Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tuyên bố chấm dứt hợp tác với Phạm Anh Khoa

14/05/2018 21:04 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Chiều 14/5, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam tuyên bố chấm dứt hợp tác với ca sỹ Phạm Anh Khoa với tư cách là Đại sứ hình ảnh về phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Theo thông báo của UNFPA: “Trước các thông tin cáo buộc ca sĩ Phạm Anh Khoa liên quan tới các hành vi quấy rối tình dục trong thời gian qua, UNFPA tại Việt Nam tuyên bố chấm dứt hợp tác với ca sĩ Phạm Anh Khoa với tư cách là Đại sứ hình ảnh về phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Đơn vị này thông tin, ca sỹ Phạm Anh Khoa được UNFPA tại Việt Nam mời làm Đại sứ hình ảnh cho các chiến dịch phòng chống bạo lực giới vào các năm 2013-2014 và sự kiện kỷ niệm 40 năm hợp tác giữa UNFPA và Chính phủ Việt Nam vào tháng 7/2017.

Chú thích ảnh
UNFPA và Liên Hợp Quốc tại Việt Nam hoan nghênh tinh thần mạnh mẽ và dũng cảm của những phụ nữ dám vượt qua sợ hãi và định kiến để cất lên tiếng nói

Trong thông cáo của UNFPA có đề cập tới vụ việc, tại Việt Nam thời gian qua, các cô gái Phạm Lịch, Nga My và M.P đã chia sẻ các câu chuyện bị quấy rối tình dục của mình trên mạng xã hội.

“UNFPA và Liên Hợp Quốc tại Việt Nam hoan nghênh tinh thần mạnh mẽ và dũng cảm của những phụ nữ dám vượt qua sợ hãi và định kiến để cất lên tiếng nói.

Chúng ta cần phải khuyến khích nhiều phụ nữ Việt Nam trở thành những người "phá vỡ im lặng". Câu chuyện của các nạn nhân bị bạo lực và quấy rối tình dục sẽ giúp nâng cao nhận thức về vấn đề này và giúp cả xã hội chung tay để chấm dứt bạo lực.

Các trường hợp liên quan đến những người nổi tiếng như Phạm Anh Khoa có thể tạo ra những tiêu điểm thảo luận nóng hổi trong thời gian qua, nhưng còn rất nhiều câu chuyện vẫn còn nằm trong bóng tối, chứ không chỉ trong ngành giải trí. Chính phủ và cả xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết tất cả các hình thức bạo lực giới” – trích thông báo của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc. 

Chú thích ảnh
UNFPA tại Việt Nam tuyên bố chấm dứt hợp tác với ca sĩ Phạm Anh Khoa với tư cách là Đại sứ hình ảnh về phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Thông báo của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc cũng đề cập tới vấn đề đáng báo động là tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, cùng với đó, phong trào #MeToo (Tôi cũng vậy) đã và đang được lan tỏa mạnh mẽ khắp nơi.

Ngày càng có nhiều phụ nữ làm các công việc khác nhau chia sẻ các câu chuyện và trải nghiệm của mình về vấn đề quấy rối và lạm dụng tình dục. Hàng triệu phụ nữ từ các quốc gia và các nền văn hóa khác nhau đã chia sẻ câu chuyện của họ trên mạng xã hội với từ khóa #MeToo. 

Nữ diễn viên Ashley Judd, Đại sứ Thiện chí toàn cầu của UNFPA, cùng với một số người "phá vỡ im lặng" - những phụ nữ nổi tiếng và dũng cảm - đã được tạp chí TIME bình chọn là Nhân vật của năm 2017. Tiếng nói của họ về vấn đề bạo lực và quấy rối tình dục, cùng với những phụ nữ đã lên tiếng trước đó, đã giúp khuấy động phong trào #MeToo và khuyến khích hàng triệu phụ nữ và trẻ em gái khác trên thế giới phá vỡ im lặng, cất lên tiếng nói. 

Tổ chức này nhấn mạnh: "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái cần phải là ưu tiên hàng đầu của mỗi người. Đây cũng chính là mục tiêu của Chương trình Nghị sự Phát triển Bền vững năm 2030 nhằm đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.

Tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu, UNFPA hợp tác với các Chính phủ và các tổ chức xã hội dân sự để giải quyết vấn đề bạo lực giới và các hành vi có hại đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Cùng với nhau, chúng ta hãy xây dựng một đất nước Việt Nam an toàn hơn và bình đẳng hơn cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái.

Cùng với nhau, chúng ta hãy xây dựng một tương lai không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.

Không im lặng, không khoan nhượng, không còn sợ hãi".

Phạm Anh Khoa bị cộng đồng mạng và nhiều sao Việt tẩy chay sau lời xin lỗi thiếu chân thành

Phạm Anh Khoa bị cộng đồng mạng và nhiều sao Việt tẩy chay sau lời xin lỗi thiếu chân thành

Lời xin lỗi thiếu chân thành và phát ngôn “trong showbiz vỗ mông cũng là cách chào hỏi” của Phạm Anh Khoa lập tức vấp phải làn sóng phản đối gay gắt từ khán giả. Cộng đồng mạng bày tỏ sự bức xúc và kêu gọi tẩy chay nam rocker.

Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm