Quốc Toàn - Anh Đào tiếp tục 'tái ngộ' trong phim 'Bình minh đang lên' quảng bá đất mỏ Quảng Ninh

27/11/2023 17:17 GMT+7 | Giải trí

Ngày 27/11, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra mắt bộ phim truyền hình Bình minh đang lên giới thiệu, quảng bá về tỉnh Quảng Ninh. 

Đây là dự án phim nhằm kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh; đồng thời, quảng bá những hình ảnh đẹp về địa phương gắn với hai ngành nghề kinh tế mũi nhọn là du lịch và khai thác than.

Tổng Biên tập, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh Mai Vũ Tuấn nhấn mạnh, bộ phim đã quảng bá được hình ảnh về Quảng Ninh với đầy đủ 6 đặc trưng là: Thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đặc sắc, xã hội văn minh, hành chính minh bạch, kinh tế phát triển, nhân dân hạnh phúc.

'Bình minh đang lên' - bộ phim giới thiệu, quảng bá về đất mỏ Quảng Ninh - Ảnh 1.

Tổng Biên tập, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh Mai Vũ Tuấn phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Văn Đức

Bộ phim Bình minh đang lên của đạo diễn Bùi Hoài Thanh, gồm 7 tập với thời lượng 45 phút/tập được hoàn thành sau hơn 2 tháng khởi quay. Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu của đôi bạn trẻ Thanh Sơn (diễn viên Quốc Toàn), một quản đốc trẻ tuổi, nhiệt huyết với ngành Than và Thùy Dương (diễn viên Anh Đào), Phó Giám đốc một công ty du lịch kiêm hướng dẫn viên xinh đẹp, năng động. Tình yêu của họ đã phải trải qua nhiều sóng gió từ sự phản đối của bà Lam (mẹ Thùy Dương) vì lo lắng trước những vất vả, rủi ro của nghề mỏ cho đến những hiểu lầm mà Trúc Ngân (một cô nhân viên Phòng kinh tế tổng hợp làm cùng công ty với Thanh Sơn vốn dành tình yên đơn phương cho anh vô tình hay hữu ý gây ra)… Tuy nhiên, cuối cùng, mọi trắc trở đều được hóa giải, họ đã có một cái kết viên mãn bên nhau.

Đây là lần "tái ngộ" của hai diễn viên trẻ Quốc Toàn và Anh Đào sau khi cả hai tham gia diễn xuất trong bộ phim do nhà nước đặt hàng "Hồng Hà nữ sĩ". 

'Bình minh đang lên' - bộ phim giới thiệu, quảng bá về đất mỏ Quảng Ninh - Ảnh 2.

Tặng hoa đoàn làm phim. Ảnh: Văn Đức

Đan xen chuyện tình của hai nhân vật chính là những tình tiết lãng mạn. Mỗi nhân vật, từ những người trẻ cho đến thế hệ bố mẹ, ông bà đều thể hiện sự say mê cống hiến với lĩnh vực mình theo đuổi, luôn sẵn sàng đổi mới, học hỏi và trao truyền, sống nhân văn, tình cảm, chân thành, hào sảng, luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Bình minh đang lên là một bộ phim quảng bá nên sẽ không có các tình tiết gay cấn mà bằng các tình huống nhẹ nhàng, lời thoại của nhân vật, đặc biệt là qua các bối cảnh quay để giới thiệu quảng bá về tỉnh Quảng Ninh.

Ê kíp làm phim đã khảo sát và lựa chọn bối cảnh quay tại một số công ty khai thác than, đặc biệt là danh lam thắng cảnh, khu du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh trải dài từ Đông Triều đến Móng Cái. Qua đó, giúp khán giả không chỉ được chiêm ngưỡng một Quảng Ninh tươi đẹp, phồn thịnh, an ninh, an toàn mà còn được thấy những hình ảnh chân thật, sống động nhất về sự phát triển của ngành Than, về điều kiện làm việc và thụ hưởng thành quả lao động của những người thợ mỏ, cùng với sự sôi động đẳng cấp của du lịch địa phương và một số ngành kinh tế khác.

'Bình minh đang lên' - bộ phim giới thiệu, quảng bá về đất mỏ Quảng Ninh - Ảnh 3.

Hai diễn viên chính trong phim Quốc Toàn và Anh Đào. Ảnh: Văn Đức

Bộ phim cũng giới thiệu đến công chúng nét văn hóa giàu bản sắc của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Bình Liêu nói riêng như: phong tục tập quán, ẩm thực độc đáo, lễ hội Soóng Cọ, những trận bóng đá của các cô gái dân tộc, hay những làn điệu Then và tiếng đàn Tính - món ăn tinh thần không thể thiếu và là linh hồn trong đời sống văn hóa, tín ngưỡng của người dân tộc Tày trên vùng đất này.

Qua bộ phim, khán giả sẽ thấy được sự phát triển đồng bộ, hiện đại của Quảng Ninh, không chỉ ở các thành phố mà ở cả các vùng nông thôn với những thành tựu đạt được trong phòng trào xây dựng nông thôn mới gắn với chương trình mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP) của tỉnh; thêm yêu và hiểu hơn về con người Quảng Ninh thân thiện, nhân văn, hào sảng, luôn khát khao cống hiến, say mê với công việc và hết mình với tình yêu.

Phim quy tụ nhiều diễn viên có tên tuổi trong làng điện ảnh Việt hiện nay như: Nghệ sỹ Nhân dân Trọng Trinh, Nghệ sỹ Ưu tú Nguyệt Hằng, Nghệ sỹ Ưu tú Ngọc Tản, Quốc Toàn, Anh Đào và một số diễn viên Quảng Ninh…

Tập phim đầu tiên của Bình minh đang lên sẽ được khởi chiếu trên QTV1 từ 19 giờ 55 phút ngày 27/11 và được phát lại trên QTV3 vào ngày hôm sau.

Văn Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm