Ra đường khi không cần thiết bị xử phạt 2 triệu đồng

24/07/2021 21:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tính từ 6 giờ đến 15 giờ ngày 24/7, Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện và xử phạt 7 trường hợp người dân ra đường khi không cần thiết với tổng số tiền xử phạt 14 triệu đồng.

Cập nhật dịch Covid-19: Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16

Cập nhật dịch Covid-19: Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16

Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước. Mời quý vị độc giả chú ý theo dõi.

Theo Công an thành phố Hà Nội, ngày 24/7 - ngày đầu thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố, cùng các cơ quan chức năng đã đồng loạt ra quân tăng cường tuần tra trên các tuyến đường, phố và tuyên truyền, nhắc nhở người dân không ra đường khi không cần thiết, không tập thể dục tại các điểm vui chơi, văn hóa - thể thao như: công viên, vườn hoa... để tuân thủ nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội, đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Qua tuần tra, kiểm soát, công an các địa phương và lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý nhiều trượng hợp ra đường khi không cần thiết, nhiều người không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường. Cụ thể, tính từ 6 giờ đến 15 giờ ngày 24/7, Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện và xử phạt 7 trường hợp người dân ra đường khi không cần thiết với tổng số tiền xử phạt 14 triệu đồng (2 triệu đồng/1 trường hợp); đồng thời xử phạt 6 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức phạt 12 triệu đồng (2 triệu đồng/1 trường hợp). 

Chú thích ảnh
Người dân ra đường tập thể dục sáng sớm tại khu vực Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Ảnh chụp lúc 5h15 sáng 24/7). Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, cho biết, ngay từ 6 giờ ngày 24/7, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, đặc biệt là hướng dẫn người dân tuân thủ nghiêm các quy định về giãn cách xã hội, công an 18 phường trên địa bàn quận cùng với lực lượng chức năng liên quan đã ra quân cắm chốt, tuyên truyền bằng hệ thống loa lưu động trên khắp các tuyến đường phố. Tại các đường phố xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng đã cắm chốt, căng dây một số khu vực, đồng thời tuần tra phát hiện, kiên quyết yêu cầu những người dân đi tập thể dục quay về nhà.

Tương tự, ngay trong ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, công an các quận: Đống Đa, Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng... cũng tăng cường tuần tra, hướng dẫn, nhắc nhở người dân thực hiện tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch của UBND thành phố Hà Nội. Điển hình như Công an quận Đống Đa, cùng với Công an phường Ngã Tư Sở và các lực lượng khác đã tổ chức tuyên truyền người dân không đi lễ Tổ đình Phúc Khánh vào ngày rằm tháng 6 âm lịch và không ra đường khi không cần thiết.

Chú thích ảnh
Phố Huế (Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội) vắng vẻ lúc 19h tối 24/7. Ảnh: TTXVN

Đặc biệt, mặc dù đã được tuyên truyền nhắc nhở, nhưng nhiều người dân vẫn chủ quan, dẫn đến vi phạm các quy định về phòng chống dịch. Đại uý Đoàn Ngọc Việt, Phó Trưởng Công an phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa), cho biết, qua tuần tra, kiểm soát, Công an phường Ngã Tư Sở đã phát hiện và xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 4 triệu đồng (2 triệu đồng/1 trường hợp), qua đó tạo tính răn đe, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là tuân thủ nghiêm việc giãn cách xã hội.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm