Quốc Cơ, Quốc Nghiệp bị nói dừng thi đấu vì áp lực từ hậu phương: 'Không có gì cản trở được anh em'

09/02/2023 15:34 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Quốc Cơ và Quốc Nghiệp chia sẻ về hành trình 20 năm trong lĩnh vực xiếc. Đến nay, cả 2 quyết định chọn cho mình những hướng đi mới, nhiều thử thách và mới mẻ hơn.

13h50 ngày 3/2 (giờ địa phương) tại thành phố Milan, Italya, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã thành công lập kỷ lục thế giới. Cả hai hoàn thành yêu cầu của Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới trong 1 phút 55 giây.

Sau thành tích này, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã trở về Việt Nam và có buổi gặp gỡ truyền thông để tâm sự về chuyện nghề. 2 nghệ sĩ quyết định sẽ dừng việc thi đấu sau hơn 20 năm lăn lộn trong nghề. Đây cũng là cột mốc đánh dấu một chặng đường mới, thử thách bản thân với nhiều điều mới mẻ hơn của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp.

Lập kỷ lục hoàn toàn không có tiền, khẳng định chưa từng “diễn” cảnh té ngã

Trong lần thi đấu tại Milan vừa qua, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã gặp sự cố té ngã. Thế nhưng, nhiều ý kiến trên MXH lại cho rằng cả 2 đang “diễn”, tạo drama. Phản hồi về chuyện này, Quốc Cơ nói: “Tôi nghĩ rằng không thể nào làm giả được chuyện té ngã. Khi té sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp sẽ tan tành. Chỉ cần sơ suất, chúng tôi sẽ không nhận được giải thưởng nào hết”.

Trong khi đó, Quốc Nghiệp cho rằng: “Lúc thi, cảm giác và tinh thần của chúng tôi nặng nề lắm. Tôi cũng sợ hãi, lo lắng, hồi hộp, stress, căng thẳng, thậm chí nhiều đêm ngủ không được. Chưa có một cuộc thi, lần lập kỷ lục thế giới nào mà chúng tôi được nhận tiền thưởng. Ban tổ chức chỉ hỗ trợ chúng tôi về việc đi lại, ở khách sạn mà thôi. Còn mọi thứ, từ ăn trưa, ăn tối, chúng tôi vẫn tự túc”.

Phỏng vấn Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Quyết định dừng thi đấu, Ngọc Mai và gia đình không tác động - Ảnh 1.

Quốc Cơ và Quốc Nghiệp không diễn cảnh té ngã khi đang thi đấu

Mối quan hệ anh em đằng sau video cãi nhau

Nói về mối quan hệ của anh em sau clip cãi nhau ở hậu trường, Quốc Nghiệp khẳng định đó không phải sự thật. “Clip đó trong buổi quay hình của một người bạn. Các bạn muốn chúng tôi thể hiện khả năng diễn mà thôi”.

Quốc Cơ tiếp lời: “Thật sự mọi người cũng thấy là hình ảnh Cơ và Nghiệp luôn đi với nhau. Nghiệp luôn trao sinh mệnh cho tôi và tôi luôn là người có trách nhiệm mang an toàn cho Nghiệp. Nên sẽ có những lúc anh em mâu thuẫn, xưng hô mày - tao. Bởi khi Cơ và Nghiệp tập luyện với nhau, nhiều lúc không hài lòng, cảm thấy rất bực tức. Chúng tôi cãi nhau vì muốn công việc tốt hơn, muốn có một tiết mục hoàn hảo hơn gửi đến khán giả”.

Phỏng vấn Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Quyết định dừng thi đấu, Ngọc Mai và gia đình không tác động - Ảnh 2.

Phỏng vấn Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Quyết định dừng thi đấu, Ngọc Mai và gia đình không tác động - Ảnh 3.

Quốc Cơ và Quốc Nghiệp cũng sẽ có những cãi vả để trở nên tốt hơn

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp ngừng thi đấu, sẽ có hướng đi riêng 

Sau cuộc thi tại Italy, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp cho biết họ sẽ dừng hoàn toàn việc thi đấu quốc tế. Quyết định này được đưa ra sau nhiều lần suy nghĩ kĩ càng. Cả 2 đều khá xúc động khi nhìn lại hành trình dài 20 năm trong nghề.

Trong khi Quốc Cơ quyết định sẽ chuyển hướng sang kinh doanh thì Quốc Nghiệp lại có quyết định khá đặc biệt: “Tôi sẽ  chuyển sang lĩnh vực golf vì tôi thấy được chính mình trong đó. Tôi cũng không phải chơi golf để thi đấu hay trở thành vận động viên. Tôi sẽ dùng những kĩ thuật xiếc của tôi để đến với golf để xem nó tốt hơn thế nào, nhanh hơn ra sao. 

Chúng tôi vẫn theo xiếc, chúng tôi vẫn đam mê với nghề nhưng không thi đấu đỉnh cao nữa.  Sau này, chúng tôi mong muốn sẽ có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu và đưa ra một số kiến thức về xiếc tới giới trẻ”.

Phỏng vấn Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Quyết định dừng thi đấu, Ngọc Mai và gia đình không tác động - Ảnh 4.

Phỏng vấn Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Quyết định dừng thi đấu, Ngọc Mai và gia đình không tác động - Ảnh 5.

Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đều có cho mình nhiều dự định riêng sâu quyết định ngừng thi đấu

Quốc Cơ trăn trở thêm về nghề xiếc: “Có thể mọi người thấy bộ môn nghệ thuật xiếc không được đánh giá cao. Bởi vì họ thấy nghệ sĩ xiếc là những người chỉ bỏ hết thời gian để tập luyện và không vận dụng cho mình kiến thức. Chính vì vậy, tôi muốn xây dựng cho mình một hình ảnh người nghệ sĩ xiếc có thể lực, yêu nghề, đam mê và cũng có cả kiến thức. Vì vậy tôi quyết tâm học đại học, thạc sĩ. Hiện tại, tôi đang học chuyên ngành quản lý văn hóa”.

Phỏng vấn Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Quyết định dừng thi đấu, Ngọc Mai và gia đình không tác động - Ảnh 6.

Phỏng vấn Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Quyết định dừng thi đấu, Ngọc Mai và gia đình không tác động - Ảnh 7.

Quốc Cơ hiện đang học cao học và chuẩn bị tốt nghiệp. Anh muốn làm gương cho con mình

Điều đáng chú ý hơn cả, có nhiều thông tin cho rằng Quốc Nghiệp ngừng thi đấu là do xuất phát từ việc hậu phương muốn anh dừng lại. Trước thông tin này, Quốc Nghiệp đính chính: “Tôi nghĩ rằng mình chỉ dừng lại ở việc thi đấu thôi còn vẫn duy trì việc tập luyện. Tôi vẫn còn yêu sân khấu, yêu nghề lắm. 

Còn về việc bị tác động từ phía bên ngoài, chắc do bị nhiều chấn thương quá nên việc đó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc thi đấu của tôi. Tôi cũng thấy là trong 20 năm, để một diễn viên xiếc có thể đứng và trụ được để biểu diễn và thi đấu, đó là cả một hành trình yêu thương của 2 anh em. Và thực sự ngoài anh Cơ, sẽ không ai có thể thay thế được. Tôi cũng không mong muốn hợp tác hay làm tiếp với một người bạn diễn nào khác”.

Anh nói tiếp về gia đình: “Mỗi một quyết định của Cơ và Nghiệp thì người quyết định chính vẫn là chúng tôi. Khi đã quyết định rồi, không gì có thể thay đổi hay cản trở chuyện 2 anh em muốn làm. Hậu phương và gia đình vẫn có những sự lo lắng, sợ hãi nhưng tất cả mọi người đều hiểu và luôn động viên cho tôi làm tốt hơn, không ngăn cản hay cấm đoán việc gì của chúng tôi hết. Vì nếu gia đình ngăn cản, chắc sẽ không có Quốc Cơ - Quốc Nghiệp ngày hôm nay”.

Quốc Nghiệp cũng trả lời về những ồn ào của Ngọc Mai gần đây, đặc biệt là thông tin kết hôn của bà xã: “Thực sự hôm nay tôi muốn dành trọn vẹn 20 năm làm nghề của tôi và Cơ để nói lên những gì thuộc về Quốc Cơ, Quốc Nghiệp, cho nên việc cá nhân này tôi xin phép được trả lời sau. Hôm nay tôi chỉ muốn dành cho những gì tâm huyết nhất của chúng tôi. Bởi vì đây cũng là lần thi đấu để lại rất nhiều cảm xúc cho 2 anh em nên tôi không muốn bị pha loãng và không tập trung vào cái mình muốn nói”.

Phỏng vấn Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Quyết định dừng thi đấu, Ngọc Mai và gia đình không tác động - Ảnh 8.

Phỏng vấn Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Quyết định dừng thi đấu, Ngọc Mai và gia đình không tác động - Ảnh 9.

Quốc Ngiệp khẳng định gia đình không can thiệp đến quyết định của anh

Phỏng vấn Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Quyết định dừng thi đấu, Ngọc Mai và gia đình không tác động - Ảnh 10.

Phỏng vấn Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Quyết định dừng thi đấu, Ngọc Mai và gia đình không tác động - Ảnh 11.

Quốc Co là người cộng sụ hoàn hảo của Quốc Nghiệp

Phỏng vấn Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Quyết định dừng thi đấu, Ngọc Mai và gia đình không tác động - Ảnh 12.

Quốc Cơ và Quốc Nghiệp trở về sau chiến thắng đầy vẻ vang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm