Quay phim 'Bản tango cuối cùng ở Paris': 'Báo giới đang làm to chuyện thực sự không phải là vấn đề'

08/12/2016 12:09 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà quay phim Bản tango cuối cùng ở Paris (Last tango in Paris), Vittorio Storaro, đã chỉ trích các nhà báo khi đã "bới" lên một câu chuyện hoàn toàn sai về cách đối xử của đạo diễn Bernardo Bertolucci và huyền thoại điện ảnh Marlon Brando với nữ diễn viên Pháp Maria Schneider trong một cảnh cưỡng dâm.

Hồi tuần trước, cuộc phỏng vấn đạo diễn Bertolucci về bộ phim Bản tango cuối cùng ở Paris hồi năm 2013 đã được đăng tải trên YouTube, trong đó đạo diễn đã nói không rõ ràng về cảnh cưỡng dâm (giữa hai nhân vật do Schneider và Brando thủ diễn) trong phim khiến nhiều người hiểu rằng cảnh quay đó được diễn ra thật sự mà hoàn toàn không cần sự đồng ý của Schneider.


Nhà quay phim "Bản tango cuối cùng" Vittorio Storaro

“Tôi có mặt ở đó với hai máy quay. Chẳng có chuyện gì xảy ra cả. Chẳng có ai cưỡng dâm ai cả. Tôi nghĩ các nhà báo đang biến một chuyện không có vấn đề gì thành có vấn đề. Tôi đã đọc các thông tin nói rằng cảnh quay đó diễn ra đầy bạo lực, nhưng điều đó không đúng chút nào" - Storaro nói với tờ Hollywood Reporter.

Sau khi biết được phản ứng dữ dội của công chúng về cảnh cưỡng dâm đó, đạo diễn Bertolucci ra tuyên bố và nói rằng ông và Brando chỉ giấu Schneider chuyện dùng thỏi bơ làm "đạo cụ" thay cho kem bôi trơn, chứ còn cảnh bạo lực đó đã được mô tả rất kỹ trong kịch bản và Schneider đã biết.

Storaro nói thêm: "Có thể Bertolucci nghĩ rằng ông không giải thích đầy đủ cho Schneider ngay từ đầu về những gì mà ông đã bàn bạc với Brando khi diễn cảnh đó, việc này khiến ông cảm thấy hơi có lỗi với cô ấy và sau này đạo diễn muốn xin lỗi cô, chứ ngoài ra chẳng có gì khác. Không có chuyện gì xảy ra trong quá trình quay.


Maria Schneider & Marlon Brando trong cảnh cưỡng dâm trong phim "Bản tango cuối cùng ở Paris"

Thực sự là Schneider biết rõ mình đang làm gì. Cô ấy biết rõ những gì xảy ra trong từng cảnh quay. Schneider là một diễn viên nên chuyện này chẳng có vấn đề gì cả. Đây là công việc diễn xuất".

Storaro cho rằng cảnh quay đó là "thời khắc tuyệt diệu" và tuyên bố giống như bất cứ ai trong bầu không khí tuyệt vời ấy, Schneider cũng thấy tiếc khi quay xong phim.

Nhưng Schneider (đã qua đời hồi năm 2011 do bệnh ung thư) lại nhớ về cảnh quay đó một cách khác hẳn và tuyên bố bà "cảm thấy như bị cả Marlon cưỡng dâm".

Tuấn Vĩ
Theo Independent

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm