Ra mắt 'mạng lưới cựu du học sinh EU tại Việt Nam'

09/10/2022 20:26 GMT+7 | Tin tức 24h

Mạng lưới Cựu Du học sinh EU (EU Alumni Network) được khởi xướng bởi Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, với mong muốn kết nối cựu du học sinh đến từ các chương trình giáo dục của Liên minh châu Âu và các quốc gia thành viên.

Du học sinh Việt Nam tại Mỹ tổ chức dự án âm nhạc dân tộc gây quỹ cho trẻ em khiếm thị

Du học sinh Việt Nam tại Mỹ tổ chức dự án âm nhạc dân tộc gây quỹ cho trẻ em khiếm thị

Những nghệ sĩ âm nhạc dân tộc nổi tiếng như nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, NSƯT Bạch Lang cùng tham gia biểu diễn trong chương trình hoà nhạc gây quỹ mang tên "Chạm".

Lễ ra mắt mạng lưới được tổ chức ngày 7/10 vừa qua tại TP.HCM, với sự góp mặt của các đại sứ châu Âu, cùng hơn 150 cựu du học sinh EU hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Gồm nhiều hoạt động kết nối đa dạng, sự kiện là cơ hội cho các cựu du học sinh gặp gỡ, giao lưu, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và các mối quan tâm chung, từ đó tăng cường sự kết nối và phát triển các mối quan hệ có ý nghĩa đối với công việc cũng như sự nghiệp của từng thành viên.

Mạng lưới này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy kết nối, đối thoại và các quan hệ đối tác, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho tiềm năng hợp tác trong tương lai giữa EU và Việt Nam.  Sự kiện ra mắt lần cũng là tiền đề cho những hoạt động định kỳ của mạng lưới trong thời gian tới như: hòa nhạc, hội chợ, các hội thảo chuyên đề, nghiên cứu, văn hóa….

Chú thích ảnh
Đại sứ EU Giorgio Aliberti và các cựu du học sinh EU tại sự kiện 

Cũng từ Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Ngày hội Giáo dục châu Âu 2022 - sự kiện về du học châu Âu lớn nhất trong năm - cũng đã được tổ chức vào các ngày 02/10 (tại khách sạn Daewoo - Hà Nội) và 09/10 (tại Khách sạn Vinpearl Landmark 81 - TP.HCM) với sự tham dự của đại sứ quán các quốc gia thành viên EU.

Năm 2022, sự kiện này chính thức quay trở lại với mô hình trực tiếp sau một năm diễn ra theo hình thức trực tuyến vì ảnh hưởng của bệnh dịch. Sự kiện có sự tham gia của 15 quốc gia châu Âu như Áo, Bỉ, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Thụy Điển..., theo đó khách tham quan nhận thông tin tại quầy trưng bày của mỗi nước và được tư vấn trực tiếp từ đại diện của các sứ quán. 

Chú thích ảnh
Đại sứ EU Giorgio Aliberti phát biểu tại sự kiện

Điểm nổi bật của sự kiện năm nay là chương trình trao đổi quốc tế Erasmus+ do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ, với các cơ hội học tập đa dạng trong các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, thanh niên và thể thao. Bên cạnh đó là chương trình Erasmus Mundus - học bổng toàn phần được EU trao cho các hệ thạc sĩ, tiến sĩ và đã có 197 sinh viên nhận được trong giai đoạn 2014 - 2020. Mới nhất, Phái đoàn EU tại Việt Nam cũng đã thông báo đã có 40 sinh viên Việt Nam tham gia các chương trình sau đại học thông qua đợt tuyển chọn của Erasmus Mundus trong năm nay. 

Cúc Đường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm