Quý Bình: 'Nghe tin bão lũ, tôi nhất định phải làm gì đó cho miền Trung'

29/10/2020 15:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Quý Bình tâm sự khi chứng kiến miền Trung hứng chịu từ cơn bão này đến cơn bão khác, lòng anh như có lửa đốt và không thể ngồi im nhìn nên anh quyết định tổ chức đêm nhạc Gánh yêu thương để hỗ trợ đồng bào.

Quý Bình tổ chức đêm nhạc ‘Gánh yêu thương’ gây quỹ ủng hộ người dân miền Trung

Quý Bình tổ chức đêm nhạc ‘Gánh yêu thương’ gây quỹ ủng hộ người dân miền Trung

Nghệ sĩ Quý Bình bỏ tiền túi thực hiện đêm nhạc “Gánh yêu thương” nhằm gây quỹ ủng hộ người dân miền Trung. Toàn bộ số tiền thu được từ đêm nhạc, anh sẽ đích thân mang ra tặng bà con.

Trước giờ diễn ra chương trình (19h ngày 29/10), anh có những chia sẻ…

* Từ đâu Quý Bình lại có ý tưởng tổ chức đêm nhạc “Gánh yêu thương” ở phòng trà với giá vé 0 đồng để gây quỹ cho đồng bào miền Trung?

- Những tang thương mà bà con miền Trung đang hứng chịu từ hết cơn bão này đến cơn bão khác khiến tôi cứ rơi nước mắt khi nhìn những hình ảnh đó. Tôi không thể ngồi yên, “phải làm gì đó cho miền Trung”, trong đầu tôi lúc nào cũng hiện diện câu nói ấy.

Và Gánh yêu thương ra đời. Miền Trung đang “gánh” những đau thương, mất mát lớn về người và của. Đã đến lúc chúng ta phải dang tay chia sẻ sức nặng của “đôi quang gánh” này với miền Trung.

Chú thích ảnh
Quý Bình trao quà từ thiện cho người nghèo ở Phú Quốc tháng 9/2020

* Quý Bình gặp khó khăn, áp lực ra sao khi đứng ra gánh vác chương trình?

- Khó khăn lớn nhất với Bình lúc này chính là quỹ thời gian quá ít để có thể kêu gọi mọi người chung tay chia sẻ nhiều hơn. Và cũng chính cái khó khăn này khiến tôi có chút áp lực trong việc xây dựng một chương trình đậm tính nghệ thuật.

Bởi “đêm nhạc thiện nguyện” không phải là nơi đơn thuần mọi người xuất hiện chỉ để quyên góp. Tôi muốn nơi đó sẽ còn đọng lại rất nhiều cảm xúc của khán giả khi đến với chương trình.

* Anh tự tin thế nào vào việc đêm nhạc sẽ gây quỹ cho người dân miền Trung?

- Tôi không những mong muốn làm một đêm nhạc thật ý nghĩa, nhận được thật nhiều tình cảm của mọi người dành cho miền Trung, mà qua đó tôi muốn lan tỏa một thông điệp: Đừng ngần ngại chia sẻ, hãy là người tiên phong, mọi người sẽ đồng lòng cùng bạn. Bởi đang có rất nhiều người muốn chia sẻ cùng đồng bào miền Trung mà không biết phải bắt đầu từ đâu. Hiểu được điều này nên tôi tự tin chương trình sẽ được ủng hộ.

Chú thích ảnh
Quý Bình cùng diễn viên Thanh Thức bàn ý tưởng cho Đêm nhạc “Gánh Yêu Thương”

* Tính tới lúc này, số lượng người đăng ký tham gia đêm nhạc là bao nhiêu?

- Một thông tin vui là số lượng người đăng ký tham dự đã vượt quá sức chứa của phòng trà We - nơi Quý Bình chọn đặt Gánh yêu thương đầu tiên tại đây.

* Đồng nghiệp ủng hộ anh ra sao khi được mời tham dự đêm nhạc từ thiện này?

- Không do dự và vô điều kiện! Đó là những gì Bình muốn chia sẻ về các cộng sự của mình trong quá trình bắt tay thực hiện chương trình này. Không chỉ riêng các đồng nghiệp là nghệ sĩ mà tất cả người thân, gia đình, bạn bè khi nghe tôi tổ chức chương trình cũng sẵn sàng ủng hộ và kêu gọi quyên góp khắp nơi.

Chúng tôi vẫn nói với nhau rằng “của ít lòng nhiều”. Một đồng cũng rất quý trong thời điểm này. Chia sẻ là một việc làm ý nghĩa mà không phải đợi đến khi ta có cuộc sống dư dã mới bắt tay vào làm.

* Quý Bình nghĩ thế nào về vai trò của nghệ sĩ lúc đồng bào gặp khó?

- Ta không thể đứng yên nhìn những thành viên khác trong đại gia đình của mình đang gặp khó khăn, hoạn nạn.

Và trong gia đình ấy, Quý Bình và các đồng nghiệp của mình may mắn là những người nghệ sĩ được mọi người yêu thương.

Chính vì thế, lúc này là lúc mà nghệ sĩ chúng tôi mong muốn được dùng sức ảnh hưởng của mình với công chúng để đáp lại những yêu thương ấy.

Chú thích ảnh
Quý Bình và các đồng nghiệp hết mình vì chương trình

* Hiện nay rất nhiều nghệ sĩ vận động, kêu gọi mọi người cùng quyên góp giúp đỡ miền Trung. Dù vậy, có không ít người bị điều tiếng hay bị đánh giá làm màu. Quý Bình có lo ngại điều này?

- Theo tôi, càng nhiều người vận động càng tốt, càng nhiều người kêu gọi càng hay. Bởi nó cho chúng ta thấy có một sự đồng lòng muốn chia sẻ, không ai ngồi chờ hay đùn đẩy cho ai.

Còn “bị điều tiếng, bị đánh giá” đó là yếu tố khách quan mà đôi khi chúng ta cũng phải ngỡ ngàng khi nhận được. Nhưng nếu vì thế mà ai cũng lo ngại vậy thì ai sẽ là người làm.

Tôi tin một điều rằng, đã chia sẻ bằng cái tâm và bằng tất cả tấm lòng mình thì không có gì đáng lo ngại.

* Anh chia sẻ về kế hoạch sẽ đích thân ra miền Trung cứu trợ sau đêm nhạc?

Đầu tiên tôi sẽ liên hệ trực tiếp với ban ngành địa phương - nơi cần cứu trợ bởi như vậy sẽ hiệu quả hơn trong việc khoanh vùng và phân bổ các nguồn lực hỗ trợ.

Khi đó, đích thân tôi cùng đại diện anh chị em nghệ sĩ sẽ đến tận nơi để trao tiền và quà cho những gia đình bị thiệt hại nặng nề.

Đồng thời, tôi và các anh chị em nghệ sĩ đồng nghiệp, bạn bè và người thân vẫn tiếp tục kêu gọi mọi người ủng hộ để bà con khắc phục hậu quả và tái thiết cuộc sống sau bão. Bởi nhiều cơn bão liên tiếp đã khiến cho bà con kiệt quệ cả về người và của.

Thảo Phương (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm