'Quỷ quyệt 3' lập kỉ lục thu 4 tỉ đồng ngày đầu ra mắt

08/06/2015 11:35 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Insidious: Chapter 3 (Quỷ quyệt 3) đã xác lập kỉ lục mới của dòng phim kinh dị, thu về 4 tỉ đồng trong ngày đầu ra mắt, theo thông tin từ nhà phát hành tại Việt Nam.

Quỷ quyệt 3 là phần tiền truyện của Quỷ quyệt 1 Quỷ quyệt 2. Ngoài ra phải kể đến Annabelle là phần tiền truyện của The Conjuring. Tất cả đều là phim do đạo diễn James Wan thực hiện, lúc ở vai trò đạo diễn, khi ở vai trò nhà sản xuất.

Năm 2013, 2014, The Conjuring, Quỷ quyệt 2, Annabelle đã thu bộn tiền trên thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Tại Việt Nam The Conjuring thu về 2 tỷ và Annabelle vươn lên 3 tỉ trong ngày công chiếu đầu tiên. Nay Quỷ quyệt 3 đã vượt lên với mức doanh thu 4 tỉ trong ngày công chiếu đầu tiên.


Poster phim "Quỷ quyệt 3"

James Wan, dù dưới vai trò đạo diễn hay nhà sản xuất những bộ phim nói trên đều rất thành công. Anh đã tạo ra một "công nghệ dọa ma" rất riêng gây ra những ám ảnh rất đáng sợ nơi khán giả. Những bộ phim kinh dị nói trên đều nói về những con người rất bình thường, những gia đình rất bình thường rơi vào hoàn cảnh bị những linh hồn xấu xa tấn công và âm mưu chiếm đoạt thể xác.
Trailer phim "Quỷ quyệt 3"
Quỷ quyệt 3 vẫn nối tiếp sử dụng những "công nghệ" hù dọa đó. Mức độ có nhẹ hơn The Conjuring, Annabelle nhưng vẫn rất "ép phê". Trong buổi chiếu ra mắt tại Hà Nội hôm 3/6, đã có những khán giả đã "tháo chạy" khỏi rạp lúc giữa chừng. Kết phim, khi tiếng vĩ cầm rất "kinh dị" nổi lên, đèn chưa sáng, nhiều khán giả cảm thấy không đủ dũng cảm để rời rạp.


Chỉ với kinh phí 1,5 triệu USD, nhưng ngay khi ra mắt khán giả toàn thế giới ở thời điểm “vắng bóng” nhất của năm 2010, Insidious (Quỷ quyệt) đã tạo nên một cơn sốt phòng vé lúc bấy giờ khi thu về một con số khổng lồ đến hơn 95 triệu USD chỉ trong một thời gian ngắn công chiếu. Và nối tiếp sau đó là phần hai đại thắng với doanh thu lên đến 161 triệu USD.

Phần 3 kể câu chuyện về một nữ sinh. Mẹ của cô vừa mới qua đời một năm. Vì quá nhớ mẹ đêm nào cô cũng cầu mong mẹ trở về trò chuyện cùng mình mà không biết khi "gọi một người đã khuất, có thể những linh hồn khác cũng nghe thấy".

Linh Lan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm