Quý Bình, Hồ Lệ Thu, Đoan Trường cùng nhiều nghệ sĩ hát ca khúc chống COVID-19

19/03/2020 15:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ca khúc “Chung tay phòng chống COVID-19" do nhạc sĩ Lê Hồng Phúc và diễn viên Phi Thanh Vân cùng khởi xướng, được 20 nghệ sĩ hưởng ứng.

Diễn viên Quý Bình nhận con trai ruột mặc sự nghiệp có nguy cơ đổ vỡ?

Diễn viên Quý Bình nhận con trai ruột mặc sự nghiệp có nguy cơ đổ vỡ?

Đang ở đỉnh cao sự nghiệp và bị người yêu hiện tại lẫn quản lý của mình phản đối nhưng nhân vật Tùng Nhân (do Quý Bình thủ vai) vẫn bất chấp tất cả nhận con trai - kết quả của mối tình với người yêu cũ - về nuôi...

20 nghệ sĩ vừa hoàn tất phần thu âm và quay MV cho ca khúc Chung tay phòng chống Corona. Ê-kíp mong muốn tiếp thêm sức mạnh tinh thần trong thời điểm khó khăn để giúp mọi người vượt qua đại dịch Covid-19.

20 nghệ sĩ gồm: Phi Thanh Vân, Hiền Mai, Hồ Lệ Thu, Long Nhật, Đoan Trường, Quách Tuấn Du, Minh Luân, Quý Bình, Lê Hồng Phúc, Đoàn Minh, Natalie Nga, Dương Đình Bảo, Thái Hòa, Trương Như Ý, Vũ Thanh, Ôn Bích Hằng, Hiền Trang, Quỳnh Như, Tú Tri, Quỳnh Trang.

Chú thích ảnh
Quý Bình và Minh Luân trong buổi thu âm

Để an toàn cho nghệ sĩ trong mùa dịch, ê-kíp đã xịt khuẩn màn chắn micrô trước và sau mỗi lượt thu âm. Mọi người được phát khẩu trang, dung dịch rửa tay, phân chia thời gian cho từng nghệ sĩ để tránh tình trạng tập trung đông người trong phòng lạnh và kín.

Các nghệ sĩ phải trải qua 2 công đoạn đo thân nhiệt ngay tại cửa ra vào phòng thu và trước khi bước vào khu vực thu âm. Sau mỗi lượt, micro và phòng thu âm được xịt kháng khuẩn. Nhiều nghệ sĩ đề nghị được mở cửa ra vào để tạo không khí thoáng mát, nhiệt độ máy lạnh được tăng lên khoảng 26 độ.

Chú thích ảnh
Phi Thanh Vân tất bật chăm sóc đồng nghiệp trong buổi ghi hình 

Không những vậy, nghệ sĩ gặp nhau cũng hạn chế tiếp xúc gần như ôm hôn, bắt tay, chụp ảnh chung, selfie như thường lệ.

Trong buổi ghi hình, Phi Thanh Vân quên ăn uống, tất bật chăm sóc đồng nghiệp nên bị hạ đường huyết. Chị còn đưa con trai Tấn Đức tới phòng thu vì không có người chăm sóc. Cậu bé cũng “bị” đo thân nhiệt như mọi người.

Chú thích ảnh
Hồ Lệ Thu, Phi Thanh Vân chăm sóc Đoan Trường khi anh đang bị viêm họng

Ca sĩ Đoan Trường kiên quyết đeo khẩu trang trong khi thu âm. Anh hài hước cho biết: “Tôi vốn có sức đề kháng khá yếu, đang bị viêm họng. Cho dù màn che micrô đã được xịt kháng khuẩn, nhưng muốn an toàn cho bản thân và cho đồng nghiệp ngay sau tôi nên phải đeo khẩu trang. Tôi lo sợ khi đang hát mà bị ho hay hắt hơi thì mọi người lại… tháo chạy”.

Hồ Lệ Thu chia sẻ chị đang ở TP. HCM được 1 tháng, chị nhận định Việt Nam vẫn là đất nước an toàn và phòng chống dịch rất hiệu quả. Ca sĩ hải ngoại động viên mọi người sống lạc quan và tích cực.

Chú thích ảnh
Hiền Mai cho biết ngoài đóng góp vật chất thì việc ghi âm ca khúc để cổ vũ tinh thần mọi người là việc cần thiết

Hiền Mai cho biết nghệ sĩ cũng phải cần chung tay đóng góp cho xã hội và đất nước trong thời điểm khó khăn này. Ngoài vật chất, tiền bạc thì “lời ca tiếng hát” cũng mang đến nhiều niềm vui, hạnh phúc và đồng tâm hiệp sức cùng vượt qua.

Minh Luân chia sẻ anh bị “lỗ” nặng từ Tết đến giờ khi đầu tư vào nhiều dự án sân khấu kịch, nhưng anh vẫn lạc quan.

Dự kiến khoảng 1 tuần sau đó MV Chung tay phòng chống Corona sẽ được phát hành online.

An Nhiên. Ảnh: Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm