Quyết tâm chống hack trong game, NPH nổi tiếng phạt luôn cả những người cùng đội với hacker

07/02/2023 06:27 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Có thể thấy Blizzard đang rất quyết tâm trong việc tiệt trừ tận gốc vấn nạn hack cheat trong game.

Kể từ khi ra mắt, Overwatch 2 dù gặp muôn vàn những khó khăn, vấn đề nhưng vẫn luôn duy trì được lượng người chơi đông đảo. Theo ước tính ở thời điểm hiện tại, đã có khoảng 40 triệu người chơi tựa game này, chủ yếu vì Overwatch 2 được phát hành một cách miễn phí. Thế nhưng, cũng như bao trò chơi FPS khác, bom tấn của Blizzard vẫn luôn phải chịu sự ám ảnh với bóng ma mang tên hack cheat.

Quyết tâm chống hack trong game, NPH nổi tiếng phạt luôn cả những người cùng đội với hacker - Ảnh 1.

Kể từ khi ra mắt, Overwatch 2 vẫn duy trì được lượng người chơi lý tưởng

Bản thân Blizzard và đội ngũ phát triển cũng đã tạo ra một phần mềm của riêng mình nhằm ngăn ngừa vấn đề này. Thậm chí, hệ thống phòng thủ này còn áp dụng luôn cả việc nhận dạng những ngôn từ độc hại để đưa ra cảnh cáo, hơn nữa là khóa tài khoản vi phạm nếu thấy cần thiết. Tất nhiên, những trường hợp hack cheat thì càng bị truy quét triệt để, với án phạt luôn được đặt ở mức cao nhất. Ngoài ra, còn thêm rất nhiều những tiêu chuẩn được áp dụng và bước đầu, chiến dịch này tỏ ra khá thành công.

Quyết tâm chống hack trong game, NPH nổi tiếng phạt luôn cả những người cùng đội với hacker - Ảnh 2.

Blizzard rất quyết tâm trong việc phòng chống hack cheat

Dẫu vậy, có vẻ Blizzard vẫn chưa cảm thấy thật sự hài lòng. Bằng chứng là mới đây thôi, nhà phát hành này còn khiến khá nhiều người bất ngờ khi quyết định sẽ có thêm cả những án phạt dành cho những người chơi, dù không hack cheat nhưng lại tổ đội chung với các gã hacker trong trận đấu. Cụ thể, những người chơi thường xuyên lập nhóm với những kẻ gian lận dù bản thân không dùng hack vẫn sẽ bị đình chỉ, khóa tài khoản như thường. Theo lập luận của Blizzard, đây được coi là hành động gián tiếp lợi dụng ưu thế từ hack cheat để làm mất cân bằng các trận đấu.

Quyết tâm chống hack trong game, NPH nổi tiếng phạt luôn cả những người cùng đội với hacker - Ảnh 3.

Thậm chí còn trừng phạt luôn những người chơi thường xuyên lập đội với hacker, dù không gian lận

Suy cho cùng, mục đích tối thượng của Blizzard vẫn là nói không với hack. Nhưng hiện tại, quy định mới này vẫn đang gặp phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng game thủ.


Tuấn Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm