Quỳnh Lam kể chuyện đóng phim ‘Luật trời’ bị Ngọc Lan 'đánh'

28/04/2020 22:06 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Quỳnh Lam cho biết đóng “Luật trời”, cô bị Ngọc Lan đánh nhưng được chuộc lỗi bằng cà phê và đồ ăn sáng. Diễn viên khen đồng nghiệp "rất dễ thương".

‘Luật trời’: Bà chủ phát hiện thân phận của Ngọc Bích nhưng bỗng nhiên qua đời?

‘Luật trời’: Bà chủ phát hiện thân phận của Ngọc Bích nhưng bỗng nhiên qua đời?

“Luật trời” tập 27 cho thấy bà chủ Lâm đã phát hiện sự thật về thân thế của Ngọc Bích. Nhưng bỗng nhiên bà lại qua đời trong sự đau xót của ông Lâm và con gái.

>>> Link xem trực tiếp Luật tập 28 trời lúc 20h tối 29/4 trên THVL1:

https://www.thvli.vn/live/thvl1-hd/aab94d1f-44e1-4992-8633-6d46da08db42

 

>>> Link xem lại toàn bộ 27 tập đã phát sóng của Luật trời trên THVL:

https://www.thvli.vn/detail/luat-troi

 

Quỳnh Lam là một diễn viên thực lực. Cô đóng phim hơn 11 năm, nổi tiếng với biệt danh “Nữ hoàng vai bi” hay “Nữ hoàng phim xưa”.

Nhưng phải đợi đến khi Luật trời được phát sóng, tên tuổi của người đẹp mới được biết đến rộng rãi hơn. Dù vậy, Quỳnh Lam không tủi thân khi tên tuổi có phần lép vế so với đồng nghiệp.

Nói về điều này, cô chia sẻ: “Nhắc đến Quỳnh Lam sẽ thấy tôi không scandal, không sự kiện, không chiêu trò, không ồn ào, sống khép kín.

Chú thích ảnh
Diễn viên Bích Hằng và Quỳnh Lam trong phim Luật trời

Điều đó không có nghĩa tôi không có chỗ đứng và vị trí trong showbiz hoặc trong lòng khán giả. Tôi chỉ lấy tác phẩm để khẳng định tên tuổi, điều đó chứng minh qua những biệt danh mà khán giả dành cho mình “Nữ hoàng phim xưa”, và gần đây nhất là “Nữ hoàng vai bi”.

Đấy đâu phải ai cũng được vinh danh. Tóm lại, Quỳnh Lam chỉ có 4 chữ: năng lực thật sự. Thế là đủ nổi tiếng rồi”.

Trong Luật trời, Quỳnh Lam đóng 2 vai, Thảo và Ngọc Bích. “Thử thách của tôi là phải tách được hai người, không để bị nhầm lẫn về ngoại hình lẫn tính cách. Mẹ Thảo ngoan hiền, dịu dàng, con gái Ngọc Bích mạnh mẽ, lém lỉnh”, cô chia sẻ.

Chú thích ảnh
Quỳnh Lam được biết đến với danh xưng "Nữ hoàng phim xưa"

Cái khó nữa là quay hai nhân vật này trong cùng một bối cảnh, ví dụ: sáng mẹ, chiều con. Hoặc phân đoạn trước là mẹ thì phân đoạn sau phải làm con. Vì thế, tâm lý chưa kịp hoàn từ nhân vật trước lại phải chuẩn bị cho cho nhân vật sau chỉ trong tích tắc.

Nhưng may mắn, Quỳnh Lam đóng phim xưa nhiều, nên có kinh nghiệm về lối diễn, văn phong xưa.

“Vất vả nhất là phải quay ngoài nắng gắt. Những phân đoạn đóng trong nhà thì đỡ hơn chút. Nhưng những phân cảnh ở ngoài thì xác định chân trần chạy nhảy, lội bùn, giẫm gai. Nắng gắt làm cho bàn chân tôi thâm sạm và nám, đến giờ vẫn chưa nhả được.

Chú thích ảnh
Quỳnh Lam cho biết quay Luật trời, da bị cháy nắng và sạm

Tập 15 có cảnh Ngọc Bích bắn vào chân của Tiến. Phân đoạn này là nắng gắt, táp thẳng vào mặt nhưng không được che nắng vì đạo diễn muốn lấy cảnh toàn có nắng chói chang cho đẹp”, Quỳnh Lam tâm sự.

Không chỉ vất vả vì thời tiết, nhân vật Thảo và Ngọc Bích của Quỳnh Lam đều bị Trang của Ngọc Lan ức hiếp, lại thường bị đánh đòn.

Quỳnh Lam cho biết trên phim trường, Ngọc Lan rất hung hăng. “Nhưng sau mỗi phân cảnh đánh đập tôi xong là cô ấy đều mua cà phê và đồ ăn sáng cho tôi, rất dễ thương”, cô hài hước nói.

Chú thích ảnh
Sau cảnh quay bị đánh, Ngọc Lan lại "mua chuộc" Quỳnh Lam bằng cà phê

Khán giả đã quen với hình tượng của một Quỳnh Lam là “Nữ hoàng vai bi” trên màn ảnh nhưng ngoài đời, cô lại có tư duy, phong cách sống khá hiện đại. Điều này khiến người đẹp gặp không ít tình huống cười ra nước mắt.

Quỳnh Lam kể: “Có lần tôi quên đeo khẩu trang và bị người hàng xóm phát hiện. Chị ấy thốt lên: Sao ở ngoài nhìn Tây và đẹp gái mà lên phim khổ quá vậy? Tưởng ở ngoài cũng khổ như phim chứ? Tôi cũng chỉ biết cười trừ, chứ ở hoàn cảnh đó không biết giải thích sao nữa”.

Diễn viên xinh đẹp nói cô rất vui vì làm cho mọi người tin vào nhân vật đến quên luôn còn có một Lam ngoài đời.

Cô còn vui vì khán giả cứ gặp là trố mắt nhìn nửa tin nửa ngờ: “Phải Quỳnh Lam không? Không phải đâu, trong phim nhìn xấu hơn mà”.

Luật trời, Luật trời tập 27, phim Luật trời tập 27, Xem Luật trời tập 27, THVL1, tập 27 Luật trời, xem tập 27 Luật trời, thvl1, Luat troi tap 27, Thvl1, Quỳnh Lam
Luật trời, Luật trời tập 27, phim Luật trời tập 27, Xem Luật trời tập 27, THVL1, tập 27 Luật trời, xem tập 27 Luật trời, thvl1, Luat troi tap 27, Thvl1, Quỳnh Lam

Kim Chi, Ảnh: FBNV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm