Quỳnh Lương của 'Đừng làm mẹ cáu': Tôi lớn lên ở quê, lại còn nghèo, mọi người không thích mình cũng có lý do!

23/02/2023 12:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Quỳnh Lương thừa nhận mình từng là một đứa trẻ đơn độc và bị bắt nạt.

Với vai diễn trong phim truyền hình Đừng làm mẹ cáu, Quỳnh Lương đang là cái tên thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả. Quỳnh Lương thú nhận, cô là diễn viên tay ngang, lấn sân phim ảnh là nhờ duyên. Việc nổi lên từ các dự án phim do VFC sản xuất là cơ hội lớn với chính Quỳnh Lương. Trong lần phỏng vấn mới đây, Quỳnh Lương thẳng thắn nói về công việc, cuộc sống và những vấp váp đã giúp cô trở nên mạnh mẽ như hiện tại.

Tôi là 1 đứa trẻ đơn độc, lúc nào cũng tự tạo cho bản thân một lớp áo giáp để tự bảo vệ bản thân

- Cơ duyên giúp Quỳnh Lương nhận vai Vy trong phim "Đừng làm mẹ cáu"?

Đừng làm mẹ cáu là dự án đầu tiên mà tôi không đi casting. Ban đầu, các anh chị trong ekip sản xuất có gọi để thông báo lịch casting phim. Tuy nhiên, vì lúc này đang bận việc nên tôi có báo lại là không thể đi casting được. Một thời gian sau, tôi tiếp tục nhận được cuộc gọi từ ekip sản xuất với nội dung rằng chỉ cần sắp xếp 1 buổi đến gặp đạo diễn thôi là được.

Cứ vậy, tôi gặp đạo diễn và nghe anh ấy trao đổi về nhân vật Vy. Nói thật, trước đây tôi đi casting rất nhiều, có dự án đi casting tới 3 lần mà vẫn trượt. Lúc nhận kịch bản và lịch quay của Đừng làm mẹ cáu, tôi có hơi bất ngờ, kiểu như vẫn chưa tin được chuyện mình đã nhận được vai ấy. Thêm nữa, thời gian để chuẩn bị cho vai diễn cũng không có nhiều, về đồ đạc, phụ kiện, tôi gần như là chuẩn bị online hết. Tôi có nhờ stylist Khúc Mạnh Quân hỗ trợ mình trong phần này, cũng may là mọi thứ trơn tru, suôn sẻ.

Quỳnh Lương của 'Đừng làm mẹ cáu': 'Việc con trai cảm thấy thiếu thốn tình cha là điều không bao giờ tôi bù đắp được' - Ảnh 2.

- Vai Vy có gì giống và khác Quỳnh Lương?

Giống nhất là tính cách, tôi cũng là người mà nhìn thì có vẻ mạnh mẽ đó nhưng bên trong vẫn có sự yếu đuối. Tuy nhiên, tôi không cho phép mình để sự yếu đuối làm tổn thương chính bản thân. Về tính cách, Quỳnh Lương ngoài đời thực và Vy trong phim có sự giống nhau.

Còn về hoàn cảnh sống thì cả Vy lẫn Quỳnh Lương đều là mẹ của 1 bạn nhỏ. Nếu nói về cảm xúc thì có sự khác nhau đôi chút, trong phim, Vy với Khôi đến với nhau khá rạch ròi, ban đầu không có tình cảm, sau này sống chung mới nảy sinh tình cảm. Còn Quỳnh Lương ngoài đời thực, mọi người cũng biết rồi mà, hôn nhân của tôi không giống như Vy, tôi đã trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ với nhiều nỗi đau, bây giờ tôi đang là mẹ đơn thân.

- Quỳnh Lương có vẻ như là người rất thẳng thắn đúng không? Gần đây tôi thấy bạn có lên tiếng về vụ việc bị nghi ngờ lén nhìn Bình An. Khi xảy ra sự cố, một số nghệ sĩ sẽ chọn cách im lặng để ồn ào tự trôi qua, còn riêng Quỳnh Lương thì không như thế.

Sự thẳng thắn và luôn tự mình đối diện với khó khăn là tính cách từ trước đến giờ của tôi rồi. Ngay cả ekip của tôi cũng hiểu vấn đề này, vậy nên khi có bất cứ vấn đề nào có liên quan đến người khác mà nó không đúng sự thật, tôi sẽ lên tiếng ngay. Tôi không muốn mình bị đặt điều, lại càng không muốn vướng vào drama để cho người ta mặc sức đồn thổi.

Với câu chuyện về anh Bình An, tôi là có mặt trực tiếp ở trường quay, tôi biết rõ sự thật thế nào, tôi phải tự lên tiếng bảo vệ mình. Xưa đến giờ, tôi toàn thích tự trả lời bởi vì chỉ có mình mới hiểu những gì mình nói ra, vì nhiều khi tôi kể với ekip của mình câu chuyện như thế nhưng lại vướng tam sao thất bản, chẳng may các bạn không chứng kiến trực tiếp rồi đi giải thích bằng cách nói khác đi, lúc đó thì tôi không thích đâu.

Thà tôi tự mình đối diện, lỡ nói ra ý kiến mà bị dư luận phản bác lại thì tôi cũng biết đó là do tự mình làm.

Quỳnh Lương của 'Đừng làm mẹ cáu': 'Việc con trai cảm thấy thiếu thốn tình cha là điều không bao giờ tôi bù đắp được' - Ảnh 3.

- Quỳnh Lương có bao giờ gặp rắc rối vì mình thẳng tính quá không?

Chưa có gặp rắc rối nào hết, hình như mọi người thích sự thẳng thắn của tôi. Sự thẳng thắn này nó nằm trong khuôn khổ bảo vệ chính mình và không làm tổn thương người khác. Nếu thẳng thắn mà làm cho người khác bị tổn hại, lại là chuyện khác nữa đó nha. Tôi thấy nó vô hại với mọi người mà.

Còn về antifan, tôi nghĩ chắc mình không có đâu. Hồi xưa, nhiều người cũng hay đồn đại về tôi đủ thứ. Thấy vậy, tôi toàn thẳng thắn lên tiếng đáp trả. Sau đó thì mọi người cũng hết nói luôn. Có rất nhiều lý do để người ta ghét mình mà, tôi thì không thích nói chuyện với những người mang cảm xúc tiêu cực. Thực tế, tôi cũng không tiếp xúc với người tiêu cực như thế. Vậy nên, tôi thấy như mình không có antifan hoặc là vẫn có antifan đấy nhưng do không để ý nên cũng chẳng biết họ là ai, đang làm gì hay đang ghét mình thế nào nữa.

Tôi không bao giờ dùng nước mắt để đối diện với khó khăn, vì hôm nay mình khóc, qua đến ngày mai vẫn phải đối diện thôi. Tôi lại là kiểu người hay bị ấm ức nếu người ta đổ oan, kiểu như đúng nhận sai cãi, đúng thì nhận, sai phải cãi chứ, không thể nào vì mình là người nổi tiếng mà chấp nhận bị oan được.

Quỳnh Lương của 'Đừng làm mẹ cáu': 'Việc con trai cảm thấy thiếu thốn tình cha là điều không bao giờ tôi bù đắp được' - Ảnh 4.

- Có bao giờ Quỳnh Lương nghe người xung quanh nhận xét về mình rằng cô gái này tính cách kiểu "đàn ông" quá hay "ruột để ngoài da" quá không?

Mọi người cũng có bảo thế, mọi người cũng nói tôi hơi bị ga lăng. Chuyện gì đã nói ra rồi là thôi, không giữ lại trong lòng, đã vậy còn chẳng bao giờ ghét ai. Cá tính của tôi mạnh hơn những gì mọi người thấy bên ngoài rất nhiều.

Có ai đó đọc thông tin về tôi trên mạng và ghét tôi thì cũng chẳng sao, bởi vì chỉ là tiếp xúc qua mạng thôi mà, họ có sự thực biết gì về mình đâu. Nhưng ví dụ, người nhà hay người xung quanh làm việc cùng tôi, tiếp xúc với tôi đến lần thứ hai mà vẫn không hiểu thì tức là mọi người không nên làm việc với tôi nữa. Tôi cũng chẳng cần để tâm đến họ nữa.

Tôi là 1 đứa trẻ đơn độc, lúc nào cũng tự tạo cho bản thân một lớp áo giáp để tự bảo vệ bản thân. Tôi lớn lên ở vùng quê, lúc ấy điều kiện gia đình không tốt, lại còn nghèo nữa, mọi người không thích mình cũng có lý do. Với lại, chuyện trẻ con bắt nạt nhau thì có trong đời thực mà. Tôi là đứa trẻ thiệt thòi hơn mọi người và bị bắt nạt. Khó khăn đến quá sớm nên tôi hình thành nên phản ứng tự vệ mà chẳng biết nó đến từ lúc nào.

Quỳnh Lương của 'Đừng làm mẹ cáu': 'Việc con trai cảm thấy thiếu thốn tình cha là điều không bao giờ tôi bù đắp được' - Ảnh 5.

Tôi là người đàn bà hơi tham vọng

- Cũng có thể tấm áo giáp đến với Quỳnh Lương từ sớm là do khi mới 18 - 19 tuổi bạn đã phải đối mặt với sóng gió hôn nhân, lấy chồng - sinh con - rồi ly hôn trong thời gian rất ngắn. Bạn có nghĩ như thế không?

Điều này đúng! Bây giờ tôi là người phụ nữ mạnh mẽ, tự làm ra tiền được và tự lo cho con được. Con trai tôi bây giờ đã khá lớn rồi, bé đi học rất ngoan, lại còn hiểu chuyện nữa. Tôi có thời gian để đi làm kiếm tiền lo cho con mà không phải chật vật như hồi mấy năm trước.

Gần đây, khi bé học lớp 3, các bạn cùng lớn của bé có nói rằng bé là đứa trẻ không có bố. Sau đó, bé mang câu chuyện về kể cho tôi nghe. Tôi hỏi con: Con có bố không? Bé trẻ lời: Có. Tôi hỏi tiếp: Con có muốn gặp bố không? Bé nói: Có. Tôi lại hỏi tiếp: Vậy mẹ có cho con gặp bố không? Bé trả lời: Có. Cuối cùng tôi chốt lại: Vậy là con suy nghĩ xem con có bố không? Bé suy nghĩ rồi đáp: Con có bố.

Tôi giải thích với con rằng sẽ có những điều mình có và không có trong cuộc sống này, nhưng quan trọng hơn là mình phải hướng đến sự tích cực. Tuy hiện tại, bố không phải lúc nào cũng ở gần con nhưng bất cứ khi nào con muốn, bố cũng xuất hiện mà, vậy thì con đừng nên nghĩ rằng mình không có bố như các bạn vẫn trêu.

- Có bao giờ Quỳnh Lương chạnh lòng vì không thể cho con một mái ấm gia đình trọn vẹn không?

Bây giờ, tôi cố gắng bù đắp cho con bằng kinh tế nhưng thực lòng, dù có làm gì chăng nữa thì tôi vẫn chỉ là người mẹ, tôi không thể mang đến cho con cảm giác có đủ cả bố lẫn mẹ được. Việc bé cảm thấy thiếu thốn tình cha là cái điều không bao giờ tôi bù đắp được.

Tôi là người phụ nữ đã làm mẹ và đã trải qua cảm giác đau đớn khi ly hôn chồng, tôi hiểu rõ những khó khăn mà mẹ đơn thân phải đối mặt. Trên mạng có nhiều bình luận không tốt về mẹ đơn thân lắm, họ không cần biết người phụ nữ đã trải qua những gì, cứ thấy ai ly hôn là nói ngay: Con này nó bỏ chồng!

Ly hôn là lựa chọn cuối cùng rồi, tôi chưa bao giờ cổ xúy mọi người ly hôn, nhưng đến thời điểm không còn chịu đựng được nữa thì hãy dũng cảm rời đi. Việc để con trai thiếu thốn tình cảm là điều không bao giờ tôi mong muốn, vì vốn dĩ tôi cũng lớn lên trong tâm thế là một đứa trẻ thiếu thốn mà. Với cuộc hôn nhân vừa qua, tôi chịu đựng trong khoảng thời gian rất dài rồi mới quyết định ra đi.

Quỳnh Lương của 'Đừng làm mẹ cáu': 'Việc con trai cảm thấy thiếu thốn tình cha là điều không bao giờ tôi bù đắp được' - Ảnh 6.

- Quỳnh Lương có đang yêu ai không? Khi nào bạn đi thêm bước nữa?

Cũng gần 1 năm tôi độc thân rồi đấy, hiện tại tôi không yêu ai cả. Nhiều người vẫn nghĩ chắc Quỳnh Lương chịu thiệt thòi và thiếu thốn tình cảm lắm, thực tế thì không phải vậy. Tôi cảm thấy mình rất may mắn. Đúng là mình không may mắn trong chuyện yêu đương nhưng bù lại, tất cả những người xung quanh vẫn đang yêu mến mình mà.

Tôi chưa thích có người yêu lắm. Tôi là người đàn bà hơi tham vọng, tham vọng ở đây là nói đến tiền tài chứ không phải tham vọng ở tình yêu nhé. Tôi lại càng không phải mẫu phụ nữ thích dựa dẫm vào người khác.

Tất nhiên, khi độc thân thì cũng có nhiều người đến để ngỏ lời tìm hiểu. Bây giờ công việc đang tốt, tôi không muốn người đàn ông nào đến rồi cản trở đường phát triển của mình. Nếu đàn ông có tiền đến giúp đỡ tôi trong công việc thì lại nảy sinh vấn đề là mình phải dành thời gian cho họ. Không thể nào bắt người đàn ông cứ theo đuổi mình mãi mà không ở bên cạnh họ nhiều được. Nên thôi, cứ độc lập kinh tế, tự lo cho con vẫn là nhất. Tôi thích những đồng tiền do mình tự làm ra.

Quỳnh Lương của 'Đừng làm mẹ cáu': 'Việc con trai cảm thấy thiếu thốn tình cha là điều không bao giờ tôi bù đắp được' - Ảnh 7.

Quỳnh Lương của 'Đừng làm mẹ cáu': 'Việc con trai cảm thấy thiếu thốn tình cha là điều không bao giờ tôi bù đắp được' - Ảnh 8.

Gần đây có vụ việc Quỳnh Lương lên tiếng khi con trai bị một người đàn ông đánh ở nơi công cộng. Hiện tại, vụ việc đã được giải quyết triệt để chưa?

Vẫn chưa triệt để. Khi vụ việc xảy ra thì tôi có gặp người đấy rồi, tuy nhiên sau khi nói chuyện thì tôi thấy là thôi, không nên nói chuyện nữa làm gì.

Khi lên tiếng, tôi không suy nghĩ đến chuyện mình là người nổi tiếng, lúc ấy, tôi chỉ là một người mẹ thôi. Tôi không bất chấp hay đánh đổi hình ảnh gì cả, bởi vì tôi đúng. Tôi đứng lên bảo vệ con trai và không giải quyết triệt để là vì bảo vệ luôn đứa trẻ kia. Tôi có tất cả hình ảnh người kia đánh con mình mà, nếu làm lớn chuyện hơn nữa, con của anh ta sau này sẽ cảm thấy thế nào? Vậy nên tôi chỉ làm đến vậy thôi.

Quỳnh Lương của 'Đừng làm mẹ cáu': 'Việc con trai cảm thấy thiếu thốn tình cha là điều không bao giờ tôi bù đắp được' - Ảnh 9.

Quỳnh Lương của 'Đừng làm mẹ cáu': 'Việc con trai cảm thấy thiếu thốn tình cha là điều không bao giờ tôi bù đắp được' - Ảnh 10.

Xin cám ơn Quỳnh Lương vì đã dành thời gian chia sẻ!

Thu Thảo, ảnh: Leon Trần

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm