Rắc rối to: Lính Thổ Nhĩ Kỳ bị sát hại trong cuộc va chạm với người nhập cư

15/02/2016 19:06 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 15/2 cho biết một binh lính của nước này đã thiệt mạng gần khu vực biên giới với Syria trong vụ va chạm với một nhóm người nhập cư trái phép.

Vụ việc xảy ra gần thị trấn biên giới Yayladagi  nằm giáp khu vực Latakia ở Tây Bắc Syria. Các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở một cửa khẩu biên giới đã chặn một nhóm người nhập cư trái phép. Va chạm đã xảy ra khiến một binh lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

Thổ Nhĩ Kỳ có đường biên giới chung dài 911 km với Syria. Nước này cũng đang chịu sức ép lớn của các đồng minh phương Tây phải ngăn chặn các phần tử Hồi giáo thánh chiến xâm nhập theo dòng người nhập cư. Theo ước tính, khoảng 50.000 người di cư từ Syria vẫn đang tìm cách xâm nhập vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện ít nhất 2,5 triệu người Syria đang tị nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ để tránh cuộc xung đột kéo dài 5 năm qua tại Syria. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (Rê-xép Tay-íp Éc-đô-gan) gần đây cảnh báo sẽ trục xuất toàn bộ người Syria đang sống tị nạn tại khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ nếu sớm không nhận được sự hỗ trợ tài chính của Liên minh châu Âu.

TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm