(TT&VH Online)- Trong buổi họp báo mới đây, tân HLV của Inter, Rafael Benitez đã bày tỏ niềm hạnh phúc khi được dẫn dắt đội bóng hàng đầu Italia và cho rằng hoàn cảnh ở Nerazzurri hoàn toàn khác với ở Liverpool hồi ông còn tại vị.
Benitez đã chính thức chia tay Liverpool vào đầu mùa hè này sau khi mối quan hệ của ông và hai ông chủ người Mỹ ở sân Anfield, Tom Hicks và George Gillett căng thẳng. Báo chí cho rằng họ không thể tìm được tiếng nói chung trong các vấn đề chuyển nhượng bởi Benitez muốn có thêm ngân sách để mua về các cầu thủ trong khi CLB không đáp ứng được yêu cầu.
Với việc Mourinho đến Real để trải nghiệm những thử thách mới, Benitez đã được bổ nhiệm làm thuyền trưởng mới của Nerazzurri sau thời Inter đã ngự trên đỉnh cao bóng đá châu ÂU với cú ăn ba "oanh liệt" ở mùa giải trước. Cựu HLV của Valencia hiện đang làm quen với cuộc sống ở đây và chờ đợi một cuộc phiêu lưu mới để khẳng định tài năng của ông ở miền đất mới khi cái bóng của người đồng nghiệp Jose Mourinho còn bao trùm ở đội bóng sọc xanh-đen thành Milan..
Benitez hạnh phúc khi dẫn dắt Inter- Ảnh AP
”Đó là một thách thức thực sự. Giành được cú ăn ba, hiện tại chúng tôi có cơ hội để giành 6 danh hiệu, bắt đầu với Siêu cúp Italia và sau đó là Siêu cúp châu Âu. Chúng tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình trong mọi giải đấu và để xem điều gì xảy ra”, Benitez phát biểu đầy tự tin trong buổi họp báo được tổ chức ở Pizza Hut Park, Texas.
HLV Benitez cũng bày tỏ sự hài lòng với phong cách làm việc của Chủ tịch Massimo Moratti, điều mà ông cho là khác với những ông chủ cũ tại sân Anfield trong thời kì ông còn dẫn dắt “The Kop”. ”Chủ tịch ở đây là một người rất tốt và ông ấy có niềm đam mê dành cho đội bóng. Ông ấy am hiểu những trận cầu. ĐIều đó hoàn toàn khác những gì tôi gặp phải khi còn ở Liverpool vào năm ngoái’, trang Goal đã dẫn lời cựu HLV đội bóng vùng Merseyside.
Khi được hỏi liệu sự kì vọng lớn lao tại Inter, sau khi họ đã có quá nhiều thành công ở mùa 2009/2010, sẽ tạo nên thách thức lớn hơn so với sự hạn chế tài chính ở Livepool hay không, Benitez đáp lời: “Đó là hai chuyện hoàn toàn khác nhau, vì thế bây giờ chúng tôi có cơ hội mới để chiến thắng, ổn định mọi thứ và làm thật tốt."
Tỏ vẻ cởi mở nói về chiến lược cho CLB, về cảm xúc khi được dẫn dắt Inter nhưng chiến lược gia 50 tuổi người Tây Ban Nha lại rất kiệm lời khi nói về thương vụ Mario Balotelli và Javier Mascherano. “Điều đó phụ thuộc vào bác sĩ. Tôi nghĩ cậu ta sẽ tập luyện nhưng tôi cần hỏi bác sĩ về tình trạng của cậu ta”, Benitez trả lời khi được hỏi về khả năng ra sân của tiền đạo Balotelli trong trận giao hữu trước mùa giải gặp đội bóng của giải MLS, FC Dallas vào ngày thứ 5 (5/8).
Về trường hợp của cậu học trò cũ ở Liverpool, Mascherano, "mục tiêu" mà Inter đang muốn kéo về gia cố tuyến giữa của đội nhà, Benitez dường như muốn né: “Vào thời điểm này, tôi không biết quan điểm của những người ở Liverpool là thế nào, tôi chỉ chuyên tâm vào việc tập luyện và huấn luyện tại Inter”.
MU giành thắng lợi nhọc nhằn trước Burnley tại sân nhà ở vòng 3 Ngoại hạng Anh mùa này. Bruno Fernandes hóa người hùng với bàn thắng trên chấm 11m ở phút bù giờ.
Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tối 30/8, tại sân khấu Chợ đêm Bắc Hà, Ủy ban nhân dân xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ khai mạc Festival “Nghiêng say mùa Thu" năm 2025.
Trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng Việt Nam, tranh cổ động không chỉ là thể loại nghệ thuật thị giác đặc thù mà còn là "vũ khí" tinh thần sắc bén, góp phần hiệu quả trong công cuộc tuyên truyền, vận động quần chúng.
Tối 30/8, tại không gian phố đi bộ Trúc Bạch (phường Ba Đình, Hà Nội) diễn ra lễ khai mạc chương trình “Sắc đỏ Ba Đình” với nhiều hoạt động nghệ thuật, quảng bá văn hóa – du lịch đặc sắc, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.
Thể Công Viettel đã xuất sắc giành chiến thắng 2-0 trước Becamex TPHCM trong trận đấu thuộc vòng 3 V.League tại sân nhà. Hai pha không chiến đẳng cấp của Joao Pedro và Bùi Tiến Dũng trong vòng 4 phút ở hiệp hai đã giúp Viettel tiếp tục bám đuổi ngôi đầu bảng.
Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả, bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 3 mùa 2025-26.
Chelsea đã chứng minh sức mạnh vượt trội khi đánh bại Fulham 2-0 trong trận derby London tại vòng 3 Ngoại hạng Anh, dù thiếu vắng ngôi sao Cole Palmer vì chấn thương. Joao Pedro và đội trưởng Enzo Fernandez là những người hùng của trận đấu, giúp Chelsea duy trì thế trận áp đảo và giành trọn ba điểm trên sân nhà Stamford Bridge.
Giải Vô địch Bơi - Lặn các Câu lạc bộ Quốc gia 2025 diễn ra tại Hải Phòng từ 24 đến 28/8. Trần Nguyên Chương, học sinh lớp 10 chuyên Sinh, Trường Phổ thông Năng khiếu – Đại học Quốc gia TP.HCM, đã xuất sắc giành 2 huy chương vàng (HCV) ở nội dung 400 m và 800 m bơi tự do lứa tuổi 16-18.
Tối 30/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) năm 2025 và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 31/8 đến 1/9 theo lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Trung tâm Nghiên cứu Thể thao Quốc tế (CIES Football Observatory) mới đây đã đưa 2 cầu thủ Việt kiều là Ibrahim Maza và Bung Freimann vào danh sách 200 cầu thủ tuổi teen xuất sắc nhất thế giới năm 2025.
Link xem trực tiếp US Open 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp các trận tennis đơn nam và đơn nữ của giải quần vợt Mỹ mở rộng 2025 diễn ra ngày 30/8, rạng sáng 31/8.
Sau 3 vòng đấu V-League 2025/26, Hà Nội FC và Thanh Hoá đều đang ngụp lặn ở nhóm cuối bảng khi chưa có nổi một chiến thắng nào. Đây là điều gây thất vọng lớn, bởi cả hai đội đều đặt kỳ vọng vào sự xuất hiện của các HLV ngoại như một cú hích thay đổi diện mạo.
Trong đời sống sân khấu Việt Nam đương đại, nhạc kịch (musical) vẫn được xem là một thể loại còn khá mới mẻ. Thế nhưng vài năm trở lại đây, một xu hướng đang tạo ra "làn gió mới" đầy triển vọng: ngày càng nhiều vở nhạc kịch lấy cảm hứng từ lịch sử dân tộc được dàn dựng công phu trên sân khấu nhạc kịch.
Tay vợt Phúc Huỳnh đã tạo dấu mốc lịch sử cho quần vợt Việt Nam khi đánh bại đương kim vô địch PPA Tour Asia – Hong Kong Open 2025 Jack Wong để giành quyền vào chung kết PPA Asia Tour 2025.