Quỹ Nguồn sống Việt gửi tặng hơn 12.000 khẩu trang đến các bệnh viện tuyến đầu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM

28/07/2021 15:46 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Với số lượng bệnh nhân mắc mới Covid-19 liên tục trên 2.000-3.000 ca trong những ngày gần đây, Bộ Y tế và TPHCM đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án bổ sung nhân lực cho khối điều trị.

Để hỗ trợ đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế hoàn thành tốt nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19, các vật tư y tế như khẩu trang N95, đồ phòng hộ ... là hết sức cần thiết. Vừa qua, Quỹ Nguồn sống Việt (Vietlife) đã gửi tặng hơn 12.000 khẩu trang N95 đến các bệnh viện tuyến đầu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM, bao gồm Bệnh Viện điều trị Covid-19 TP Thủ Đức, Bệnh viện hồi sức Covid-19, Bệnh viện điều trị Covid-19 Lê Văn Việt, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 6,7,8; Bệnh Viện dã chiến thu dung điều trị Covid 19 HUFLIT, Bệnh Viện điều trị Covid-19 Quận Gò Vấp, Bệnh viện điều trị Covid-19 Quân Dân Y Miền Đông, Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình; cùng với 3 Bệnh viện thuộc Hệ thống Mắt Sài Gòn tại TPHCM. Tổng giá trị tài trợ ngoài một phần được trích từ nguồn ngân sách của Vietlife, còn có sự đóng góp từ Ban Giám đốc, cán bộ nhân viên, người thân cán bộ nhân viên các bệnh viện thuộc Tập đoàn Y khoa Sài Gòn trên toàn quốc.

Tiếp nhận các kiện khẩu trang từ Quỹ Vietlife, Bác sĩ Nguyễn Trần Quốc Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Mắt Sài Gòn cho biết: “Trong cuộc chiến đánh bại dịch bệnh, nếu như các bác sĩ, nhân viên y tế là những chiến sĩ tuyến đầu, thì những chiếc khẩu trang N95 và các vật tư y tế phòng hộ khác có thể được ví như những chiếc khiên giúp bảo vệ người chiến sĩ. Xin gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng đã đồng hành cùng chúng tôi trong thời điểm này.”

Được cấp giấy phép thành lập vào tháng 11/2020, Quỹ Vietlife hỗ trợ và khuyến khích phát triển y tế, thiện nguyện, nhân ái, tài trợ cho các chương trình giáo dục, từ thiện, cứu chữa bệnh cho các hộ gia đình, cá nhân, người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn là công dân Việt Nam, tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thưc chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng. Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các thành viên (1,3 tỷ đồng), và tự tạo vốn trên cơ sở vận động, tiếp nhận tài trợ, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tự nguyện đóng góp tài sản, tài chính theo quy định của pháp luật.

Chú thích ảnh
Các kiện khẩu trang trên đường đến với các bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19 tại TPHCM
Chú thích ảnh
Đại diện Bệnh viện Đa khoa Mắt Sài Gòn tiếp nhận các kiện khẩu trang từ Quỹ Vietlife

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm