Raheem Sterling lại xử lý bóng tối tăm, bị ‘tổng sỉ vả’ không thương tiếc

07/07/2018 23:38 GMT+7 | Tứ kết

(Thethaovanhoa.vn) - Raheem Sterling vẫn chưa bén duyên với khung thành đối phương dù tuyển Anh đã vào bán kết World Cup sau chiến thắng 2-0 trước Thụy Điển.

Tiền vệ của Man City thường xuyên đá chính từ đầu World Cup đến giờ và cơ bản anh chơi rất nỗ lực nhưng cái mà Sterling còn thiếu là duyên ghi bàn. Cầu thủ sở hữu tốc độ và khả năng đi bóng vào loại tốt nhất của Tam Sư có vẻ như không “thích” phá lưới đối phương.

Sterling tỏ ra cực kỳ vô duyên ngay từ trận ra quân của tuyển Anh ở World Cup này gặp Tunisia. Có thể nói anh là hình ảnh trái ngược hoàn toàn với Harry Kane. Nếu Kane may mắn và ghi bàn dễ dàng bao nhiêu thì Sterling chật vật, khó khăn bấy nhiêu mà bàn thắng vẫn chưa đến.

Chú thích ảnh

Ngay cả những tình huống tưởng như là cơ hội mười mươi anh vẫn dứt điểm hỏng ăn. Ở hiệp 1 trận gặp Thụy Điển, Sterling được Jordan Henderson mớm bóng cực kỳ kỹ thuật, loại bỏ hết các hậu vệ Thụy Điển để anh có cơ hội đối mặt thủ môn Olsen nhưng Sterling lại đi bóng qua người không thực sự tốt để Olsen cản được.

ĐIỂM NHẤN Thụy Điển 0-2 Anh: Tuyệt chiêu không chiến và ‘đôi tay vàng’ của Pickford

ĐIỂM NHẤN Thụy Điển 0-2 Anh: Tuyệt chiêu không chiến và ‘đôi tay vàng’ của Pickford

Anh 2-0 Thụy Điển. Sau 28 năm tuyển Anh mới lại vào bán kết World Cup. Tam Sư chiến thắng bằng đúng thứ vũ khí lợi hại nhất của mình: bóng bổng.

Bóng sau đó bật trở lại và vẫn trong sự kiểm soát của Sterling nhưng thay vì phải quyết định nhanh là chuyền cho Harry Kane hay Dele Alli đang ở những vị trí thuận lợi lúc đó thì tiền vệ Man City lại chần chừ, giữ bóng quá lâu để hậu vệ Thụy Điển kịp lùi về phòng ngự và đến lúc đó Sterling mới quyết định tự mình dứt điểm nhưng bị đối phương cản phá khiến cơ hội ghi bàn rõ rệt bị bỏ lỡ đáng tiếc. Pha hỏng ăn mới nhất này khiến Sterling nhận đủ “gạch đá” từ cộng đồng mạng.

Sterling bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc

“Trời ơi, lại là anh ta. Lại một pha bỏ lỡ không sao hiểu nổi. Làm ơn để Sterling dự bị cho chúng tôi nhờ, Gareth Southgate”, tài khoản David May viết. “Không hiểu trong đầu anh ta có tí chất xám nào không nữa? Sterling quá tệ”, tài khoản Bruno Davies chỉ trích.

“Pha xử lý bóng của một cầu thủ... không biết đá bóng. Chân Sterling đúng là nhanh thật nhưng não anh ta lại không nhanh như thế. May mà chúng ta còn có Maguire và Alli”, tài khoản Gary Speed chế nhạo.

“Không hiểu sao Gareth Southgate lúc nào cũng chọn Sterling đá chính? Anh ta có biết làm gì với trái bóng đâu”, tài khoản Douglas Fink chê bai. “Hình như Sterling chỉ quen làm những điều phức tạp còn việc dễ quá, như ghi bàn khi đối mặt thủ môn, thì anh ta chưa tập bao giờ thì phải”, tài khoản Andrew Valli bình phẩm.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm