Ra mắt sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn FIFA đầu tiên tại Hà Nội

18/06/2011 08:04 GMT+7 | Bóng đá Việt

(TT&VH) - Sáng nay, Cty Megastar United (thành viên Tập đoàn Megastar) và UBND quận Tây Hồ sẽ tổ chức lễ khánh thành sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn FIFA. Đây là sân bóng mặt cỏ nhân tạo nằm trên địa bàn phường Xuân La, quận Tây Hồ, sau 6 tháng khẩn trương thi công (công trình do công ty TNHH Xây Dựng thể thao Thành Phát thi công) đã được hoàn thành trước tiến độ, đạt tiêu chuẩn FIFA đầu tiên tại Hà Nội.

Sân có tổng diện tích hơn 7.750 m2, trong đó diện tích sân cỏ chiếm khoảng hơn 6.800 m2, khán đài có sức chứa 2.000 người. Ngoài việc dành phục vụ phong trào thể thao cho đông đảo tầng lớp nhân dân, sân cỏ này còn đảm đương nhiệm vụ trở thành địa điểm đào tạo, huấn luyện cầu thủ. Trong thời gian tiếp theo, sân cỏ sẽ tiếp tục được lắp hệ thống thiếu sáng phục vụ luyện tập và thi đấu buổi tối.

Được biết, Megastar United đã đầu tư khoảng 10 tỷ đồng cho sân vận động này. Ông Lý Thái Hùng, đại diện ban lãnh đạo Cty cho biết, Megastar United chọn đây là sân nhà để phục vụ tập luyện và thi đấu giải hạng Nhì mùa giải 2012, đồng thời tập trung vào mục tiêu tuyển chọn và đào tạo các cầu thủ trẻ từ lứa 11 tuổi, làm lớp kế cận của chính CLB và cho các đội bóng thi đấu đỉnh cao khác.

Còn ông Nguyễn Phúc Quang, chủ tịch UBND quận Tây Hồ, phát biểu: “Thực hiện chỉ thị 05 về xã hội hóa thể dục thể thao - một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, Thường trực Quận ủy, lãnh đạo UBND quận đã mạnh dạn chọn và chấp thuận để doanh nghiệp, cụ thể là công ty Megstar United, thành viên của Tập đoàn Megastar  tham gia đầu tư thi công sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn FIFA tại sân vận động Trung tâm Thể dục Thể thao Tây Hồ, với mục tiêu vừa góp phần củng cố, chấn hưng phong trào thể dục thể thao trên địa bàn, vừa khẳng định tiềm năng phát triển của quận để tiếp tục thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực phục vụ thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhân dịp lễ khánh thành sân cỏ nhân tạo Trung tâm Thể dục Thể thao quận Tây Hồ hôm nay, tôi thay mặt lãnh đạo và nhân dân Tây Hồ ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Megastar United thời gian qua. Hy vọng rằng trong một tương lai không xa, nơi này sẽ là địa chỉ cung cấp nguồn VĐV bóng đá tin cậy để tham gia thi đấu các giải trong nước, khu vực và quốc tế”.

V.P

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm