Rafaelson vượt mốc 30 bàn/mùa giải, sắp trở thành chân sút ghi bàn tốt nhất thế giới năm 2024

25/06/2024 21:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

Với cú hat-trick vào lưới Khánh Hòa, Rafaelson không chỉ vượt mốc 30 bàn thắng/mùa giải V-League, anh còn trở thành chân sút ghi bàn tốt thứ nhì thế giới trong năm 2024.


Rafaelson ghi bàn tốt thứ nhì thế giới năm 2024

Rafaelson đã tô điểm cho chức vô địch của Nam Định bằng một cú hat-trick vào lưới Khánh Hòa ở vòng đấu thứ 25 vừa qua (4-1). Đây là lần thứ ba ở mùa giải này này, chân sút sinh năm 1997 lập hat-trick (trong đó có một cú manita - 5 bàn vào lưới Thanh Hóa). Với ba bàn ấy, Rafaelson đã ghi tới 31 bàn thắng ở V-League 2023-24, nhiều gần gấp đôi so với người xếp thứ nhì danh sách làm bàn là Alan Grafite của Bình Định (16). 

Với 20 bàn thắng, Rafaelson vươn lên vị trí thứ nhì trong danh sách các chân sút ghi bàn nhiều nhất thế giới trong năm 2024. Chân sút Nam Định đã vượt qua Viktor Gyokeres (Sporting Lisbon), Garbhan Coughlan (Cashmere Technical), và Cornelius Stewart (Abahani Limited Dhaka), và chỉ còn kém mỗi thành tích của Javier Gayoso (Kaya Iloilo), người đang có 21 bàn ở giải vô địch Philippines 2024. 

Rafaelson

Thành tích của Rafaelson trước trận đấu với Khánh Hòa, còn giờ, anh đã leo lên thứ 2

 Phong độ của Rafaelson ở mùa giải này đã tạo ra một cột mốc vô tiền khoáng hậu trong lịch sử V-League. Từ trước đến nay, chưa có vua phá lưới nào - từ nội binh đến ngoại binh - vượt qua mốc 25 bàn thắng. Nhưng Rafaelson thậm chí còn vượt mốc 30 bàn khi mà Nam Định vẫn còn 1 trận đấu nữa. Sẽ không quá ngạc nhiên nếu chân sút này tiếp tục nâng cao thành tích, và rất có thể, Chủ nhật này, anh sẽ vượt nốt cả Javier Gayoso để trở thành chân sút ghi bàn nhiều số một hành tinh trong năm 2024. 

Ở thời điểm hiện tại, thành tích ghi bàn ở giải vô địch quốc gia của Rafaelson đã vượt xa một số tên tuổi lớn như Cristiano Ronaldo, Harry Kane (15), Phil Foden, Cole Palmer (14), và thậm chí còn gấp rưỡi Erling Haaland, và Mauro Icardi (13). Những chân sút đã không còn cơ hội nâng cao thành tích của mình, do mùa giải ở châu Âu đã kết thúc, và nhiều người trong số họ đang tham dự EURO 2024 và Copa America 2024.

Rafaelson

Rafaelson đã ghi tới 31 bàn mùa này. Ảnh Hoàng Linh

Phong độ cực ấn tượng của Rafaelson khiến cho giới chuyên môn và người hâm mộ lại phải đặt ra câu hỏi: có nên triệu tập anh lên đội tuyển quốc gia, nơi đang rất thiếu một trung phong đẳng cấp như thế. Rafaelson sắp đủ điều kiện nhập tịch Việt Nam, và anh đã hơn một lần bày tỏ mong muốn cống hiến cho đội tuyển Việt Nam nếu được trao cơ hội. 


Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm