Rap Việt mùa 2: Binz và Rhymastic 'loại' cả giám khảo để giành giật thí sinh

31/10/2021 07:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tại Rap Việt mùa 2, không chỉ có Blacka mới là thí sinh duy nhất chưa hát đã được chọn. Pjpo cũng là một gương mặt thứ 2 trở thành hiện tượng này khi xuất hiện trong tập 3 của Rap Việt mùa 2 diễn ra tối 30/10.

Blacka là ai mà chưa hát đã được chọn ở Rap Việt?

Blacka là ai mà chưa hát đã được chọn ở Rap Việt?

Tiếp tục "sức nóng" từ tập 1, Rap Việt tập 2  lại "đốt cháy" sân khấu với dàn thí sinh "khủng". Đặc biệt, có những gương mặt chưa kịp hát, đã được huấn luyện viên gọi về đội của mình.

Còn nhớ ở tập 2, trong số dàn thí sinh tài năng được các huấn luyện viên lựa chọn, Blacka là gương mặt gây chú ý bởi vừa mới lên sân khấu và chưa cần hát, anh đã được huấn luyện viên Rhymastic đạp cần chọn về đội của mình. Ngay sau đó, cuộc chiến giành Blacka giữa Rhymastic và Wowy đã kết thúc với phần lựa chọn của thí sinh nghiêng về Wowy.

Đến tập 3 thì việc đạp cần chọn thí sinh dù chưa cần nghe hát đã thuộc về Binz khi anh nhìn thấy Pjpo. Chỉ có điều, Binz là huấn luyện viên duy nhất chọn lựa thí sinh này nên không có cuộc "giành giật gay cấn" nào diễn ra ở đây. Trong mắt Binz, Pjpo chính là "đại tướng miền Tây" mà anh muốn về đội của mình.

Pjpo là một rapper tay ngang khi khởi điểm sự nghiệp, anh theo ngành y nhưng lại thấy mình thành công với rap hơn. Với nhiều năm hoạt động trong cộng đồng rap, Pjpo được các huấn luyện viên khác như Karik cũng quen mặt đến 10 năm nay.

Rap Việt mùa 2, Rap Việt, Binz và Rhymastic loại giám khảo, giành giật thí sinh, Binz và Rhymastic giành thí sinh, Sol7 thi Rap Việt, Sol7 chinh phục Rap Việt mùa 2, SOl7
Pjpo (Nguyễn Cao Kỳ) là rapper đến từ Vĩnh Long

Tập 3 của Rap Việt mùa 2 tiếp tục đem đến những "chiến binh" xuất sắc trong vòng chinh phục. Ở đây, phải kể đến nhiều gương mặt khiến các huấn luyện viên rơi vào tình huống đối đầu một chọi một. Đặc biệt là Rhymastic là huấn luyện viên đi "gây chiến" hầu hết với các huấn luyện viên còn lại.

Như khi rapper Pretty XIX – Nguyễn Khôi Nguyên trở thành đối tượng của Rhymastic cũng như Binz. Trong màn thuyết phục thí sinh về đội của mình, trong khi Binz phân tích chi tiết: "Từ đoạn đầu của em có nhiều chỗ lạc lõng, em viết rất là chặt chẽ nhưng mà flow của em trên beat rất lung lay khiến anh cảm giác nó có thể rơi ra bất cứ lúc nào. Điều cứu em ở đây, đó là những quãng giọng trên cao khi em thả xuống melody thấp ở dưới. Bài hát rất hay và anh thấy được rất nhiều tiềm năng ở em" thì Rhymastic chỉ nhận xét ngắn gọn: “Anh có thể cảm nhận được tư duy của em về flow nó như thế nào và nó khá hiện đại mang màu sắc riêng của em..”.

Đứng trước việc đối đầu của Rhymastic trong việc chọn lựa thí sinh, Binz đã phải thốt lên: “Sao Thiện phá anh hoài vậy Thiện ?”.

Rap Việt mùa 2, Rap Việt, Binz và Rhymastic loại giám khảo, giành giật thí sinh, Binz và Rhymastic giành thí sinh, Sol7 thi Rap Việt, Sol7 chinh phục Rap Việt mùa 2, SOl7
Rhymastic và Binz liên tục đối đầu giành thí sinh tại Rap Việt

Nhưng có lẽ phần trình diễn nóng nhất sân khấu, đồng thời làm nên màn tranh giành gay cấn giữa các huấn luyện viên của Rap Việt trong tối 30/10 lại rơi vào thí sinh Sol7. Đây được xem là đối thủ hàng đầu của Blacka.

Cũng là một trong những rapper có hàng chục năm kinh nghiệm, Sol7 còn được biết đến không chỉ là một trong những người đầu tiên du nhập autotune về Việt Nam, mà anh còn là người đã hướng dẫn rất nhiều rapper thành danh.

Có lẽ vì vậy mà không quá bất ngờ khi anh chinh phục người nghe bằng bản rap Back To HomeTown được viết dựa trên bài hát gốc Đêm Nay Anh Mơ Về Em của mình qua những ca từ: “Anh bỏ chạy bàn, anh nghỉ bán hàng, anh đi làm nhạc/ Anh muốn Ba Má anh nhàn, em nói em muốn cái nhẫn có nạm hạt/ Anh rời Bồng Sơn, anh lên Sài Gòn mong cho mình thành đạt/ Thoát ra cạm bẫy rồi trở về nhà ăn cơm đạm bạc…”.

Rap Việt mùa 2, Rap Việt, Binz và Rhymastic loại giám khảo, giành giật thí sinh, Binz và Rhymastic giành thí sinh, Sol7 thi Rap Việt, Sol7 chinh phục Rap Việt mùa 2, SOl7
Sự lựa chọn tốn nhiều công sức của bộ 6 quyền lực chính là Sol7

Khi Wowy, Binz rồi tiếp đến là Karik, Rhymastic đều lần lượt chọn lựa Sol7, các huấn luyện viên cũng đều bày tỏ sự trân trọng với thí sinh này vì nghĩ rằng anh đã bỏ qua cái tôi để đến với chương trình. Bất ngờ là trước sự ngưỡng mộ của những người "quyền lực" thì thí sinh này lại cho biết anh đến với Rap Việt vì vẫn chưa thấy mình thành công.

Tuy nhiên, điều đó không làm giảm đi sức hút của thí sinh với các huấn luyện viên. Với mong muốn để Sol7 có thể thỏa sức phát triển với khả năng của mình, giám khảo JustaTee và LK đã quyết định loại Binz và Rhymastic để dành cơ hội lựa chọn cho Wowy và Karik. Sau đó, cả 2 quyết định trao Sol7 về đội Wowy. 

Song, lại thêm bất ngờ nữa khi các huấn luyện viên bị loại đã sẵn sàng dùng "quyền lực" nón vàng của mình để loại cả quyết định của ban giám khảo. Với tình thế bị lật ngược, cuối cùng quyền lựa chọn lại thuộc về chính thí sinh và sự lựa chọn của Sol7 chính là về với Binz.

Tính đến thời điểm này, Sol7 trở thành chủ nhân cú đạp cần chọn nhanh nhất Rap Việt mùa 2

Kết thúc tập 3 của Rap Việt mùa 2, hiện tại, huấn luyện viên Binz đã có 5 thí sinh về đội của mình là Cà Nâu, D.KID, Pjpo, Pretty XIX và Sol7. Đội Karik có 4 thí sinh gồm: Mai Âm Nhạc, Seachains, 2Can, Shanhao. Rhymastic cũng sở hữu 4 thí sinh là 16 BRT, Mai Ngô, Vsoul, B-Wine, T.C. Wowy có đội hình gồm: Night T, Blacka, Free và nữ rapper J Jade.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm