Rà soát lại nội dung sách ‘Thương nhớ mười hai’ của Vũ Bằng

17/07/2017 19:36 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau Miếng ngon Hà Nội, một cuốn sách khác của nhà văn Vũ Bằng phải xem lại nội dung là Thương nhớ mười hai.

Ông Chu Văn Hòa - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ký văn bản gửi các nhà xuất bản và các đối tác liên kết yêu cầu kiểm tra, rà soát lại nội dung cuốn sách Thương nhớ mười hai của nhà văn Vũ Bằng.

Chú thích ảnh
Bìa cuốn sách "Thương nhớ mười hai" của nhà văn Vũ Bằng

Cụ thể, văn bản nêu rõ: Qua kiểm tra lưu chiểu cuốn sách Thương nhớ mười hai, tác giả Vũ Bằng, Cục Xuất bản, In và Phát hành thấy nội dung cuốn sách có chi tiết nhạy cảm trong bài “Tháng bảy, ngày rằm xá tội vong nhân”.

Vì vậy, Cục Xuất bản, In và Phát hành yêu cầu các nhà xuất bản: Kiểm tra, rà soát lại nội dung cuốn sách “Thương nhớ mười hai”. Nếu phát hiện những vấn đề cần điều chỉnh, nhà xuất bản có biện pháp xử lý kịp thời. Đồng thời, chỉnh sửa cho phù hợp đoạn trích trong bài “Tháng bảy, ngày rằm xá tội vong nhân” nếu tái bản.

'Miếng ngon Hà Nội' của Vũ Bằng bị xuyên tạc nội dung phản động

'Miếng ngon Hà Nội' của Vũ Bằng bị xuyên tạc nội dung phản động

NXB Dân Trí vừa gửi giải trình đến các cơ quan chức năng vì cuốn sách "Miếng ngon Hà Nội" của nhà văn Vũ Bằng đã bị sửa nội dung.

Trước đó, cuốn sách Miếng ngon Hà Nội của nhà văn Vũ Bằng được NXB Dân Trí in tái bản vào tháng 3 cũng có phần nội dung sai lệch toàn bộ bản gốc tác phẩm ở trang 210. Công ty TNHH Văn hoá Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng bị xử phạt 240 triệu vì những vi phạm hành chính khi liên kết xuất bản sách Miếng ngon Hà Nội.

Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm