Ra mắt cuốn sách 'Người họ Đào Việt Nam thời hiện đại'

04/04/2016 09:34 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Cuốn sách do nhà văn Đào Ngọc Du và nhà báo Đào Xuân Hưng sưu tập - biên soạn vừa được ra mắt tại ĐH KHXH&NV Hà Nội.
Cuốn sách gồm 6 phần, không chỉ giới thiệu về họ Đào mà còn viết về những hiền tài, những danh nhân, danh tướng họ Đào như: Đào Cam Mộc, Đào Duy Từ, Đào Tấn, Đào Duy Anh...; những chính trị gia xuất sắc như: Đào Duy Tùng, Đào Nguyễn Quyết (Nguyễn Quyết)...


BTC trao học bổng cho sinh viên ĐH KHXH&NV tại lễ ra mắt cuốn sách

Nhà báo Đào Xuân Hưng, tác giả của cuốn sách chia sẻ: “Họ Đào xuất hiện sớm trong lịch sử Việt Nam đã cùng cộng đồng cư dân Việt, chung sức đồng lòng xây dựng đất nước, mở mang bờ cõi và chiến đấu chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc. 

Tuy nhiên, trong phạm vi của cuốn sách này, chúng tôi chỉ đề cập đến những người họ Đào thời kỳ hiện đại chứ không đề cập đến những người họ Đào ở các triều đại trước. Do vậy nếu còn thiếu sót, chúng tôi rất mong nhận được phản hồi, đóng góp của quý độc giả để bổ sung, hoàn thiện cho những lần tái bản sau”.

Cũng tại lễ ra mắt sách, các tác giả đã trích một phần từ việc bán sách để trao 6 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng cho các em sinh viên họ Đào và sinh viên Khoa Báo chí - Trường ĐH KHXH&NV; đồng thời, ra mắt Ban vận động thành lập Quỹ khuyến học họ Đào.
An Như

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm