Ra mắt Sách Trắng công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam 2019

30/12/2019 20:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Được sự đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông vừa  xuất bản cuốn Sách Trắng công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam 2019 (Sách Trắng 2019). Cuốn sách ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu mới về thông tin, phục vụ việc xây dựng các chiến lược, chương trình, đề án liên quan đến cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, công cuộc chuyển đổi số quốc gia, phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin - điện tử, viễn thông, chính phủ điện tử cũng như yêu cầu của các nhà quản lý, doanh nghiệp và người dân.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 - Minh bạch hóa và xây dựng lòng tin

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 - Minh bạch hóa và xây dựng lòng tin

Sau 10 năm kể từ năm 2009, Bộ Quốc phòng nối lại xuất bản Sách trắng Quốc phòng Việt Nam, với lễ công bố Sách trắng năm 2019 được tổ chức chiều 25/11 tại Hà Nội. Tại lễ công bố Sách trắng Quốc phòng năm 2019, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã trả lời một số vấn đề liên quan đến ấn phẩm này.

Năm 2018 là năm bản lề, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước giai đoạn 2016-2020. Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2018 đạt 7,08% so với năm 2017 - mức tăng cao nhất 11 năm qua. Góp phần vào thành quả chung đó, ngành Thông tin và Truyền thông ngày càng phát triển, tiếp tục duy trì được tốc độ tăng trưởng cao trên 2 con số, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trên các mặt trận chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, xã hội, tạo nên sự phát triển đột phá, sự đồng thuận, niềm tin xã hội và khát vọng Việt Nam hùng cường, cùng đất nước tiếp tục hội nhập sâu rộng với thế giới.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa    Ảnh: TTXVN

Lần đầu tiên, Sách Trắng 2019 cung cấp thông tin về tất cả các lĩnh vực do Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý: Bưu chính; Viễn thông; Ứng dụng công nghệ thông tin; An toàn thông tin mạng; Công nghiệp công nghệ thông tin - điện tử, viễn thông; Báo chí, truyền thông. Các số liệu trong Sách Trắng được tổng hợp từ báo cáo của các bộ, ngành, địa phương; các cơ sở đào tạo, hiệp hội, doanh nghiệp công nghệ thông tin và các đơn vị trong Bộ.

Số liệu thống kê trong Sách Trắng phản ánh hiện trạng phát triển công nghệ thông tin và truyền thông cập nhật đến 31/12/2018. Riêng thông tin số liệu về các văn bản quy phạm pháp luật được cập nhật đến ngày 30/11/2019.

Từ nhiều năm nay, Sách Trắng công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam là một ấn phẩm có uy tín của Bộ Thông tin và Truyền thông, đã, đang được các cơ quan, tổ chức trong, ngoài nước đón nhận, sử dụng.

Cuốn sách là nguồn cung cấp dữ liệu hữu ích, tin cậy cho các cơ quan quản lý nhà nước trong việc nghiên cứu xây dựng chính sách, cũng như các cá nhân, cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước trong việc tìm hiểu, nghiên cứu, hoạch định chiến lược kinh doanh, tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm