Quyết không đổi logo Olympic Tokyo 2020 bất chấp cáo buộc 'đạo' ý tưởng

14/08/2015 05:44 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Yoshiro Mori, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Tokyo 2020, tuyên bố ông không thay đổi logo của Olympic do nghệ sĩ Nhật Bản Kenjiro Sano thiết kế, mặc dù đang vấp phải cáo buộc đạo ý tưởng logo Nhà hát Liege của nhà thiết kế Bỉ Olivier Debie.

“Chúng tôi đã tính đến mọi biện pháp cần thiết” – Mori nói. “Lựa chọn logo này là công sức của nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực nghệ thuật, và nếu có bất cứ sự ám chỉ nào đến chuyện đạo ý tưởng, nó đã được xác định trong quá trình tuyển chọn”.

Sau khi logo của Olympic Tokyo chính thức được công bố hồi cuối tháng 7, nhiều người nhận thấy nó có nhiều điểm giống với logo Nhà hát Liege của nhà thiết kế Bỉ Debie.


Sau đó, tư vấn pháp lý của Giám đốc Nhà hát Liege đã liên lạc với Ủy ban Olympic Quốc tế và Ủy ban Olympic Nhật Bản, yêu cầu họ giải thích về vụ đạo ý tưởng này trong vòng 8 ngày, nếu không Nhà hát sẽ tiến hành thủ tục pháp lý nhằm ngăn chặn sử dụng logo Olympic của Nhật Bản.

Các luật sư của nguyên đơn sẽ nhanh chóng thảo đơn nêu việc vi phạm bản quyền và sẽ gửi cho 2 ủy ban.

Tại cuộc họp báo diễn ra hôm 5/8, nhà thiết kế Sano khẳng định, anh không hề biết gì về logo của Bỉ và phủ nhận chuyện đạo ý tưởng.

Tuấn Vĩ
Theo China.org


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm