Quốc ca với bản thu âm đặc biệt của Tùng Dương ra mắt đúng ngày 10/10

05/10/2021 13:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Với tinh thần chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô, ca sĩ Tùng Dương vừa thông báo anh sẽ ra mắt Quốc ca với bản thu âm đặc biệt, lần đầu tiên ra mắt công chúng vào đúng ngày 10/10.

Tùng Dương kêu gọi hơn 3 tỷ đồng ủng hộ TP.HCM chống dịch Covid-19

Tùng Dương kêu gọi hơn 3 tỷ đồng ủng hộ TP.HCM chống dịch Covid-19

Sáng 19/7, Tùng Dương cùng đại diện tập đoàn thương mại du lịch đã dùng số tiền hơn 3 tỷ đồng quyên được những ngày qua để mua các vật liệu thiết yếu gửi dần vào TP.HCM đợt 1.

Quốc ca với một version made by Tùng Dương sẽ được thực hiện vô cùng ấn tượng với phần phối khí rất hiện đại, trùng điệp của nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng - người đã đồng hành cùng Tùng Dương trong nhiều dự án gần đây. Được biết, tác phẩm sẽ được thực hiện trên tinh thần hào sảng, mênh mang, tha thiết và tự hào nhất.

Với Tùng Dương, Quốc ca của bất cứ quốc gia nào khi vang lên cũng đều rất trang trọng và thiêng liêng khi tiếp thêm sức mạnh cho mỗi người dân để gắn kết, cùng nhau xây dựng niềm tin chiến thắng cùng vượt qua mọi giông bão cuộc đời và thêm yêu đất nước mình.

Và trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện tại, việc cất tiếng hát Quốc ca với anh lại càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Tùng Dương thu âm Quốc ca, Quốc ca verison Tùng Dương, bản thu âm Quốc ca, Bản thu âm Quốc ca của Tùng Dương, ca sĩ Tùng Dương, Quốc ca phiên bản Tùng Dương, Quốc ca
Được biết, bản Quốc ca này Tùng Dương dự kiến hát trực tiếp tại buổi khai mạc đường đua F1 nhưng nhưng phút chót đã phải hoãn lại vì dịch bệnh

"Chúng ta đang sống trong những ngày khó khăn vì dịch bệnh nhưng trước tình hình của thành phố Hồ Chí Minh đang được cải thiện từng ngày, việc tiêm chủng cũng đang được đẩy mạnh trên toàn quốc, đó là một tín hiệu mừng và chúng ta càng có thêm niềm tin vào sự lãnh đạo của chính phủ.

Vì thế, khi thực hiện bản thu âm này, tôi hi vọng sẽ làm tăng thêm sự khăng khít, kết nối tình yêu quê hương đất nước trong lòng mỗi người dân Việt Nam, để tất cả chúng ta cùng nhau vượt qua những thử thách, trở ngại trước mắt "- nam ca sĩ cho hay.

Bên cạnh đó, Tùng Dương còn muốn chia sẻ một thông điệp về con người lao động và sáng tạo trong thời đại mới.

"Lòng yêu nước trong mỗi người ai cũng có nên rất cần, mỗi người có sự nỗ lực cá nhân để hoàn thiện bản thân, từ đó chung tay xây dựng đất nước, xây dựng nền tảng cho cả một thế hệ con người Việt Nam mới trong tương lai.

Mỗi chúng ta đang được sống trong sự tự do nhất định, mà nhờ đó, chúng ta có thể tiếp cận được những khoa học kỹ thuật sáng tạo về mặt trí tuệ. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta đánh mất đi bản thể của mỗi người. Đó chính là tâm can, là trái tim của chính mình." - Tùng Dương nhấn mạnh.

Tùng Dương thu âm Quốc ca, Quốc ca verison Tùng Dương, bản thu âm Quốc ca, Bản thu âm Quốc ca của Tùng Dương, ca sĩ Tùng Dương, Quốc ca phiên bản Tùng Dương, Quốc ca
"Với niềm tự hào dân tộc sẵn có trong bản thể, tôi lúc nào cũng muốn được đứng hát Quốc ca. Từ còn thuở ấu thơ, mình vì hát hay nhất mà đã trở thành quản ca của cả trường, rất nhiều lần được đứng lên bắt nhịp cho toàn trường hát Quốc Ca trước mỗi giờ học. Đó là ký ức mà mình luôn mãi ghi dấu trong lòng - Tùng Dương chia sẻ.

Ca sĩ Tùng Dương cho biết, niềm đam mê hát Quốc ca của anh không chỉ đến từ thủa còn làm quản ca toàn trường thời tiểu học mà còn được bồi đắp khi anh rất thần tượng những nghệ sĩ quốc tế khi họ hát Quốc ca.

Thế nên, trước khi thực hiện bản thu âm này, Tùng Dương đã nghiên cứu rất kỹ các bản Quốc ca được thực hiện bởi những nghệ sĩ gạo cội trên thế giới để lựa chọn cho mình một bản thu âm vừa mang bản sắc nghệ sĩ riêng, cá tính riêng của Tùng Dương, vừa thể hiện được tinh thần yêu nước của một người Việt Nam cho version này.

Dự kiến, bản thu âm Quốc ca của Tùng Dương sẽ được ghi hình cả trong phòng thu và ngoài trời. Sản phẩm chính thức lên sóng vào 10h ngày 10/10 trên kênh Youtube của Tùng Dương và các nền tảng trực tuyến.

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm