Quế Ngọc Hải khiến fan sốc khi vi phạm bản quyền hình ảnh ĐTQG

04/09/2020 10:16 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Đội trưởng Quế Ngọc Hải khiến nhiều người hâm mộ sốc nặng khi vi phạm bản quyền hình ảnh ĐTQG. Hiện tại, cầu thủ người Nghệ An đã xóa toàn bộ video quảng cáo hợp tác với nhãn hàng game này.

Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền: Chưa tròn chữ CHUYÊN!

Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền: Chưa tròn chữ CHUYÊN!

Vụ việc một công ty trò chơi thuê Ngọc Hải quảng bá hình ảnh, trong đó lợi dụng cả việc lồng ghép việc đội trưởng ĐTQG khoác áo đội tuyển để làm thương hiệu vừa được dư luận một phen dậy sóng. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ngay lập tức đã lên tiếng cảnh cáo công ty này và khuyến cáo các tuyển thủ ý thức hơn về việc mình làm.

Trong hơn 2 năm trở lại đây, những tuyển thủ quốc gia đều được nhiều nhãn hàng quảng cáo săn đón sau thời gian HLV Park Hang Seo và các học trò thi đấu thành công ở nhiều đấu trường. Trong đó đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng không nằm ngoại lệ.

Chú thích ảnh
Bình luận của cộng đồng mạng về hành vi vi phạm của Quế Ngọc Hải

Cầu thủ sinh năm 1993 luôn xuất hiện trong hình ảnh một người đàn ông lịch lãm, điềm tĩnh. Đi kèm với đó là nhiều nhãn hàng quảng cáo dựa trên hình ảnh của Quế Ngọc Hải. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi các nhãn hàng cũng cần dựa trên tên tuổi của những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng để đánh bóng thương hiệu.

Chú thích ảnh
Bình luận của cộng đồng mạng về hành vi vi phạm của Quế Ngọc Hải

Tuy nhiên, sự việc đã đi quá xa với mục đích ban đầu, khi nhiều nhãn hàng cố tình lách luật để có nhiều đoạn clip giống với cảnh các cầu thủ này thi đấu trên sân mà không cần xin phép đại diện sở hữu hình ảnh.

Chú thích ảnh
Bình luận của cộng đồng mạng về hành vi vi phạm của Quế Ngọc Hải

Sáng qua (3/9), clip quảng cáo của thủ quân ĐTQG Quế Ngọc hải bị VFF tuýt còi cũng vì lý do đơn vị quảng cáo chèn và sử dụng quá nhiều hình ảnh màu áo ĐT Việt Nam mà không hề xin phép đơn vị sở hữu bản quyền hình ảnh là VFF và AFC.

Thậm chí, đơn vị quảng cáo này còn in lộn ngược quốc kỳ Việt Nam, sử dụng màu áo đỏ cùng nhiều cầu thủ tập luyện để gợi lại hình ảnh về ĐT Việt Nam. Những vi phạm này của đơn vị quảng cáo và có sự tham gia của thủ quân Quế Ngọc Hải khiến người hâm mộ sốc nặng:

"Chịu, đội trưởng tuyển quốc gia mà mặc áo fake, ngôi sao cắm đầu xuống đất", "Quốc kỳ Việt Nam mà còn để lộn ngược thì chịu thua luôn á. Công dân Việt Nam, đội trưởng ĐT Việt Nam mà không tôn trọng quốc kỳ của dân tộc", "ĐT ĐTQG mà lại như vậy thì nhà tài trợ nào dám tài trợ cho bóng đá của ĐT nữa".

Việc Quế Ngọc Hải tham gia đóng quảng cáo cho nhãn hàng game trên còn gây ra sự mất niềm tin trong cộng đồng mạng về sự thiếu chuyên nghiệp của các cầu thủ bóng đá: "Đường tới chuyên nghiệp còn xa lắm", "Thiếu chuyên nghiệp quá", "bản thân cầu thủ còn chưa chuyên nghiệp được thì làm sao nền bóng đá chuyên nghiệp được".

Sau sự việc này, CLB Viettel cũng đã ra quyết định kỷ luật nội bộ đối với Quế Ngọc Hải. Tuy nhiên, trước mắt anh sẽ còn án phạt từ phía VFF và thậm chí là cả AFC. Nhưng án phạt lớn nhất dành cho anh chính là niềm tin từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm