Rap Việt mùa 2: Karik cay đắng nhìn 'Siêu quái vật' Lil’ Wuyn về với Rhymastic

14/11/2021 08:01 GMT+7 | Truyền hình thực tế

(Thethaovanhoa.vn) - Rap Việt mùa 2 ngày càng cho thấy lượng thí sinh chất lượng "khủng" luôn xuất hiện đều đặn từng tập. Và sau những "quái vật" như Blacka hay Sol7, vòng Chinh phục của chương trình lại đón nhận cả một "siêu quái vật" với tận 6 chọn tuyệt đối.

Rap Việt mùa 2: Binz và Rhymastic 'loại' cả giám khảo để giành giật thí sinh

Rap Việt mùa 2: Binz và Rhymastic 'loại' cả giám khảo để giành giật thí sinh

Tại Rap Việt mùa 2, không chỉ có Blacka mới là thí sinh duy nhất chưa hát đã được chọn. Pjpo là một gương mặt thứ 2 trở thành hiện tượng này.

Đó chính là Lil’ Wuyn - rapname của thí sinh Trần Trung Hiếu. Sự xuất hiện của Lil’ Wuyn đã khiến Karik lên tiếng trước cả khi thí sinh hát: "Đạp luôn được không anh Thành?".

Tiếp đến là phần trình diễn "nổ đom đóm mắt" dành cho bộ 6 quyền lực và khán giả của Lil’ Wuyn với bài rap Còn thở còn gỡ dựa trên bài hát gốc Kiếp đỏ đen.

Với chủ đề được viết đầy dẫn dắt: "Chắp tay cầu xin Thần Tài/ Cho con năng lực như Thần Bài", Lil’ Wuyn được JustaTee đánh giá là một người rất hiếm có flow riêng biệt. Điều đó được so sánh ở chỗ nếu với một beat như thế này thì thường sẽ được các thí sinh "tung" đủ chiêu để lan tỏa năng lượng trong khí thí sinh này thì chỉ cần một ngọn lửa cũng thắp sáng cả ngọn đuốc - chính là sân khấu này.

Siêu quái vật Lil Wuyn, Thí sinh nhận 6 chọn tại Rap Việt, Rap Việt mùa 2, Rap Việt, thí sinh Lil Wuyn, Lil’ Wuyn về với Rhymastic, Karik, Karik cay đắng vì Rhymastic
Lil’ Wuyn - rapname của thí sinh Trần Trung Hiếu

Binz cũng dành cho thí sinh này những lời nhận xét về chuyên môn rất xuất chúng là: "Em đúng là một studio artist vì khả năng dựng bài hát của em đang trên level của những thí sinh anh thấy cho đến phút này. Những ai đến đây thường sẽ có các bạn ca sĩ hát phụ cho điệp khúc, còn khi anh thấy đến điệp khúc mà nó vẫn là giọng của em thì anh đã biết..”

Còn Rhymastic sẵn sàng đưa thí sinh lên mây bằng lời bày tỏ: "trong suốt bao nhiêu năm qua có 1 artist duy nhất làm cho anh cảm thấy chết lặng trong sự ngưỡng mộ về flow của họ là Binz. Và ngày hôm nay khi mà anh được lắng nghe flow của em lần thứ 2 anh chết lặng. Anh chỉ muốn em biết, anh là fan của em...".

Là người đề xuất gạt cần đầu tiên, cũng là người thuyết phục thí sinh bằng nhận định:  Lil’ Wuyn đã có mọi thứ và chỉ cần một huấn luyện viên có tâm và có tầm dẫn dắt, anh đã nhận được cái gật đầu từ  Lil’ Wuyn.

Tuy nhiên, fan mới của Lil’ Wuyn là Rhymastic đã quyết tâm dành thí sinh này về đội của mình bằng chiếc nón vàng. Quyết định này của Rhymastic đã khiến tất cả những người quyền lực còn lại cảm thấy bất ngờ và shock nhất có lẽ chính là Karik. Anh tỏ ra đau đớn đến "ngất" lên xuống khi thí sinh đã đồng ý về với mình rồi mà chỉ mất một giây đã trở thành "sở hữu" của người khác.

Để cho thí sinh Lil’ Wuyn "xuôi lòng" với sự thay đổi xoay vần này, Rhymastic đã chia sẻ rằng anh biết mình chưa phải là điểm đỗ mà  Lil’ Wuyn mong muốn.

"Thật sự nói thẳng ra Rhymastic chưa bao giờ là bến đỗ mà nhiều rapper lựa chọn, nhưng có 1 điều không bao giờ thay đổi là sự nghiêm túc trong âm nhạc và tình yêu âm nhạc.

Rhymastic quyết định từ giờ trở đi sẽ dùng sự nghiệp của mình để phục vụ những tài năng trẻ và đưa các bạn đến đúng đỉnh cao mà các bạn xứng đáng. Nón Vàng này và những hành trình sắp tới mà anh em mình trải qua với nhau nó sẽ lấy được lòng tin của em bằng những hành động thiết thực” - huấn luyện viên này cho bày tỏ.

Kết thúc tập 5, team Binz đã nâng tổng số lên 7 thành viên với Cà Nâu, D.KID, Pjpo, Pretty XIX, Sol7, V# và Im Possible; Team HLV Karik đã chạm mốc 8 thí sinh gồm Mai Âm Nhạc, Seachains, 2Can, Shanhao, Xám, Coldzy và Killic, Sidie đến từ tập 5; HLV Rhymastic sở hữu 8 thí sinh đầy nội lực gồm: 16 BRT, Mai Ngô, Vsoul, B-Wine, T.C, RAF và Lil’ Wuyn, Dlow; Cuối cùng, HLV Wowy nâng đội hình lên 8 chiến binh gồm: Night T, Blacka, Free, J Jade, T.B.O, Arthur, Lập Nguyên và Phaos. 

Tại Rap Việt mùa 2, nếu như Wowy là huấn luyện viên khá kiệm lời và không quá vất vả "chiến đấu" để có được thí sinh mà mình muốn thì Rhymastic lại có vẻ như rất dễ "gây hấn" với các huấn luyện viên còn lại để có được những chiến binh.

Ở tập này, với lợi thế là người duy nhất còn nón vàng, Rhymastic đã khiến Karik "đau đớn" ngất lịm vì bị "cướp" thí sinh rất tài năng vào phút cuối.

Còn ở những tập trước, anh cũng đã phải chiến đấu kịch liệt với Binz bằng chiêu bài loại cả giám khảo.

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm