Quên Macbook Air đi, nó sắp bị "thổi bay" bởi chiếc laptop màn hình LED này

31/03/2023 15:43 GMT+7 | HighTech

MacBook Air M2 chắc chắn là 1 trong những chiếc laptop tốt nhất hiện nay, tuy nhiên trang tin công nghệ Laptop Mag cho rằng vẫn có thứ "hay ho" hơn nó.

Kết luận này được Laptop Mag đưa ra sau khi đánh giá Lenovo Yoga 9i Gen 8 - thứ mà họ nhận xét rằng "thật khó để nghĩ về bất kỳ laptop (máy tính xách tay) nào khác sau khi xem xét nó".

Theo trang tin công nghệ, màn hình cảm ứng OLED 2,8K 14,5 inch trên Lenovo Yoga 9i "thực sự rất mê hoặc""thật khó để rời mắt khỏi những màu sắc rực rỡ trên màn hình và quay lại với chiếc máy tính xách tay hoặc màn hình buồn tẻ của bạn".

Quên Macbook Air đi, nó sắp bị "thổi bay" bởi chiếc laptop màn hình LED này - Ảnh 1.

Chỉ sau vài giờ sử dụng Yoga 9i, người đánh giá của Laptop Mag đã bày tỏ quan điểm rằng không chắc cô ấy sẽ quay lại sử dụng màn hình chơi game MSI hay không - thứ được cho là "trông rất buồn tẻ khi so sánh".

Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của trang tin cũng xác nhận màn hình của Yoga 9i rất khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Cụ thể nó cao hơn 50% so với mức trung bình của các laptop cao cấp.

Quên Macbook Air đi, nó sắp bị "thổi bay" bởi chiếc laptop màn hình LED này - Ảnh 2.

Ngoài số liệu, người đánh giá đưa ra một ví dụ cụ thể căn cứ vào việc xem một cảnh trong bộ phim"Chúa tể của những chiếc nhẫn: Những chiếc nhẫn quyền lực" như sau:

"Trong khung cảnh Hai Cây Valinor rực rỡ treo lơ lửng trên vùng đất của các Valar, Yoga 9i đã thể hiện tuyệt đẹp Laurelin - một loài cây đặc biệt được mô tả là có thể so sánh với ánh Mặt trời - với ánh vàng rực rỡ không gì sánh được.

Tôi cũng nhận thấy ánh sáng ấm áp của nó thấm sâu vào các khu rừng và vương quốc xung quanh ra sao".

Quên Macbook Air đi, nó sắp bị "thổi bay" bởi chiếc laptop màn hình LED này - Ảnh 3.

Tất nhiên, Lenovo Yoga 9i Gen 8 có nhiều thứ đáng để kể hơn là màn hình của nó. Đó là bộ xử lý Intel Core i7-1360P, RAM 16 GB và ổ SSD 512 GB cực nhanh. Đặc biệt ấn tượng là SSD, nó có tốc độ đọc 1.669Mb/giây, tức là nhanh hơn 350Mb/giây so với mức trung bình.

Mặc dù phải đỡ màn hình cảm ứng 14 inch, cụm bản lề Yoga 360 rất đáng tin cậy. Do kết cấu hoàn toàn bằng nhôm nên Yoga 9i chỉ có trọng lượng 3,09 pound (1,402 kg).

Thiết kế gọn nhẹ và các tùy chọn cấu hình linh hoạt cùng thời lượng pin hơn 10 giờ trong thử nghiệm làm cho chiếc laptop trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người ưa di chuyển.

Và trừ phi bạn cần hiệu suất cao của MacBook Air M2 để sáng tạo nội dung hoặc các tác vụ mạnh mẽ tương tự, Lenovo Yoga 9i sở hữu màn hình cảm ứng vượt trội ở cùng hình thức linh hoạt hơn nhiều so với đối thủ Apple.

Vì vậy, nó rất đáng để bạn cân nhắc khi đang tìm kiếm chiếc laptop 14 inch tốt nhất.

Quế Mai

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm