Quốc Cơ - Quốc Nghiệp công bố hủy liveshow 'Đừng sợ hãi': Liệu có giải nghệ?

12/06/2018 07:24 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều qua 11/6, tại TP.HCM, NSƯT Giang Quốc Cơ - NSƯT Giang Quốc Nghiệp đã tổ chức buổi họp báo để tuyên bố hủy liveshow xiếc Đừng sợ hãi, dự kiến diễn ra vào tối 28/6 tới đây.

Đến dự buổi họp báo còn có Phạm Hoàng Nam, tổng đạo diễn của liveshow này. Lý do hủy chương trình được công bố: Quốc Nghiệp chấn thương đốt sống cổ và nứt xương ống tay phải, không đủ sức khỏe và an toàn để trình diễn.

Trước đó, khi anh em Quốc Cơ (sinh 1984) - Quốc Nghiệp (1989) vào chung kết Britain’s Got Talent 2018, họ nhắc lại một dự định từ trước: làm liveshow tri ân khán giả, miễn phí hoàn toàn vé. Nhiều người háo hức chờ đợi, nhiều nhà tài trợ cũng đã vào cuộc, nhưng kết luận cuối cùng của bác sĩ đã khiến mọi việc phải dừng lại.

Sao không diễn đơn?

Khi Thể thao và Văn hóa (TTXVN) đặt câu hỏi tại sao hai anh em không tập thêm những tiết mục khác để diễn thay thế, thậm chí để có thể diễn đơn, thay vì diễn cặp, Quốc Cơ cho biết: “Thật ra khi mới vào xiếc, chúng tôi cũng đã diễn đơn, với nhiều tiết mục riêng. Nhưng rồi chúng tôi nhận ra không gì bằng tiết mục độc đáo, được luyện tập thường xuyên về độ khó, sự nhuần nhuyễn, thì mới hấp dẫn khán giả. Tập lung tung sẽ khó tạo ấn tượng. Quả thật vậy, khi chúng tôi diễn Sức mạnh đôi tay, mỗi ngày hoàn thiện và sáng tạo thêm, hơn 10 năm qua anh em tôi đã thành công với rất nhiều show diễn”.

Chú thích ảnh
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tại buổi họp báo chiều 11/6 tại TP.HCM. Ảnh: TL

Còn Quốc Nghiệp thì khẳng định: “Anh em tôi đang có những năm tháng tuyệt vời, khi mà nghề nghiệp, cơ thể, diễn xuất, sự may mắn đều đạt đến độ chín muồi, vậy tại sao không tận dụng hết cơ hội này để diễn cặp. Hơn 10 năm với một tiết mục, chúng tôi đã chứng minh lựa chọn của mình là đúng, với tình huynh đệ keo sơn, nên sẽ không diễn đơn nữa. Nếu một trong hai người giải nghệ vì sức khỏe hoặc tuổi tác, người còn lại cũng sẽ giải nghệ luôn”.

Chính vì vậy nên khi hỏi liveshow Đừng sợ hãi dự kiến đến bao giờ mới có thể diễn ra, hai anh em chỉ biết hứa là nhanh nhất, nhưng chưa biết là bao giờ. Ngoài chấn thương, Quốc Nghiệp còn bị thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, lệch đốt sống cổ… nên mọi sự phiêu lưu đều rất nguy hiểm đến tính mạng.

“Tất nhiên rồi, liveshow bị hủy là một cú sốc, một nỗi buồn, vì đây là thời điểm đẹp của họ, sau tiếng vang lớn tại Britain’s Got Talent 2018. Chúng ta đều muốn họ vượt qua chấn thương để tiếp tục đứng trên sân khấu cống hiến như những anh hùng, nhưng thực ra, không gì quý giá hơn sinh mệnh" – đạo diễn Phạm Hoàng Nam chia sẻ - "Quyết định của bác sĩ rất là quan trọng, Quốc Nghiệp còn có vợ và hai con rất nhỏ, việc bạn ấy phải dưỡng thương là ưu tiên số một. Thiết nghĩ chúng ta cần lưu ý đến khía cạnh nhân văn này”.

Chú thích ảnh
Gia đình Quốc Cơ - Quốc Nghiệp và cha mẹ. Ảnh: TL

Chuyển hướng để giữ đam mê

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cho biết họ chưa có ý định giải nghệ lúc này, nhưng sẽ sáng tạo thêm những tiết mục để hai anh em có thể diễn cùng nhau. “Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang nghĩ đến việc tìm kiếm những thế hệ tiếp nối để truyền nghề, truyền cảm hứng, với mong muốn xiếc Việt tiếp tục tỏa sáng, tiệm cận nhiều hơn với thế giới” - Quốc Cơ nói.

Đến dự buổi họp báo, ca sĩ Ngọc Mai (vợ Quốc Nghiệp) bày tỏ mong muốn, đam mê, kỹ thuật của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ có người kế tục. “Vì thành tựu, cơ hội mà được nhân rộng sẽ tốt hơn rất nhiều, không ai có thể sống hoài với đỉnh cao của mình. Riêng đam mê, sự phiêu lưu của anh ấy thì không ai có thể ép dừng lại, chỉ mong anh sẽ có cách phù hợp hơn để thể hiện mà thôi” - Ngọc Mai chia sẻ.

MC Hồng Phượng (vợ Quốc Cơ) cũng đồng tình: “Đại gia đình chúng tôi đã trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, hạnh phúc trộn lẫn với lo lắng tột bậc. Nhưng chẳng có thành công nào mà không có thách thức, đớn đau, nên chỉ mong hai anh em có đủ sức khỏe để sống trọn vẹn với đam mê của mình”.

Thầy của “Sức mạnh đôi tay” là ai?

Người dàn dựng tiết mục Sức mạnh đôi tay cho Quốc Cơ - Quốc Nghiệp là nghệ sĩ xiếc Quý‎ Toại. Ông nhận thấy hai học trò của mình có sự dẻo dai và thăng bằng đặc biệt, lại là anh em ruột đồng chí hướng, nên dự đoán khả năng thành công sẽ rất cao. Và ông đã đúng, trong ngành xiếc Việt Nam đã có nhiều cặp làm dạng Sức mạnh đôi tay, nhưng chưa ai thành công bằng.

Sau bài dựng căn bản hơn 10 năm trước, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã sáng tạo và phiêu lưu nhiều hơn để tạo ấn tượng mạnh. Với tiết mục này, họ nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong nước, quốc tế. Đặc biệt, cuối tháng 12/2016, họ xác lập Kỷ lục Guinness thế giới tại Tây Ban Nha.

Vì sao Quốc Cơ - Quốc Nghiệp dừng live show ‘Đừng sợ hãi’ ngày 28/6?

Vì sao Quốc Cơ - Quốc Nghiệp dừng live show ‘Đừng sợ hãi’ ngày 28/6?

Trong tương lai, hai anh em nghệ sỹ xiếc này không giải nghệ mà vẫn tiếp tục quảng bá, truyền lửa để phát triển ngành xiếc Việt Nam ra thế giới.

Như Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm