Quyết giành ngôi đầu bảng, đội tuyển Đức lại phải đối mặt nhánh đấu khó ở vòng loại trực tiếp EURO 2024

24/06/2024 22:00 GMT+7 | EURO 2024

Tuyển Đức chủ nhà EURO 2024 giành quyền vào vòng 1/8 với tư cách nhất bảng A nhưng họ có nguy cơ gặp phải "tử thần" từ vòng tứ kết.

Đội tuyển Đức có nguy cơ gặp phải "tử thần" từ vòng tứ kết EURO 2024

Tuyển Đức đặt mục tiêu vô địch EURO 2024 và họ đã giành quyền vào vòng 1/8 với tư cách nhất bảng A.

Tuy nhiên, rất có thể EURO 2024 chỉ thực sự bắt đầu với HLV Nagelsmann và các học trò từ vòng tứ kết nếu tuyển Đức góp mặt ở đó. Đơn giản là nhiều khả năng đội chủ nhà EURO 2024 sẽ gặp phải "tử thần".

Thật vậy, Đức nằm ở nhánh đấu khó, mang tính thách thức cao đối với tham vọng lên đỉnh Châu Âu của họ. Theo kết quả phân nhánh, Đức sẽ gặp đội nhì bảng C (có Anh, Đan Mạch, Serbia và Slovenia) ở vòng 1/8.

Tham vọng vô địch EURO 2024 của tuyển Đức bị thách thức nghiêm trọng

Tham vọng vô địch EURO 2024 của tuyển Đức bị thách thức nghiêm trọng

Nếu đi tiếp thì tuyển Đức sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Tây Ban Nha vs đội thứ 3 bảng A/D/E/F ở tứ kết. Với sức mạnh của Tây Ban Nha thì nếu vào tứ kết, khả năng Đức gặp Tây Ban Nha là rất cao. Thách thức cực lớn cho Nagelsmann và các học trò.

Ở vòng 1/8, Bồ Đào Nha sẽ gặp đội thứ 3 bảng A/B/C và nhiều khả năng họ sẽ vào tứ kết vì đối thủ được đánh giá là không thực sự khó chơi.

Nếu vào tứ kết thì Bồ Đào Nha sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu Nhì bảng E vs Nhì bảng D, nhiều khả năng Bồ Đào Nha sẽ gặp Hà Lan, hoặc Pháp, hoặc Áo.

Nếu xuất thần vượt qua được Tây Ban Nha thì theo kết quả phân nhánh, tuyển Đức nhiều khả năng sẽ gặp tiếp "tử thần" ở bán kết, là đội thắng trong cặp đấu tứ kết dự kiến giữa Bồ Đào Nha với một trong số các đội Hà Lan/Áo/Pháp. Dù gặp phải Bồ Đào Nha, Hà Lan hay Pháp thì cũng đều rất "căng" với Đức.

Như vậy, có thể thấy muốn vào chung kết EURO 2024, tuyển Đức chắc chắn phải vượt qua những thách thức hạng nặng và với những gì họ thể hiện cho tới lúc này, không ai dám chắc họ có thể "sống sót" để đi đến trận đấu cuối cùng hay không.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm