ lại: “Cái máy uống nước ở tầng 3, tầng 4 thì có những lúc khiêng nước vào mình không được đi thang máy chung mà phải đi thang bộ. Khiêng lên nó rất nặng và bây giờ nhìn những người làm công việc như vậy, Wy cũng rất hiểu họ trải qua áp lực rất lớn. Wy cũng đã đi bưng bún bò, rửa chén, làm tất cả công việc ở một quán ăn.”

Chú thích ảnh
Rapper Wowy hồi ức về khoảng thời gian đi chở nước, bưng bún bò, rửa chén thuê

Thời điểm đó, Wowy trải qua rất nhiều khó khăn, đặc biệt là với đam mê Graffiti. Thời điểm đó, tiền ăn không có, lại càng không có tiền mua sơn để vẽ Grafiti. Cũng có nơi đặt vẽ nhưng bẽ bàng là buổi sáng đến vẽ tranh với đam mê và nhiệt huyết, nhưng đến đến chiều Wowy lại không được trả công, về nhà với cái bụng đói.

“Mình không biết cách thoả thuận về tiền bạc. Nhiều lần như vậy nó khiến cho Wowy thời điểm đó nó gồng lên lớp gai để tự bảo vệ mình.” Wowy nhớ lại. Thế nhưng anh luôn cảm thấy đầy nhiệt huyết: “Cuộc sống bên ngoài rất khổ cực nhưng ở bên trong mình có một thế giới khác đang hoạt động. Khi giao nước xong trở về thì mình có một thế giới riêng để mình hồi sức. Cuộc sống thực tại khó khăn bao nhiêu thì thế giới bên trong lại càng mãnh liệt bấy nhiêu.”

Chú thích ảnh
Rapper Wowy và MC Quang Huy

Theo chia sẻ của Wowy, anh có một người mẹ rất nghị lực, đầy yêu thương và nhẫn nại với con mình: “Giống như là mình trở thành đứa trẻ hư bên ngoài xã hội thì mẹ Wy cũng là người mỗi đêm về nhà thắp nhang, lạy Phật bà quan âm để cầu xin cho Wy có thể trở thành con người tốt, lớn lên mà không bị gì cả ở trên đường phố. Mẹ Wy cũng là người luôn nhắc Wy phải cố gắng rất nhiều.”

Wowy cũng lần đầu tiên tiết lộ điều mà bản thân cảm thấy rất xấu hổ với mẹ ở giai đoạn những năm 20. Đó là anh đã lấy tiền làm hồ sơ thi đại học để đi chơi điện tử và nói dối mẹ.

VIDEO "Khi ta 20" cùng Rapper Wowy và MC Quang Huy: 

"Khi ta 20" vừa lên sóng HTV cuối năm 2021. Với những chia sẻ cảm xúc của nhân vật tham gia và lối dẫn dắt chân thành, gần gũi của MC Quang Huy, chương trình nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Sau rapper Wowy, Nhà sản xuất âm nhạc KICM, ca sỹ Mỹ Anh, nhạc sỹ Châu Đăng Khoa, NSND Kim Xuân, Fashionista Châu Bùi... sẽ góp mặt ở các số tiếp theo để chia sẻ câu chuyện về thời thanh xuân của mình tới khán giả.

Chương trình phát sóng vào 21h55 thứ tư hàng tuần trên HTV7.

Thảo Nhi. Ảnh & Clip: HTV7

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm