Ra mắt sách tranh kinh điển của tác giả đoạt giải Oscar

13/06/2016 12:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Alpha Books cho biết, đơn vị này đã chính thức phát hành 6 bộ sách tranh đặc biệt của Dr. Seuss, tác giả kiêm họa sĩ nổi tiếng người Mỹ.

Ông từng giành một số giải thưởng danh tiếng như giải Pulitzer (báo chí), tượng vàng Oscar (kịch bản phim), giải Emmy (kịch bản truyền hình) - trong khi các bộ sách tranh này cũng từng được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ, bán hơn 200 triệu bản trên toàn thế giới và được quy định là sách bắt buộc phải đọc trong chương trình giáo dục tại Mỹ.


6 cuốn sách của Dr Seuss lần đầu tiên được dịch tại VN

Có những cái tên ngộ nghĩnh như Cáo đeo bít tất,  Nhảy lò cò trên bụng to của bố, Trứng xanh, Giăm bông xanh, Chàng Mèo mang mũ… các bộ sách tranh song ngữ này sử dụng lượng tranh minh họa lớn với từ vựng khá ít ỏi và đơn giản, nhằm giúp trẻ em sớm nắm bắt được khả năng vận dụng ngôn ngữ từ thấp lên cao.

Bên cạnh nguyên bản tiếng Anh, phần bản dịch của bộ sách được các dịch giả nghiên cứu thực hiện trên sự tham chiếu và bổ sung những đặc điểm quan trọng  của từ vựng và ngữ pháp tiếng Việt.

Nhân dịp này, Alpha Books cũng phát hành Tận cùng nơi lối đi này - tập thơ thiếu nhi hơn 100 bài của tác giả người Mỹ Shel Silverstein, với nhiều bức tranh minh họa độc đáo.

Sơn Tùng
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm