Ra mắt website 'Cam kết của công dân Hà Nội'

03/07/2020 19:56 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 3/7, tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, trang website “Cam kết của công dân Hà Nội” chính thức ra mắt - nơi những công dân và những người yêu Hà Nội có thể đưa ra các cam kết hành động để cải thiện môi trường sống cho Thủ đô. 

'TÔI YÊU HÀ NỘI' lên sóng Truyền hình Hà Nội vào 19h45 ngày 1/7/2020

'TÔI YÊU HÀ NỘI' lên sóng Truyền hình Hà Nội vào 19h45 ngày 1/7/2020

Chương trình “Tôi yêu Hà Nội” là những “lát cắt” nhỏ về cuộc sống và con người Hà Nội, sẽ mang đến cho khán giả yêu Thủ đô những cảm xúc lắng đọng nhất.

Website “Cam kết của công dân Hà Nội” với tên miền Hanhdongvihanoi.org được Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội phối hợp với chính quyền các địa phương và Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) xây dựng. Trang web được tích hợp trên Cổng thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Lê Tuấn Định cho biết, website gồm có 25 giải pháp thuộc 5 lĩnh vực: Năng lượng - Giao thông - Rác thải - Chất lượng không khí - Quy hoạch đô thị. Sau khi người dùng đăng nhập và tiến hành cam kết, 5 lĩnh vực sẽ hiện ra với những nội dung cam kết được thu thập, nghiên cứu và đúc kết từ những buổi tham vấn cộng đồng đã được dự án thực hiện trong 2 năm vừa qua.

Website “Cam kết của công dân Hà Nội”
Website “Cam kết của công dân Hà Nội”

Mỗi lần click “Tôi cam kết” là người dân đang thể hiện quyết tâm hành động của mình vì tình yêu và trách nhiệm đóng góp với Thủ đô. Hy vọng rằng các cam kết kèm theo những hành động thiết thực của người dân sẽ giúp Hà Nội xanh trở lại, xứng đáng là thành phố vì hòa bình và đáng sống.

Theo Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Lê Tuấn Định, hưởng ứng tháng hành động vì môi trường nhân ngày Môi trường Thế giới 5/6, Sở đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa về môi trường với sự tham gia tích cực của các quận, huyện, sở, ngành, thể hiện sự quyết tâm của các cấp chính quyền và người dân trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cho thành phố. 

Việc ra mắt trang web “Cam kết của công dân Hà Nội” cũng là một trong những hoạt động chính trong tháng hành động vì môi trường - thuộc Dự án “Cam kết Thành phố tham vọng” được lấy cảm hứng từ “Lời hứa của Seoul” - dự án xã hội mà 10 triệu công dân Seoul đã cam kết chung tay thực hiện.

Nằm trong chuỗi hoạt động tháng hành động vì môi trường, cuộc thi Ý tưởng “Xanh hóa không gian - an lành cuộc sống” cũng sẽ được phát động tới người dân. Cuộc thi là cơ hội để người dân trình bày sáng kiến, mơ ước về không gian xanh lý tưởng trong cộng đồng của mình, đồng thời cũng là một cách nâng cao nhận thức của mọi người về biến đổi khí hậu và giá trị to lớn của những hành động nhỏ từ cộng đồng.

Ý tưởng khả thi được tổng hợp từ cuộc thi sẽ được tích hợp vào các Dự án phát triển không gian xanh cho cộng đồng cũng như kế hoạch hành động vì khí hậu lần 3 (CAP3) của Hà Nội.

Cũng tại lễ ra mắt trang web trên, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức đánh giá 6 tháng đầu năm thực hiện Chỉ thị 15 của thành phố Hà Nội về loại bỏ bếp than tổ ong trên địa bàn. Qua đó, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, chia sẻ các giải pháp mới trong thực thi và giám sát để thực hiện hiệu quả mục tiêu xóa bỏ hoàn toàn bếp than tổ ong vào cuối năm 2020.

Minh Nghĩa/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm